Theo tình thì tình chạy, trốn tình thì tình theo. Đôi khi, việc hẹn hò thật chẳng dễ dàng gì, nhất là nếu bạn không quen với việc đó. Thật đáng sợ khi cứ phải lo lắng về việc thổ lộ với người ta rồi bị từ chối tình cảm.
Không chỉ có thế, "dating" còn đòi hỏi nhiều công sức và đầu tư thời gian.
Bạn phát hiện ra rằng ngay cả khi bạn đang chủ động hẹn hò, mong muốn lớn nhất của bạn vẫn là tìm kiếm một mối quan hệ ý nghĩa với người bạn dating.
Dưới đây là 5 tips để tìm 1 tình yêu đích thực nếu bạn là một người hướng nội hoặc chán ngấy việc hẹn hò.

1. Tới các sự kiện hoặc địa điểm phù hợp với thói quen, sở thích và đam mê của bạn.

Quên đi việc tấp vô bar hay club để gặp gỡ những người bạn mới đi, nếu đó không thực sự là nơi bạn cảm thấy là chính mình. Việc gặp gỡ những người mới mà bạn có thể làm quen theo thời gian đòi hỏi bạn phải có sự tự tin nhất định.
Thay vào đó, chăm tới những sự kiện, địa điểm có thể nuôi dưỡng sở thích và đam mê của bạn, bạn sẽ dễ dàng bắt đầu các cuộc trò chuyện hơn, dễ kết nối với những người xung quanh dựa trên những điểm tương đồng. Ngoài ra, điều đó còn làm giảm bớt một số căng thẳng mà người hướng nội gặp phải khi bước vào cuộc trò chuyện, thảo luận nhỏ.

2. Hãy chuẩn bị tinh thần để trải qua quá trình thử-và-sai.

Tình yêu không phải là một câu chuyện cổ tích, mặc dù bạn có thể chán ngấy những khía cạnh hời hợt của việc hẹn hò, nhưng chắc chắn bạn không thể trải qua việc "dating" mà không một vài lần khiến trái tim mình tan nát hoặc khiến trái tim người khác nát tan.
Bạn sẽ luôn luôn rút ra bài học trong thế giới hẹn hò. Ví dụ, là một người hướng nội, bạn đang quen với việc chôn giấu suy nghĩ và cảm xúc của mình vào trong. Nhưng khi hẹn hò, bạn sẽ học cách giao tiếp tốt hơn với người bạn "dating" của mình. Mặc dù điều đó đôi khi có thể khó khăn, gượng gạo nhưng không có gì là không thể.
Ảnh bởi
Matt W Newman
trên
Unsplash

3. Những gì xuất phát từ trái tim sẽ đi đến trái tim. Hãy tạo ra những cuộc trò chuyện chân thành.

Đừng ngại cho người khác thấy bạn là ai ngay từ đầu. Dù sao thì, là một người hướng nội, bạn luôn coi trọng sự chân thực và sâu sắc. Thay vì cố gắng để gây ấn tượng với người khác, hãy chọn cách bộc bạch chân thành.
Có những cuộc trò chuyện sẽ rơi vào bế tắc. Khi đó hãy hỏi đối phương xem liệu họ có biết cả hai đang đi về đâu không, hoặc một số câu hỏi gợi mở câu chuyện khác. Xem thử cả 2 có dành cho nhau những phản ứng hoá học ngọt ngào hay không, không những thế, cho họ thấy bạn sẵn sàng để xây dựng mọi thứ tốt đẹp.
Nếu bạn thực sự nghiêm túc trong việc hẹn hò, bạn không cần phải đứng ngồi không yên, chờ đợi 1 lúc trôi qua rồi mới hồi đáp lại tin nhắn cũng không cần rơi vào tuyệt vọng hay bám riết người ta.
Cũng giống như lời hát: "Khi yêu ai rồi, chẳng cần biết bên ngoài nắng to hay là mưa rào, chỉ cần biết phải chạy rất nhanh để được tới nơi cho người mình thương." Thích một ai đó là sẽ chọn ở bên cạnh họ ngay cả khi đó là ngày tồi tệ nhất trong đời họ.

4. Chỉ dành thời gian cho những người bạn thực sự quan tâm.

Đừng hẹn hò với ai đó bởi vẻ ngoài hào nhoáng trên hình ảnh, hay đó là người mà bố mẹ, bạn bè bạn nhắm tới, đẩy thuyền.
Hãy tự hỏi bản thân xem bạn thực sự muốn điều gì ở đối phương, và chỉ nên dành thời gian quý giá của mình gặp gỡ người bạn thực sự tin rằng họ có điểm tương đồng, hợp với bạn. Vào cuối ngày, bạn là người hẹn hò với người đó chứ không phải ai khác.
Là một người hướng nội, bạn không thích gây ra xung đột, tranh cãi. Học cách từ chối những mối quan hệ mà bạn cảm thấy không đi tới đâu, điều đó sẽ giúp bạn tiến gần hơn một bước đến việc tìm thấy người phù hợp. Ngoài ra, đừng chỉ vì sợ bàn tay lạnh lẽo mà nắm nhầm bàn tay khác nha!
Ảnh bởi
marqquin
trên
Unsplash

5. Cởi mở tâm trí

Tháo bỏ những nút thắt còn vương trong đầu, đón nhận việc hẹn hò với những người hướng ngoại, những người "dating" theo một cách khác. Ai nói bạn sẽ thất bại khi hẹn hò với một người có trường phái đối lập mình cơ chứ? Mấu chốt ở đây là sự "thoả hiệp", "nhường nhịn". Miễn là bạn và người ấy tôn trọng những giới hạn của nhau thì chẳng có lý do gì mà mọi thứ lại không thành, ngay cả khi đôi lúc hiểu lầm có thể này sinh. Đó là điều bình thường trong bất cứ mối quan hệ nào.
Bạn có phải người hướng nội không? Điều gì sẽ giúp bạn sẵn sàng trong việc hẹn hò?
Hãy để lại bình luận nhé!
Ảnh bởi
Giorgio Trovato
trên
Unsplash
Lan Anh Tran