Internet of Things - IoT - Internet của vạn vật
Thời gian gần đây, có rất nhiều những thông tin về Internet of Things (IoT - Internet của vạn vật) - có thể không nổi như chiến dịch tranh cử của tổng thống Mỹ, nhưng rất quen thuộc. Đối với những người trẻ ngày nay, sẽ có ngày mà một máy tính không còn được xem như một thiết bị riêng biệt. Khi công nghệ đi sâu vào những điều cơ bản của cuộc sống hàng ngày, những đứa trẻ có thể bị cảm thấy ấm ức nếu chiếc đèn ở phòng khách không lập tức nhận thức được sự hiện diện của chúng bằng cách tự bật lên.
Theo thời gian, IoT sẽ là một lối tư duy, chứ không phải là một dòng công nghệ ổn định. Mặc dù mọi thiết bị khác trong nhà, nơi làm việc hoặc môi trường xung quanh đều đủ thông minh để kết nối và nói chuyện với nhau, mọi người chắc chắn sẽ tập trung vào những khả năng chuyển đổi cho thế giới của chúng ta.
Phạm vi giáo dục không phải là ngoại lệ đối với ảnh hưởng của IoT. Cho đến nay, công nghệ cho giáo dục đã là điểm mấu chốt cho các hội nghị và lớp học trên mạng, hướng dẫn trực tuyến và các dịch vụ tương tự. Tuy nhiên, đây chỉ là sự khởi đầu. Dưới đây là năm cách IoT có thể biến đổi giáo dục.
1. Kết nối các học viện trên bản đồ
Một số viện hàn lâm IoT mới nhất trong lĩnh vực này có các điểm nhấn kỹ thuật số, bảng thông minh và thậm chí các bảng thông minh hơn. Điều này có nghĩa là văn bản in của bạn có thể được chuyển giao kỹ thuật số tới điện thoại thông minh hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác với tốc độ đáng kinh ngạc thông qua các công cụ như C-Pen và Scanmarker. Các bảng tương tác có thể nhận và phản hồi thông tin, đơn giản hóa và làm nhanh chóng trải nghiệm học tập tổng quan.
Tưởng tượng cảnh mà học sinh ngồi trong lớp hoặc ở bàn làm việc ở nhà có thể tương tác với bạn học, người cố vấn và nhà giáo dục rải rác khắp thế giới. Bây giờ, chúng ta hãy giả sử bài học trong ngày là tập trung vào cuộc sống biển. Để cung cấp cho sinh viên trải nghiệm thực sự thú vị và có tính giáo dục cao, giáo viên quyết định truy cập thông tin trực tiếp được tạo ra thông qua các cảm biến và nguồn cấp dữ liệu trực tiếp theo dõi một lượng nước cụ thể.
2. Bảo tồn và duy trì để tồn tại và phát triển
Với sự trợ giúp của IoT, có rất nhiều lựa chọn đều có thể trong việc bảo vệ môi trường và năng lượng, điều tiết hệ sinh thái, giao thông vận tải để có thể giúp các trường xây dựng ngân sách của mình và cung cấp các cơ hội học tập tốt hơn. Ví dụ. một khu trường học tại Pennsylvania đã tiết kiệm được ngân sách bằng cách sử dụng IoT để hỗ trợ chương trình giám sát và kiểm soát năng lượng và tái đầu tư các khoản tiết kiệm vào các chương trình giáo dục của mình. Sau cùng, sống một lối sống xanh là con đường cho tất cả chúng ta - chúng ta có thể khiến nó hoạt động để chúng ta có thể đầu tư vào những lĩnh vực quan trọng hơn.
3. Thuyết phục sinh viên (và cha mẹ) bằng một môi trường học tập an toàn.
Sự an toàn của học sinh là điều tối quan trọng - cho dù bạn là cha mẹ, người có thẩm quyền trong giáo dục, nhân viên an ninh, hay công dân. Với những cảm biến được tăng cường, RFID, máy ảnh, và các thiết bị kết nối, giám sát và giám sát toàn bộ tòa nhà là điều có thể. Thông báo tức thời, cảnh báo và hành động được định cấu hình sẽ là một bổ sung quan trọng cho an ninh và an toàn của trường học và các cơ sở giáo dục khác.
4. Mọi người đều có cơ hội như nhau.
Thế giới được kết nối của tất cả mọi thứ có rất nhiều để cung cấp cho sinh viên những người cần sửa đổi các kế hoạch học tập và những trường hợp đặc biệt. Đã có một số thiết bị, công cụ và ứng dụng tạo ra những trải nghiệm học tập thích hợp đồng thời tiếp cận tới những đối tượng học tập đặc biệt. Một ví dụ là Lechal Shoe Project (source: http://www.lechal.com/ ), nhằm giúp người khiếm thị có thể điều hướng thế giới tốt hơn thông qua công nghệ.
5. Người học trở thành người kiến tạo. 
IoT thực sự thúc đẩy và mở đường cho sự sáng tạo - và cho trẻ em, không có gì tốt hơn là học các sắc thái và ứng dụng của hyperconnectivity trực tiếp. Sau những dự đoán liên quan đến số lượng lớn các thiết bị truyền thông và thiết bị ra quyết định được kết nối trong những năm tới đây, đây là một cơ hội tuyệt vời để học sinh hiểu, xây dựng và kiểm soát các hệ thống đó.