Đại dịch Covid-19 ngày càng trầm trọng khiến nhiều người quan ngại sâu sắc khi ra đường. Đây cũng là lúc mà loại hình audio social networking lên ngôi. Trong đó, không thể bỏ qua mạng xã hội âm thanh Onmic với 5 lý do siêu thuyết phục để bạn tải về.
Thông tin về mạng xã hội âm thanh Onmic trên Appstore
Thông tin về mạng xã hội âm thanh Onmic trên Appstore
20 năm về trước, Yahoo đang là bá chủ. 10 năm gần đây, Facebook chiếm ngôi vương. 3 năm tiếp theo, Tiktok làm mưa làm gió và chưa đầy 1 năm nay, Onmic đang là mạng xã hội kiểu mới được giới trẻ Việt rủ rê nhau tải về. Vậy, đâu là lý do để Onmic tạo nên sức hút? 
Dưới đây là 5 lý do mà chúng tôi đã phân tích ra sau khi dày công nghiên cứu ứng dụng này!

Mạng xã hội âm thanh Onmic là nền tảng MXH độc đáo chỉ có âm thanh.

Hình ảnh 1 phòng trò chuyện trên app Onmic
Hình ảnh 1 phòng trò chuyện trên app Onmic
 Khác với Facebook, Tiktok,... Onmic không hề có hình ảnh, video, chữ viết. Điều lạ lùng này đã gây ấn tượng đặc biệt và tâm lý tò mò cho tất cả những ai từng một lần nghe tới cái tên Onmic.

Mạng xã hội âm thanh Onmic khiến cho nhóm người “lười sống ảo” cảm thấy thoải mái. 

Các bạn trẻ đang tương tác bằng giọng nói trên app Onmic
Các bạn trẻ đang tương tác bằng giọng nói trên app Onmic
Sự thoải mái này đến từ việc Onmic đi theo chủ trương tối giản hóa và cắt giảm các yếu tố visual (hình ảnh, video). Thử tượng tượng xem, một ngày tỉnh dậy, bạn không cần tốn thời gian make up xinh đẹp hay hí hoáy chụp hình tách cà phê, chỉ cần “on mic” bằng giọng nói thật vui tươi thì đố ai mà biết bạn già hay trẻ, quyến rũ hay đơn thuần!

Mạng xã hội âm thanh Onmic hiểu người dùng ngày càng “lười vận động”.

Biểu tượng micro dùng để bật/tắt mic khi nói chuyện trên Onmic
Hành vi này đã được vô số công trình nghiên cứu marketing của các tập đoàn toàn cầu chỉ ra. Chính vì vậy, khi tối ưu trải nghiệm người dùng, Onmic đã ghi điểm thành công! Có Onmic, các bạn sẽ khỏi cần gõ tin nhắn, chỉ cần bấm nút micro, đưa điện thoại nên nói là câu chuyện xong xuôi.

Cách sử dụng mạng xã hội âm thanh Onmic cũng vô cùng đơn giản, phù hợp cho tất cả mọi người.

Việc lược bỏ đi các yếu tố rườm rà như hình ảnh, video, chữ viết tạo điều kiện cho mọi người quay về sử dụng các công cụ giao tiếp cơ bản là nghe và nói - điều mà hầu như ai cũng làm được.

Đặc biệt là, mạng xã hội âm thanh Onmic ra đời đúng lúc dịch Covid ngày càng leo thang. 

Các chủ đề phong phú trên app Onmic
Các chủ đề phong phú trên app Onmic
Hiện nay, rất nhiều tỉnh thành tại Việt Nam như Hà Nội, tp Hồ Chí Minh, Bình Dương,... phải bế quan tỏa cảng, cấm người dân không tụ tập đông người. Thế nên, sự có mặt của Onmic là đúng lúc. Nó kịp thời thỏa mãn nhu cầu kết nối, giải tỏa nỗi bức bối vì bị “treo giò” của mọi người trong xã hội, nhất là các bạn trẻ năng động. 
Chỉ cần ở nhà, bạn cũng có thể học tiếng Anh. Chỉ cần ở nhà, bạn cũng có thể tham gia talkshow của 1 diễn giả trẻ. Chỉ cần ở nhà, bạn cũng có thể nghe liveshow ca nhạc,...Bởi, chỉ cần tải Onmic về máy, lướt nhẹ là hàng tá chủ đề bàn luận nóng hổi lập tức hiện ra.
Còn rất nhiều yếu tố hay ho mà Onmic đang có khiến người dùng phải thích mê. Tuy nhiên, trên đây là 5 lý do đặc biệt nhất thôi thúc người dùng tải ứng dụng này về máy. Nếu như chưa trải nghiệm mạng xã hội âm thanh Onmic, bạn có thể bấm VÀO ĐÂY để download và kiểm chứng điều chúng tôi nói có chính xác hay không nhé!
>>>> Xem thêm bài viết khác về mạng xã hội âm thanh Onmic trên Spiderum: