Hello cả nhà, sau thời gian núp lùm thì mình đã quyết định viết 1 bài đầu tay :>. Chả là, thời gian mà dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, công ty mình work from home, thế là tự dưng mình có nhiều thời gian hơn (không phải mình sao nhãng công việc :"> mà do mình không còn tốn thời gian di chuyển nữa :"))
Well, mình cùng vô chủ đề chính nhé!!Mấy nay nếu chăm chỉ nghe ngóng tin tức, thì không ngày nào không có tin xấu về tình hình Corona virus. Và đó là việc của nhà báo làm, mình sẽ tỉ tê với bạn những điều tích cực hơn nhé <3
Điều thứ nhất:
Nếu để ý, bạn sẽ thấy rằng, từ ngày tin tức về virus này được các trang social media đăng liên tực, phần lớn người dân tư dưng có tính kỹ lưỡng và chu đáo hơn. Đơn cử là nhà mình, cả nhà cùng ngủ sớm, cùng ăn cơm nhà thay vì cơm tiệm, sáng chiều đều tập thể dục đều đặn, trước và sau khi ăn luôn rửa tay :^^
Nguồn: Neilsen.com
Theo báo cáo gần đây của Neilsen, số lượng người lựa chọn ăn, uống ngoài giảm đến 83%. Thay vào đó, họ tập trung tích trữ đồ ăn và ăn ở nhà.
Thêm vào đó, sức khỏe luôn là vấn đề người dân quan tâm hàng đầu trong giai đoạn này.
Điều thứ 2
Nhờ đại dịch lần này, đa phần mọi người có nhiều thời gian cho gia đình hơn. Chẳng lạ lẫm khi nhìn thấy hình ảnh gia đình ăn cơm cùng nhau, cùng nhau trò chuyện, bà luận tin tức hay những vấn đề hàng ngày.
Mình mong là, sau đại dịch này, mọi người trân trọng khoảng thời gian quý báu  bên nhau.
Điều thứ 3:
Vì tình hình dịch bệnh, các bạn học sinh được nghỉ học vài tháng cho đến khi tình hình ổn định. Có nhiều bạn không hoan nghênh chuyện đó, vì ở nhà chán :"<. Theo mình thì việc Bộ Giáo Dục kiến nghị cho nghỉ là có lí do cả. Việc của chúng ta à tận dụng thời gian nghỉ ấy như thế nào.
Thời gian rất thích hợp để reflect bản thân, lên dreamboard kỹ lưỡng (đầu năm làm rồi, nhưng có biến động nhiều thì nên thay đổi lại nè :")). Rồi nếu các bạn sắp thi đại học, bạn có thể học online trên hocmai, moon,...
Image result for dreamboardNguồn: Internet
Tóm lại, đừng lo lắng về bị nghỉ học hay work from home, hãy tận dụng nó để làm mọi thứ hiệu quả hơn.
Điều thứ 4
Thật sự luôn, thời điểm này mình thấy tinh dần dân tộc rất cao. Chẳng hạn như vụ các bạn Hàn Quốc ở Đà Nẵng ấy. Thêm nữa, người dân nhận ra thêm sự nổ lực của nhà nước, từng ngày từng ngày. Tuy nước mình còn nghèo, còn hạn chế nhiều mặt, nhưng mình tin với tinh thần "yêu nước, thương dân" như lức này, thì không chỉ chiến thắng đại dịch, mà cả về sau này, nước ta sẽ càng ngày càng phồn vinh <3.
Chẳng hiểu sao mình gõ Việt Nam lên google, hình ảnh luôn hiện là bóng đá hehehe
Điều thứ 5
Nhờ đại dịch này, mình nhận ra nhiều lối sống của bản thân rất xấu: thức khuya, không ăn đầy đủ bữa,...
Nhận ra và tranh thủ thay đổi là một điều diệu kỳ. Mình ăn uống đầy đủ hơn, ngủ sớm lúc 11h, bổ sung Vitamin C cho cơ thể và tập Yoga mỗi ngày (mình tập của chị Luna Thái trên Youtube á)
Mình mong là các bạn của nhận ra lối sống không tốt ấy (nếu có) và thay đổi nó ngay từ bây giờ :>
Tada, thế là mình cũng xong bài viết đầu tiên của bản thân, mình sẽ chăm viết hơn nữa để tập được thói quen sẵn sàng chia sẻ. Nếu bạn đọc đến hết, mình chân thành cảm ơn vì bạn đã lắng nghe tâm tư mình <3.Chào các bạn!!