Guest Post quả thật mang lại rất nhiều lợi ích trong chiến dịch Marketing trực tuyến, cụ thể là SEO, tuy nhiên vấn đề được đặt ra ở đây là với những bạn mới chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy các công ty mới bước chân vào lĩnh vực này, làm thế nào để xây dựng Guest Post thực sự chất lượng? Đừng lo, dưới đây sẽ chia sẻ tới các bạn 4 cách xây dựng Guest Posting đơn giản mà nhất hiện nay.

Cách 1: Tự xây dựng hệ thống Guest Post của riêng bạn

Đây là phương pháp thường được áp dụng bởi các SEOer có nhiều kinh nghiệm. Do việc xây dựng hệ thống Guest Post cũng giống như cách mà bạn xây dựng site chính. Website được dựng cũng cần đảm bảo các yếu tố của một trang web chuẩn seo cơ bản như: nội dung phong phú, đa dạng thông tin hữu ích với người đọc, giao diện thân thiện trên Mobile,…
Xây dựng hệ thống Guest Post đúng chuẩn, bạn không những có được lượng backlink chất lượng đổ về site chính, mà bạn có thể kiếm tiền từ hệ thống Guest Post bằng việc đi bán backlink hoặc trao đổi cùng các đối tác khác.
Ưu điểm: Chủ động kiểm soát toàn bộ hệ thống, tận dụng tối đa trong hệ thống để bán hàng, hay bán Guest Post khi cần.Nhược điểm: Để có được hệ thống Guest Post đạt chuẩn bạn phải mất một khoảng thời gian khá dài và chi phí lớn.
Guest Posting đem đến cho bạn những Backlink chất lượng tốt

Cách 2: Đóng góp nội dung cho website khác

Những website, blog, báo chí lớn luôn luôn cần đội ngũ phát triển content marketing mới & chất lượng, chính vì thế họ sẵn sàng mời gọi người có chuyên môn về lĩnh vực đó, đóng góp thêm nội dung chất lượng & sáng tạo (guest blogging).

Cách 3: Trao đổi Guest Post với các đơn vị khác

Guest Post có thể được xem là một xu hướng SEO hiện nay và cả trong tương lai, chính vì thế anh em SEOer đã nghĩ ra giải pháp trao đổi Guest Post cho nhau. Có thể hiểu đơn giản bạn có website A cần Guest Post vào site B,C,D,E,F… thì đổi lại bạn phải cho website B,C,D,E,F Guest Post 1 bài lên site của bạn.

Cách 4: Sử dụng dịch vụ Guest Post uy tín

Do những hạn chế của 3 cách trên, nên mua Guest Post là một giải pháp được xem tối ưu nhất. Bạn sẽ trả một chi phí nhất định để được Guest Post vào một website khác.
Điểm mạnh: Rất chất lượng, tốn ít thời gian, cộng đồng mua bán khá đa dạngHạn chế: Mất phí, số lượng site chất lượng còn ít…
Lưu ý: Khi mua từ hệ thống, thường phải mua số lượng lớn và bạn không được xem trước danh sách website. Nếu tin tưởng vào nơi bán thì hãy mua, không thì tuyệt đối không nên mua.

Những lưu ý khi xây dựng Guest Post

Lên kế hoạch thật kỹ:Trướckhi Guest Post bạn cần có 1 chiến lược cụ thể về số lượng, url, anchortext,…Tôn trọng website của người khác:Hãy cố gắng nâng niu website người khác giống website mình vậy, hãy làm những điều tốt nhất có thể để cả 2 cùng win-win.Nghiên cứu từ khóa & viết nội dung hữu ích:Hiện nay đa sốanh emđi Guest Post chỉ cần lấy link là đủ, hình ảnh sao chép, nội dung đa số spin xào nấu nội dung. Đều này chỉ làm phí thời gian quý báu của bạn. Bạn có thể tham khảo thêm như thế nào là nội dung chất lượng.Trao đổi kỹ với người cho Guest Post:Free hay có phí và phí bao nhiêu, loại nội dung được đăng là gì, được bao nhiêu link, link dofollow hay nofollow, có bao content không, thời gian bao lâu 3 tháng, 1 năm hay vĩnh viễn (dĩ nhiên “từ vĩnh viễn”anh emxài chỉ có tính tương đối).Kiểm tra bài đã Guest Post liên tục:Bản thân mình khi Guest Post gặp rất nhiều trường hợp như: Bài không có tín hiệu tốt, bài bị xóa, bị sửa link vì lý do chủ quan lẫn khách quan (ví dụ chủ site bán site cho người khác, chủ site bỏ web, người giao dịch là nhân viênsau đónghỉ việc …).