Bạn có biết rằng video trực tuyến sẽ chiếm hơn 80% tổng lưu lượng truy cập internet của người tiêu dùng vào năm 2022? Một thống kê đáng kinh ngạc khác là hơn 300 giờ video được tải lên YouTube mỗi phút! Gần 5 tỷ video được xem trên Youtube mỗi ngày. Số liệu trên đem lại cho bạn thông tin gì?
Nội dung dạng video đang là xu hướng phát triển nhanh chóng của thị trường. Nếu bạn có một kênh Youtube hoặc đang nghĩ đến việc bắt đầu, đây sẽ là thời điểm hoàn hảo để bạn phát triển nó. Dưới đây là 5 công cụ để quản lý kênh Youtube hiệu quả hơn dành cho bạn.
Công cụ 1: Tối ưu hóa kênh của bạn với TubeBuddy
TubeBuddy là một tiện ích mở rộng tích hợp trên trình duyệt của Google Chrome và Safari. Sau khi cài đặt bạn có thể liên kết TubeBuddy trực tiếp trên kênh Youtube cá nhân của bạn. Công cụ này cực kì hữu ích giúp bạn tối ưu hóa video YouTube, sắp xếp lịch đăng video tự động, tối ưu hóa SEO, báo cáo số liệu từ kênh... hoàn toàn miễn phí.
TubeBuddy
TubeBuddy
TubeBuddy có hơn 65 tính năng có thể giúp bạn tăng video của mình lên thuật toán YouTube. Dưới đây là 5 tính năng TubeBuddy mình đã sử dụng và thấy hiệu quả nhất: Công cụ SEO YouTube: Các tính năng này có thể giúp video của bạn vào Thuật toán YouTube và nhận được hàng triệu lượt xem được đề xuất.
Phân tích chuyên sâu – Các phân tích chuyên sâu của TubeBuddy giúp bạn phát triển kênh của mình bằng cách hiểu những gì hoạt động và những gì không. Dữ liệu cho phép bạn tập trung vào việc tạo nội dung thúc đẩy lượt xem và tăng thu nhập của bạn.
Health Report
Health Report
Theo dõi thứ hạng tìm kiếm – Khi sử dụng tính năng theo dõi thứ hạng tìm kiếm, bạn có thể kiểm tra thứ hạng video của bạn theo các thẻ cụ thể.
Thử nghiệm A/B – Đây là một trong những tính năng tuyệt vời nhất của TubeBuddy để tối ưu hoá chuyển đổi. Thử nghiệm A/B chính là tính năng giúp bạn so sánh các hình đại diện thu nhỏ, tiêu đề, và mô tả khác nhau, từ đó chọn ra phiên bản tốt nhất.
Dịch tự động – Bạn từng thắc mắc vì sao những video triệu views trên Youtube có phần dịch tự động đa ngôn ngữ phong phú đến như vậy? Đó chính là nhờ TubeBuddy. Nó sẽ tự động dịch tiêu đề, thẻ và mô tả của bạn sang ngôn ngữ được người xem của bạn sử dụng nhiều nhất. Chỉ nhờ có vậy, videos của bạn đã được mở rộng phạm vi ra toàn cầu, đỉnh "khum" nào.
Ngoài ra 5 tính năng mà mình vừa kể trên, TubeBuddy còn rất nhiều tính năng đỉnh bá cháy bọ chét giúp bạn phát triển kênh cực tốt. Mình sẽ viết thêm chi tiết về công cụ hay ho này vào các bài sau, nếu hứng thú hãy comment xuống bên dưới cho mình biết nhé.
Theo dõi chỉ số của đối thủ cạnh tranh
Theo dõi chỉ số của đối thủ cạnh tranh
2. Quản lý kênh của bạn tốt hơn với Agorapulse
Nếu như bạn chưa biết Agorapulse là một công cụ quản lý toàn diện tất cả các trang mạng xã hội. Sau khi update thêm tính năng quản lý trên cả nền tảng Youtube, Agorapulse đã tiến thêm một bước gần hơn tới việc hoàn thiện hệ sinh thái quản lý đa kênh của mình trong chỉ một ứng dụng duy nhất.
