Kết quả là điều mà chúng ta luôn muốn hướng tới khi làm bất cứ việc gì. Còn phương pháp chỉ thể hiện cách chúng ta tư duy trong lúc làm. Giống như luật nhân quả vậy! Kết quả là thứ mà chúng ta muốn hướng tới, còn nhân là thứ sẽ làm ra kết quả.
Trong kinh doanh có nhiều chỉ số mà chúng ta cần phải quan tâm, nhưng hôm nay mình sẽ chia sẻ 7 chỉ số mà bất cứ ai làm kinh doanh cũng cần phải biết và tập trung. 
Nhờ tập trung vào những kết quả này mà mình đã thay đổi rất nhiều trong công việc kinh doanh, và bây giờ hãy cùng mình khám phá xem 5 kết quả đó là gì nhé!

Tập trung vào khách hàng

Bạn tồn tại được hay không trên thị trường cũng phải phục vụ những khách hàng này và đặc biệt phải tạo ra kết quả tốt vào những khách hàng này. 
Khách hàng đầu tiên chính là cấp trên, người đồng sáng lập (nếu có hùn vốn làm ăn) hoặc những người ngang hàng cùng với bạn. Nếu bạn không tập trung tạo ra kết quả tốt để phục vụ đối tượng này thì nguy cơ rất cao bạn sẽ ra đảo. hehehe
Khách hàng thứ hai, mà bạn cần phục vụ là khách hàng bên ngoài, họ sử dụng những gì bạn tạo ra. Để tồn tại và phát triển thì bạn phải khiến những khách hàng này hài lòng, và cảm thấy wow khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
Khách hàng thứ ba, là nhân viên cấp dưới. Để phát huy tối đa năng lực của nhân viên cấp dưới, bạn cần khiến họ hài lòng vui vẻ để họ tận dụng tối đa thời gian của bản thân họ. Trong các loại đầu tư, thì con người là khoản đầu tư sinh lợi cao nhất, cao hơn cả máy móc hoặc các khoản đầu tư ngoài kia. 

Tập trung vào kinh doanh (lỗ và lãi)

Bất kể bạn đi làm công hay kinh doanh, thì đây là yếu tố then chốt để giúp bạn có thể sống sót được trên thị trường này không. Bất kể một khoản chi phí nào bạn bỏ ra cũng phải thu được một điều gì đó. 
Chi phí ở đây có thể kể đến tiền, thời gian, công sức, mối quan hệ, …  Hãy thử nghĩ lại những việc làm trong ngày của bạn, bạn đang dành thời gian cho điều gì và việc đó mang lại cho bạn kết quả như thế nào. Comment ở phần bình luận cho mình biết nhé!

Tập trung kết quả vào chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ

Chất lượng của bạn sẽ được đánh giá qua khách hàng, mà khách hàng đầu tiên chính là bạn. Nếu bạn không có một tiêu chuẩn về sản phẩm của mình làm ra thì sẽ rất dễ bị người khác điều khiển. giống như câu chuyện “đẽo cày giữa đường”. 
Những gì không đo lường được, thì thứ đó khó có thể tạo ra được kết quả tốt, vậy nên! Hãy đo lường cho mọi thứ bạn làm nhé!

Tập trung kết quả vào đổi mới và sáng tạo

Chìa khóa cho sự đổi mới sáng tạo là khác biệt, sự khác biệt này dựa trên cái nền tảng căn bản của sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh. Nếu bạn là một người mới thì hãy tập trung vào những thứ nền tảng, vì đây là bước quan trọng nhất trước khi bắt đầu sáng tạo. 

Tập trung vào việc phát triển nguồn lực

Đầu tư vào máy móc thì năng suất có giới hạn, nhưng đầu tư vào con người thì năng suất là vô hạn, nên nguồn lực về con người là điều mà bạn cần phải tập trung để tạo ra kết quả. 

Tạm kết 

Không ngừng tự hỏi bản thân rằng, mình cần phải làm gì để cải thiện từng kết quả chủ chốt trên? Sau mỗi ngày hãy dành chút thời gian chiêm nghiệm lại những việc bạn đã làm, để từ đó điều chỉnh lại công việc để tạo ra kết quả tốt hơn nhé!
Đâu là 20% hoạt động mang lại 80% kết quả?
Đâu là 20% vấn đề chiếm 80% căng thẳng và làm việc kém hiệu quả?
Hãy không ngừng đặt câu hỏi và nổ lực tập trung vào những kết quả chủ chốt, để đạt được thành công tốt nhất nha.