1. Liễu phàm tứ huấn
Tác giả quyển sách này được một cao nhân luận cho số mệnh của mình, tiên đoán nhiều điều trắc trở. Nghe vậy, tác giả quyết tâm làm 3,000 việc thiện để chuyển mệnh - quả nhiên về sau chuyển được thật. Sách ghi lại hành trình trên của tác giả, kèm hành trình của rất nhiều người nhờ tích âm đức mà chuyển được mệnh.
Nếu bạn chưa biết về âm đức, bạn có thể tham khảo bài viết Âm đức là gì ? của tôi.
2. Chọn giờ sinh đẹp cho con, song đứa trẻ sinh ra lại bị tự kỷ
Trích nguồn bài viết của Hiếu Đức trên Facebook: www.facebook.com/share/p/1GLixB2hGY/?mibextid=wwXIfr
Bài viết nói về một cặp vợ chồng đã chọn cho con mình giờ sinh rất đẹp, các tinh tú đều hội tụ về lá số của đứa bé, báo hiệu một số mệnh phi thường. Tuy nhiên khi sinh ra thì đứa bé lại bị tự kỷ.
Sao lại như vậy ? Bài viết giải thích rằng các sao đẹp trên lá số chỉ đóng vai trò như bóng đèn, còn phúc đức của cha mẹ và dòng họ là nguồn điện.
Tôi tin rằng một lá số nhiều sao đẹp mà phúc đức dòng tộc không đủ thắp sáng - giống như một bóng đèn công suất 1,000 W tuy nhiên lại chỉ có nguồn điện 12V, thì chỉ sáng được thoi thóp. Ngược lại một bóng đèn dù công suất chỉ 100W song có nguồn điện 220V, thì vẫn có thể tỏa sáng rực rỡ vậy.
Sao đẹp trong tử vi chỉ là bóng đèn, phước đức dòng họ là nguồn điện thắp sáng
Sao đẹp trong tử vi chỉ là bóng đèn, phước đức dòng họ là nguồn điện thắp sáng
3. Kế hoạch trước khi sinh của mỗi linh hồn
Chúng ta đang hiểu rằng vì lá số của mình có những sao A, sao B, sao C nên tính cách và cuộc đời mình mới như vậy.
Đã bao giờ bạn nghĩ rằng: vì mình có tính cách nhất định nên mình mới chọn cung giờ sinh sẽ đem đến sao tương ứng với tính cách ?
Lấy ví dụ như sao Thất sát đóng mệnh chẳng hạn. Sao này đại diện cho người võ tướng, xông pha trận mạc, tính cách mạnh mẽ để đối diện với một cuộc đời nhiều thăng trầm thử thách. Nếu linh hồn bạn là một linh hồn nhẹ nhàng, hiền hòa thì chắc chắn bạn sẽ không chọn giờ sinh rơi vào sao Thất sát để đầu thai, mà sẽ chọn bộ Thiên cơ - Thiên lương vậy. Như vậy, linh hồn chúng ta chủ động lựa chọn các sao đóng vào lá số mình, cả đẹp lẫn xấu để phù hợp với tính cách, thậm chí là cả việc cân bằng nghiệp lực từ những kiếp trước.
Trong quyển Your soul's plan của Robert Schwartz, tác giả nói về việc linh hồn chúng ta đã lên kế hoạch cho kiếp sống từ trước khi sinh ra: chúng ta chọn nơi sinh, chọn bố mẹ, chọn cho mình những thử thách để học bài học thông qua chúng, thậm chí chọn cả nghịch cảnh để giúp nhớ lại sức mạnh của mình và cân bằng nghiệp lực.
Như vậy, chúng ta không phải nạn nhân của hoàn cảnh. Mà chính linh hồn chúng ta đã dũng cảm lựa chọn những nghịch cảnh này trước khi sinh ra để trả nghiệp, thấu hiểu tình yêu thương, lòng trắc ẩn và sự tha thứ.
4. Lá số không còn đúng với người tỉnh thức
Đây là giao thoa giữa huyền học phương Đông và tâm lý học phương Tây.
Trong tử vi, các sao xấu ở cung Phu thê hoặc chiếu về cung này đại diện cho những trắc trở, thậm chí là tan vỡ về tình cảm - đến từ những vết thương tâm lý do cha mẹ để lại cho con mình là người vợ/ chồng, cũng có thể đến từ vết thương còn vương vấn từ những kiếp trước mà người vợ/ chồng chưa chữa lành, hoặc cả hai. Những vết thương này, dù nguồn cội từ đâu thì cũng đều bị trút lên người bạn đời. Sự tan vỡ tình cảm này được tâm lý học phương Tây gọi là tổn thương qua nhiều thế hệ ( generational trauma ), còn Tử vi thì gọi là dòng chảy nghiệp quả.
Nếu không có sự nỗ lực từ người hàm chứa vết thương này, thì dòng chảy của sự tổn thương thế hệ và nghiệp quả sẽ tiếp tục theo quán tính và đổ vào cuộc hôn nhân của người đó, rồi lại xuôi dòng đến đời con, đời cháu - vậy là các sao xấu trên lá số ứng nghiệm.
Chặn đứng dòng chảy của sự mắng mỏ, tổn thương qua nhiều thế hệ
Chặn đứng dòng chảy của sự mắng mỏ, tổn thương qua nhiều thế hệ
Nếu như người hàm chứa vết thương nỗ lực tìm cách chữa lành, tu tâm, đối xử với bạn đời bằng lòng bao dung, từ bi và tình yêu thương BẤT CHẤP những tổn thương kinh khủng mình đã phải trải qua - thì sẽ chặn đứng được dòng chảy của tổn thương thế hệ cũng như nghiệp quả. Cuộc hôn nhân thay vì là nơi để hành hạ, trút tổn thương lên nhau thì sẽ trở thành một mái ấm nơi cả hai cũng dạy nhau những bài học về sự bao dung - con cái của họ sẽ được lớn lên trong tình yêu thương của cha mẹ dể có một trạng thái tâm lý lành mạnh. Điều này có nghĩa là tổn thương thế hệ được chuyển hóa, nghiệp xấu cũng dừng lại ở đây để nhường chỗ cho phước lành.
Vậy thì những sao xấu ở cung Phu thê cũng không còn ứng nghiệm nữa.