Với các tính năng quản lý mới của YouTube, bạn sẽ có thể:
Quản lý nhận xét từ tất cả các video của bạn ở một nơi. Bạn có thể trả lời nhận xét, ẩn và lọc comment tự động, thậm chí thêm thẻ để giúp tổ chức tốt hơn. Tạo tìm kiếm từ khóa để tìm các video YouTube mà bạn muốn biết và tương tác. Hữu ích để khám phá các video do người dùng tạo xung quanh thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn.
Theo AgoraPulse, họ sẽ sớm bổ sung thêm nhiều tính năng mới, bao gồm khả năng cấm người dùng bình luận trên kênh, xem lịch sử bình luận của người dùng và hơn thế nữa.
Quản lý bình luận dễ dàng hơn
Quản lý bình luận dễ dàng hơn
3. Chỉnh sửa video của bạn với ScreenFlow
ScreenFlow là một công cụ mạnh mẽ để tạo và chỉnh sửa video trên MAC. 
Bạn có thể dễ dàng thêm hiệu ứng chuyển tiếp, âm nhạc, văn bản và hoạt ảnh video. Công cụ này cũng có các hoạt ảnh video và văn bản mà bạn có thể sử dụng để tạo animate graphics, tiêu đề và logos.
ScreenFlow cực kỳ nhiều tính năng nhưng cũng rất trực quan nên bạn có thể thực hiện các chỉnh sửa cơ bản rất dễ dàng. Tuy nhiên, bạn sẽ cần dành một chút thời gian để làm quen với những thứ nâng cao.
4. Tạo Animation Video với GoAnimate
Nếu bạn đang tìm nguồn cho những videos dạng "Top 5 những địa điểm; Top 10 bí mật kinh doanh..." với những nội dung về kiến thức, đời sống - Go Animate đây là một công cụ hoàn hảo để tạo video hoạt hình chất lượng với tiêu chí easy-to-use. Nó cho phép bạn xây dựng cảnh video của mình theo từng cảnh bằng cách thêm nhân vật, cảnh và đạo cụ với trình chỉnh sửa kéo và thả dễ sử dụng.
Hãy bắt đầu bằng cách chọn một mẫu và dựa trên teamplate bạn chọn, bạn sẽ có các yếu tố thiết kế khác nhau mà bạn có thể thêm vào video của mình.
 Tạo Animation Video với GoAnimate
Tạo Animation Video với GoAnimate
Bạn cũng sẽ có tùy chọn để thêm nền, thêm âm thanh và xây dựng chuỗi video của mình.
5. Thiết kế hình ảnh và video với Canva
Canva là một công cụ không còn xa lạ gì với dân thiết kế không chuyên. Điều khiến Canva trở nên phổ biến là nó cực kì dễ sử dụng, đa dạng với nhiều nhu cầu thiết kế khác nhau và nhất là bạn cũng chẳng cần là designer để có thể dùng được Canva.
Canva hoạt động dựa trên thao tác chỉnh sửa kéo và thả đơn giản giúp việc tạo hình ảnh vô cùng dễ dàng, mình tin ai cũng sẽ dùng được ngay lần đầu tiên. Ngoài ra nó còn có một thư viện hình nền, ảnh lưu trữ và thiết kế có sẵn, chỉ cần thay đổi nội dung vào là bao xài.
Điều này liên quan đến video YouTube như thế nào? Nếu bạn muốn nhiều người nhấp vào video của mình (và ai lại không muốn điều đó nhỉ!?). Bạn có thể làm video bắt mắt, chuyên nghiệp hơn bằng cách tạo thumblnail cho mỗi video.
Thumblnail là yếu tố cực kì quan trọng
Thumblnail là yếu tố cực kì quan trọng
Tóm lại
Nếu bạn đang tìm cách tăng lượng views hay click, cải thiện chất lượng của kênh YouTube thì việc sử dụng ít nhất một số công cụ ở trên sẽ cực kì hữu ích. 
Bạn có đan sử dụng bất kỳ công cụ nào để quản lý kênh YouTube không? Hãy comment xuống dưới đây cho mình biết nhé.