Bạn nào chưa có người yêu có thể áp dụng "chiến lược" 5 bước sau nhé!
Minh hoạ: Denise Johnson

Bước 1: Lên “đạn”
Đầu tiên xác định mục tiêu của bản thân, muốn kiếm người yêu như thế nào, bước này là quan trọng đặc biệt nhé. Mấy người mà thường trả lời là không có hình mẫu cụ thể trên các chương trình truyền hình hẹn hò thực tế thì là do họ không muốn hoặc không tiện trả lời thôi, chứ thực ra ai cũng có một hình mẫu nào đó. Thôi tạm gọi là gu đi. Ví dụ không có hình mẫu về người yêu mặt xinh da trắng dáng cao, nhưng ít nhất cũng phải biết điều, biết trên biết dưới, cũng gọi là cái gu, đại loại vậy.
Cứ viết hết danh sách hằng hà sa số các tiêu chuẩn về người yêu, xong chọn ra 5-7 cái gạch đầu dòng mà sống chết cũng không được thiếu. Giả dụ như mẫu hình người yêu lý tưởng như này:
- Công việc tốt, thu nhập ổn định
- Có lối sống lành mạnh
- Có nhà cửa “đàng hoàng”
- Phải có “tí” tài (đặc biệt mấy chị em là mê chữ ê kéo dài với mấy thanh niên có dính tí ngón nghề nghệ thuật như biết hát, biết vẽ, biết chơi 1 loại nhạc cụ…)
- Yêu trẻ con (hoặc ít nhất là không ghét trẻ con) – nếu muốn tìm 1 người cho kế hoạch kết hôn
Xong! Nghe thì như tất cả tinh hoa vũ trụ dồn cả vào 1 người nhỉ, nhưng không sao, có chiến lược kiểu gì cũng có cách!
Bước 2: Ngâm cứu – "Mưu sự tại nhân, hành sự cũng tại nhân"
Biết bản thân muốn gì thì quá tốt rồi, nhưng mà biết bản thân có gì còn quan trọng hơn. Bạn muốn người yêu tầm cỡ như Philip Nguyễn thì cũng phải ngút ngàn như Linh Rin, hihi. Bước này mình tạm coi như là bước đi tìm kiếm sự phù hợp.
Có thể dùng mô hình SWOT để oánh giá bản thân xem những điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, thách thức nào để lên chiến lược tìm người yêu. Kế đó ra soát lại lịch sử tình trường, nhớ lại lý do chia tay người yêu cũ, hoặc bị người yêu cũ “đá” (xin lỗi đoạn này nhưng ý mình là cần tỉnh táo). À, mấy cha mà bảo "anh vẫn còn yêu em nhưng mà do gia đình abc" thì thôi nhé, hoặc "anh chưa đủ tốt để xứng đáng với em", kiểu ấy là xé nháp sang trang ngay và luôn, đừng tơ vương ảo tưởng.
Bước 3: Vẽ “chân dung” đối tượng
Cái danh sách 5 gạch đầu dòng bên trên nếu vẫn còn mơ hồ, thì bước này là phải làm rõ để tìm ra đối tượng bằng xương bằng thịt nhé.
Bây giờ ngồi viết ra giấy “chân dung khách hàng” của bạn nè, bước này là bước mà tư duy MKT giúp bạn trở thành “sát thủ”. Người yêu tương lai của bạn sắp xuất hiện trong hình hài cụ thể rồi đây. Bạn đặt ra các câu hỏi và trả lời bằng hết những câu hỏi như:
- “Người ta” bao nhiêu tuổi? Có người thích gu trẻ trung sôi nổi, có người lại thích gu mặn mòi hơn nhiều tuổi.
- “Người ta” sống ở khu vực nào? Khu vực sống phản ánh mức thu nhập, quan tâm về điều kiện sống, yêu cầu về tiện ích, trình độ dân trí…
- “Người ta” làm những loại công việc, ngành nghề gì? Ngành nghề ảnh hưởng đến tính cách, trình độ học vấn (chứ không hẳn là trình độ văn hoá nhé), khả năng tài chính… Ví dụ công việc bác sỹ sẽ quan tâm đến chi tiết, dân lập trình sẽ yêu cầu cao về độ chính xác, hướng dẫn viên du lịch thì lại nhạy bén, linh hoạt, đặc biệt để ý đến tâm lý đối phương…
- Thu nhập của “người ta” ra sao? Cụ thể khoảng thu nhập mà bạn kỳ vọng, ví dụ 20 triệu/ tháng là ngon rồi, hay là phải tối thiểu 50 triệu/ tháng mới “vừa mắt” bạn.
- Lối sống và phong cách sống của “người ta” như thế nào? “Người ta” thích phong cách sôi nổi trẻ trung, thích nhạc ST MTP, Jack hay nhạc chiêm nghiệm cuộc đời như Phú Quang, Đỗ Bảo, thích sự táo bạo kiểu Lady Gaga hay cổ điển như Celine Dion… Bạn thích kiểu người bụi bặm hay kiểu truyền thống?
