Wonder Woman đã ra rạp được vài tuần nhưng có lẽ chúng ta vẫn chưa thực biết rõ về cô. Diana Prince, công chúa của vùng đất Themyscira, á thần chiến tranh, đứa con của Zeus và là nữ anh hùng duy nhất của Justice League mang trong mình rất nhiều bí ẩn mà chúng ta còn không rõ. Và sau đây là 5 điều mà chắc chắn các bạn chưa biết về Wonder Woman.

Kết quả hình ảnh cho wonder woman artwork


1. Sức mạnh thực sự

Trong comic, Wonder Woman từng là 1 á thần, một nữ chiến binh, thần chiến tranh...nhưng dù có là ai cô vẫn là một đối thủ nặng kí đối với bất cứ ai trong vũ trụ DC, kể cả những người mạnh nhất. Cô có thể dễ dàng đấu ngang sức với những cánh tay cơ bắp nhất như Shazam, Black Adam hay thậm chí Superman. Tuy nhiên sức mạnh của cô cũng có thể được nhân lên gấp bội khi cô “mở khóa” cho nó bằng cách tháo đôi giáp tay của mình ra.
Trong một lần, cô đã tháo đôi giáp này ra và chiến đấu với Supergirl và thắng một cách dễ dàng. Và trong thời điểm này Supergirl có thể nói là mạnh hơn Superman, vậy thì ta cũng hiểu chị Đại của chúng ta “bá” như thế nào.
Hình ảnh có liên quan


2. Trang phục của cô bị
nhiều vị phụ huynh phản đối 

Trong những năm đầu của comic, Wonder Woman gặp tương đối nhiều sự phản đối từ nhiều người, đặc biệt là các phụ huynh. Họ cho rằng trang phục của cô quá “táo bạo” và sẽ gây ảnh hưởng lớn đến con cái của họ khi đến tuổi trưởng thành.
Thành thực mà nói, những trang phục của cô qua hơn 70 năm phát hành đã có nhiều thay đổi nhưng luôn có những đặc điểm như để lộ “khe núi, đùi và tôn vòng 3 của cô lên rất nhiều. Tuy nhiên, điểm mà khiến các phụ huynh lên tiếng không phải là những điều trên mà là vì trang phục của cô để lộ...lưng.
Có vẻ các vị phụ huynh trong thời điểm này không quá quan trọng vẻ ngoài từ phía trước nhỉ?


 

3. Sự thật của “Dây thừng của sự thật” 

Tác giả của Wonder Woman - ông William Moulton Marston là một người khá đặc biệt. Ông không chỉ sống cuộc sống với 2 người phụ nữ (1 là vợ và người còn lại là học sinh của ông) mà ông còn là giáo sư của một học viện.
Điều đặc biệt ở đây là William là người đã tạo ra phương thức đo nhịp tim và kéo theo đó là sự xuất hiện của máy phát hiện nói dối dựa trên nhịp tim. Có thể nói William đã tạo ra dây thừng của sự thật của thế giới thật.

4. Wonder Woman từng đánh bại Batman.

Trong một tập truyện ngắn tên Hiketeia, Wonder Woman được một người phụ nữ đến và cầu xin sự trợ giúp. Người phụ nữ này đã thực hiện một nghi thức cổ đại của người Hi Lạp có tên Hiketeia và thông qua nghi thức ấy, Wonder Woman khi chấp nhận cứu giúp người đó, cô sẽ phải bảo vệ họ cho đến khi họ cảm thấy an toàn và tự nguyện giải thoát cô khỏi giàng buộc của nghi thức. Điều đáng chú ý ở đây là người phụ nữ ấy cũng là một kẻ giết người hàng loạt và Batman đang truy lùng ả.

Điều gì đến cũng phải đến, Batman đến gõ cửa nhà Wonder Woman và yêu cầu cô phải nộp ả cho kị sĩ bóng đêm. Và tất nhiên với nghi thức thiêng liêng của mình, cô không cho phép điều đó. Một cuộc đấu tay đôi xảy ra ngay lập tức giữa 2 vị anh hùng và chỉ trong 5s, Batman đã bị Wonder Woman ném ra khỏi cửa sổ.
Cuộc chiến không dừng lại ở đó, Batman trở lại sau vài ngày với sự chuẩn bị kĩ càng hơn và thách đấu Wonder Woman lần nữa. Và cuộc chiến này diễn ra lâu hơn một chút, khoảng vài phút sau Batman đã nằm dưới gót của Wonder Woman và chúng ta được chứng kiến một trong những cảnh “bá đạo” nhất của nữ chiến binh thần thánh này.

(Batman < Wonder Woman)

 5. Wonder Woman “xứng đáng” với búa của Thor.

Marvel và DC mặc dù là đối thủ trực tiếp trong thị trường truyện tranh nhưng trong lịch sử phát hành, họ luôn có những lần phối hợp với nhau và tạo ra những sự kiện phối hợp rất ăn ý và thu hút nhiều người đọc. Trong một lần, anh hùng của 2 thế giới phải chống lại nhau và các vị anh hùng của ta đấu trực tiếp. Khi đó, Thor (Marvel) đấu với Shazam (DC) và vị thần sấm thực sự đã quá sức với cậu bé sấm sét Billy. Tuy nhiên trong lúc tranh đấu, Thor đã làm rơi chiếc búa của mình và Diana đã nhìn thấy điều đó. Cô tiến đến với chiếc búa và nhặt nó lên rồi nhận ra rằng mình xứng đáng với sức mạnh của Thor và trận địa đã thay đổi từ đó.

Tuy bộ truyện này không nằm trong mạch truyện chính của DC và Marvel, nhưng chúng ta - các fan - đã có một trong những giây phút “khủng” nhất từng có trong lịch sử phát hành truyện tranh.


Và cuối cùng, như thường lệ, "IT'S BƯỞI TIME!"
Hình ảnh có liên quan


Các bài viết khác