Đây là cách đảm bảo những người trong vòng kết nối của bạn nghĩ rằng bạn tuyệt vời.
Mọi người đều muốn được thích và ngưỡng mộ. Nhưng hãy nghĩ về cuộc họp lần trước của bạn, họp mặt gia đình hoặc đoàn tụ trung học – rõ ràng, rất nhiều người không thuộc loại này. Ít nhất theo kinh nghiệm của tôi, nói chung, thật dễ dàng để tìm thấy những con người khác lười biếng, thiếu hiểu biết, phàn nàn, rẻ tiền . Nếu bạn là người thành công cao, những mô tả đó có thể không áp dụng cho bạn (tôi hy vọng). Nhưng chỉ trong trường hợp, hãy kiểm tra danh sách những điều bạn có thể làm để đảm bảo những người trong vòng kết nối của bạn nghĩ rằng bạn tuyệt vời.
1. Làm nhiều hơn là chỉ hiển thị.
Có lẽ tất cả những người làm việc toàn thời gian đều tin rằng họ là một người chăm chỉ. Nhưng liệu thói quen xuất hiện đúng giờ và đáp ứng các yêu cầu cơ bản của công việc có thực sự phản ánh đạo đức làm việc mạnh mẽ? So sánh người sau với một y tá làm việc gấp đôi để đưa một đứa trẻ vào đại học, một nhân viên bán hàng thường xuyên kéo mình ra khỏi giường lúc 3 giờ sáng để bắt chuyến bay, hoặc một công nhân nâng hàng tấn vật liệu xây dựng mỗi ngày (chỉ cần hỏi một thợ làm vách thạch cao , mái nhà, hoặc lớp khối bao nhiêu họ mang theo trong một ngày). Có một cái gì đó đáng ngưỡng mộ về những cá nhân làm việc chăm chỉ trong nhiều giờ để kiếm được một khoản tiền lương.
2. Giữ một tiêu chuẩn cao hơn bằng cách chú ý đến các chi tiết.
Một người anh em họ gần với nguyên tắc làm việc chăm chỉ là một xu hướng xuất sắc. Sạch sẽ và trật tự là biểu hiện của việc giữ một tiêu chuẩn cao hơn cho chính mình, cũng như khả năng đơn giản để làm theo hướng dẫn. Hãy thử đưa ra hướng dẫn chi tiết cho 10 người tham gia vào một dự án. Rất có thể, một tỷ lệ nhất định của nhóm sẽ không tuân theo yêu cầu của bạn gửi thư. Những người làm nổi bật một cách tốt.
3. Xây dựng niềm tin bằng cách không bao giờ nói ra điều tiêu cực.
Không ai thích một người phàn nàn. Tuy nhiên, đây là một thói quen rất khó thay đổi. Hãy thử trừng phạt bản thân theo một cách nào đó (đẩy, có lẽ?) Khi bạn thấy mình chỉ ra những điều khó chịu hoặc những người trong cuộc sống. Và theo như những người khác nói xấu, chỉ cần biết hành vi này không phản ánh tích cực về bản thân bạn. Bạn sẽ có được lòng tin của người khác khi họ biết bạn không bao giờ là người trợn tròn mắt, thì thầm với đồng nghiệp hay nói cách khác là thể hiện thái độ không tốt.
4. Cho thấy người bạn thực sự coi trọng bằng cách bạn tiêu tiền và thời gian của bạn.
Tôi có một người dì thực hành các thói quen đã nói ở trên, mặc dù có vấn đề sức khỏe lâu nay và một công việc đầy thách thức gây căng thẳng cho cơ thể và lịch của cô ấy. Tuy nhiên, bằng cách nào đó, cô ấy tìm thấy thời gian để lái xe khứ hồi hai giờ đến nhà tôi – thường là mỗi tháng một lần – để mang đến cho gia đình tôi một bữa ăn, nhận ra ngày sinh nhật của ai đó, hoặc chỉ dành một giờ quanh bàn bếp để uống trà và bắt lên. Cô ấy là số ít trong sự vị tha của cô ấy, và bài học cô ấy dạy là cách bạn sử dụng tài nguyên của bạn nói lên những gì bạn thực sự coi trọng trong cuộc sống. Gia đình tôi biết cô ấy yêu chúng tôi vì cách cô ấy cư xử, và tình cảm của chúng tôi là có đi có lại. Nếu bạn muốn trở nên đặc biệt trong cuộc sống của ai đó, hãy rèn luyện sự hào phóng. Đừng trở thành người chi trả cho hóa đơn nhà hàng hoặc có một lịch đầy đủ đến mức cùng nhau đi uống nước với một người bạn cũ phải mất hai tháng để phối hợp.
5. Sử dụng khuôn mặt, nụ cười của bạn.
Nụ cười. Thời gian của bạn là hữu hạn, và như đã nói, không ai có thể sống sót mãi mãi. Vì vậy, tại sao phải nghiêm trọng như vậy? Giao tiếp bằng mắt (với chiếc điện thoại của bạn đã được đặt xuống) khi ai đó đang nói chuyện với bạn. Cười khi một đồng nghiệp làm một trò đùa. Và ở nhà – với những người có khả năng quan trọng nhất đối với bạn – thay thế biểu hiện trung lập của bạn bằng một biểu hiện làm khóe miệng của bạn hướng lên. Đó là cách dễ nhất để trở nên đáng yêu.