Trong MKT có cái mô hình SMART để xác định mục tiêu, tương ứng trong trường hợp này đại khái là phải tìm đối tượng cụ thể, phù hợp, thực tế… Kiểu như bạn đang đi làm lương 5 triệu, nhưng kỳ vọng kiếm 1 người yêu lương 100 triệu, thì sẽ khó khả thi hơn so với việc tìm kiếm 1 người có lương 50 triệu Trong kinh doanh là đối ứng nguồn lực, trong cuộc sống là môn đăng hậu đối, nói chung vẫn tồn tại và vẫn đúng ở nhiều trường hợp.
Chẳng hạn như sau bước phân tích trên, kết hợp với 5 tiêu chí đầu tiên ở bước 1, bạn phác thảo chân dung người yêu lý tưởng tối thiểu cần có:
- Công việc văn phòng, thu nhập dao động tầm 25-30 triệu/ tháng
- Chăm tập thể dục thể thao, thân hình 6 múi càng tốt
- Nhà ở khu Vinhomes
Đây là điều kiện bắt buộc, còn điều kiện bổ sung (có cũng được mà không có chẳng sao) thì tính sau.
Bước 4: Áp dụng 4 Phê: Products – Price – Place – Promotion.
Bây giờ bạn sẽ hành động!
Product: Bạn gói ghém “sản phẩm” (chính là bạn) như thế nào? Bạn xác định điểm mạnh mấu chốt để hạ gục đối phương là gì? Đâu là lợi thế của bạn (USP)? Giả sử đi “cua” một anh chàng làm cảnh sát mà bạn gái lại thể hiện sự mạnh mẽ thì như đá chọi đá rồi. Bù lại mấy anh phần mềm lại rất thích con gái cá tính thú vị. Nói chung tuỳ tình huống, tuỳ đối tượng cụ thể, nhưng phải biết điểm mạnh của bản thân là gì.
Price: “Bạn đắt giá bao nhiêu?” Cuốn sách ngôn tình này của Vãn Tình bạn nào chưa yêu thì nên đọc để biết cách trở nên thú vị và “định giá” bản thân phù hợp nhé!
Place: Bạn sẽ xuất hiện ở đâu? Ở đâu có đối phương của bạn? Bạn muốn tìm đối phương làm ở toà nhà hạng A thì ít nhất bạn phải làm việc ở đó, hoặc khách hàng, đối tác của bạn làm việc ở đó. Bạn muốn đối phương của bạn sống ở khu đô thị Vinhomes thì ít nhất bạn cũng ở gần đó, hoặc thường xuyên tập thể dục ở gần đó, hoặc có bạn bè ở đó… đại loại là ít nhất phải có cơ hội gặp gỡ hoặc làm quen ở đó, đúng không? Nếu bạn tin rằng sẽ gặp đối tượng ở Elite Fitness thì hãy mở 1 thẻ tập ở đó, hãy coi đó là một khoản đầu tư Hoặc nếu không xuất hiện một cách “vật lý” bằng xương bằng thịt thì phải va chạm trên mạng xã hội, hội nhóm mà có đối tượng của bạn ở đó.
Giả sử quăng lên facebook hỏi về kinh nghiệm tập ở Elite Fitness, những người mà vào chia sẻ kinh nghiệm thì hẳn là đã hoặc đang tập ở đó rồi. Xong chưa?! Nói chung dù gì cũng phải có sự làm quen. Trong MKT có câu khách hàng ở đâu, chúng tôi ở đó, nó là thế.
Promotion: Bạn truyền đi thông điệp gì cho đối phương? Bạn muốn đối phương nhìn nhận bạn như thế nào? Nếu đối phương style kiểu Kirk Franklin, xù xì, thu hút, phá cách… thì hãy thể hiện như một cô gái thú vị, đam mê, không khiên cưỡng. Nếu đối phương lại truyền thống, chăm yêu việc post ảnh gia đình lên mạng xã hội thì hãy thể hiện là một cô gái đoan trang, yêu hoa lá cỏ cây, lễ phép ngoan nhất nhà. Bạn có thể thích rượu và bar, bạn có thể thích chăm sóc nhà cửa vườn tược, thêu thùa may vá, bạn có thể thống nhất hay mâu thuẫn… Bạn có thể sống đúng con người mình, hoặc không. Nếu bạn nghĩ rằng làm vậy là đánh mất bản thân, sống giả dối để đi tìm tình yêu thì vui lòng đọc lại bước 2 - đi tìm sự phù hợp.
Bước 5 – “Bóp cò”… Và nếu đau thương thì rút kinh nghiệm
Nhầm là chuyện thường, nhưng sau mỗi lần nhầm là phải rút kinh nghiệm. MKT có khái niệm AB Testing, không phải A thì sẽ là B, không nữa thì sẽ là C. Luôn có phương án tốt hơn! Đừng lo nếu chưa thành công! Lại nhắm đích, lên đạn, bóp cò, kiểu gì cũng có ngày bắn trúng đích.
Chúc bạn thành công!
Hoàng Hạnh