#39. Chương 3 – Tiền của bạn đang đi đâu – Bước 3 – Tóm tắt chương 3 và câu hỏi cho cuộc trò chuyện về tiền
TÓM TẮT BƯỚC 3 ...

Đây là cái bìa sách ^^
1. Xác định danh mục và danh mục nhỏ hơn của các khoản chi tiêu và thu nhập của bạn từ thực tế các khoản phát sinh của bạn.
2. Thiết lập bảng theo dõi hàng tháng.
3. Ghi chép tất cả các giao dịch bằng tiền vào danh mục thích hợp.
4. Tổng hợp số tiền bạn đã chi cho từng danh mục nhỏ.
5. Tổng hợp thu nhập hàng và các khoản chi tiêu hàng tháng. Tổng tiền mặt bạn có và điều chỉnh sai sót với số dư thực tế. Áp dụng công thức (tổng thu nhập trong tháng trừ tổng chi phí trong tháng cộng hoặc trừ với khoản điều chỉnh sai sót trong tháng). Số tiền bạn thực sự có vào cuối tháng phải bằng số tiền bạn có lúc đầu cộng với thu nhập trong tháng trừ đi khoản chi tiêu trong tháng.
6. Quy đổi số tiền đô-la chi cho mỗi tiểu mục thành số giờ năng lượng sống, sử dụng mức lương thực tế theo giờ mà bạn đã tính toán ở bước 2.
CÂU HỎI CHO CUỘC TRÒ CHUYỆN VỀ TIỀN
Hai, ba, bốn, hoặc nhiều hơn nữa những người cùng suy nghĩ sẽ tốt hơn một. Đôi khi, việc xem cách người khác thực hiện các bước có thể giúp ích, và chỉ cần thực hiện công việc cũng sẽ nảy sinh rất nhiều câu hỏi thú vị.
Sử dụng những gợi ý trong phần kết luận về cách tổ chức một cuộc trò chuyện về tiền bạc, hãy đặt những câu hỏi sau trong những suy ngẫm hàng ngày của bạn, cùng đối tác hoặc trong các nhóm xã hội. Hãy nhớ rằng, thêm "Tại sao?" vào cuối câu hỏi sẽ giúp bạn suy nghĩ sâu hơn. Thêm "Xã hội đã tác động như thế nào đến câu trả lời của tôi?" sẽ giúp bạn suy nghĩ rộng hơn. Không có câu trả lời đúng hay sai.
· Làm thế nào để bạn giữ được sự tỉnh táo với tiền của bạn?
· Bạn bảo hiểm những gì—và tại sao?
· Bạn muốn hỏi gì về tiền bạc khi nói chuyện với bạn bè? Một chuyên gia? Một người họ hàng?
· Bạn cảm thấy thế nào khi tiêu tiền?
· Những trải nghiệm tốt nhất của bạn với việc bo tiền, quyên góp hay cho tặng là gì?
· Những ưu tiên hàng đầu của bạn là gì và chi tiêu của bạn có hỗ trợ chúng hay không?
-----------------------
Lời nhắn nhủ:
Vì tác phẩm này quá hay nhưng chưa có nhà xuất bản nào mua bản quyền và phát hành bằng tiếng Việt, nên mình đã dịch cuốn sách này để chia sẻ với các bạn đọc là người Việt. Mình hy vọng mọi người sẽ ủng hộ tác giả và nhà xuất bản bằng cách mua một bản ebook tiếng Anh của cuốn sách. Việc này có thể dễ dàng thực hiện qua Google Play Books (link: https://play.google.com/store/books/details/Your_Money_or_Your_Life_9_Steps_to_Transforming_Yo?id=AxxD2jUMB0MC&hl=vi&gl=US) hoặc đặt mua bản in tiếng Anh tại Việt Nam. Mình đã mua một phiên bản của cuốn sách này và nếu bạn thấy nó thú vị mong các bạn cũng làm vậy để ủng hộ tác giả.
Bạn có thể tìm đến với series này của mình tại đây: https://spiderum.com/series/Nemo1810/Tien-cua-ban-hay-Cuoc-cua-ban-j42Bw8CmZ732
Link full của bản dịch cho bạn nào muốn đọc ngay ^^: https://onedrive.live.com/?authkey=%21AOeI07U%2DT7zQUdU&id=C6D330FBB4A704D1%21202191&cid=C6D330FBB4A704D1&parId=root&parQt=sharedby&o=OneUp

Tài chính
/tai-chinh