365 ngày tán tỉnh em (Ngày 1)
Năm cuối cấp tôi đã thích một cô bạn cùng lớp khi tôi là một tên nhát gan không dám tỏ tình cô ấy.Tôi cứ ngẩn ngơ nhìn cô làm động lực cho cả ngày.

Hình ảnh lấy từ Pinterest
Tóm tắt: Năm cuối cấp tôi đã thích một cô bạn cùng lớp khi tôi là một tên nhát gan không dám tỏ tình cô ấy.Tôi cứ đứng từ xa nhìn cô,nhưng rồi đến một ngày cái tình cảm ấy ngày càng lớn tôi không thể bỏ lỡ được đã lấy hết dũng khí bắt chuyện và làm bạn với cô,khởi đầu của hành trình 365 ngày tán tỉnh em.
Thứ hai,ngày 14 tháng 10
Một buổi sáng đầy nắng sớm mai với sương mát nhẹ nhàng để bắt đầu cho một tuần mới.Tôi trên chiếc xe đạp lượn quanh con đường thường ngày đến trường không có gì đặc biệt,đứng trước cổng trường tấp nập các học sinh khiến tôi phát mệt như mọi khi.Khi xếp hàng để vô trong thì một giọng nói quen thuộc cất lên.
- Sao mặt nhăn nhó thế bạn tôi ơi
Tuấn-thằng bạn thân tôi với cái vẻ mặt hớn hở và tăng động như mọi khi.
- Làm bài tập về nhà chưa?
- Hả? Có bài về nhà hả?!
Nó hoảng hốt,lo lắng lại phải chép phạt lần nữa với đôi tay rả rời của tuần trước.Khi chúng tôi qua khỏi cổng trường và vào trong,thằng Tuấn bảo nó sẽ vào lớp trước làm đống bài tập đó khi tôi dạo quanh sân trường hóng mát.Tôi khá là thích cái nắng và gió của buổi sáng sớm,nó mang lại cho tôi cảm giác tỉnh táo và khỏe khắn thêm động lực để tiếp tục khởi đầu một ngày mới.Vô tình ánh mắt tôi nhìn thấy Nhi đang ngồi ở ghế đá dưới tán cây phượng,một cô bạn cùng lớp hiền lành,dịu dàng,nết na xinh xắn là người mà tôi thầm thích bấy lâu nay không dám bày tỏ.Ánh nắng nhẹ nhàng chiếu qua gương mặt làm nổi bật sự dễ thương và xinh đẹp của Nhi đã đủ làm tôi xuyến xao,mặc dù tôi thừa biết bản thân mình không đủ xứng với cô ấy nên chỉ âm thầm đứng nhìn cô từ xa mà không dám lại bắt chuyện,quả là một thằng nhát gan nhỉ? Tôi nhẹ nhàng ngồi xuống ghế đá đối diện từ xa chỗ Nhi ngắm nhìn cô đang đọc sách,đắm đuối đến khi trống đánh vào lớp.
(365 ngày tán tỉnh em,Trần Hoàng Kỳ Anh,2024)

Sáng tác
/sang-tac