Một cuốn sách truyền cảm hứng. Một câu chuyện về kinh doanh nhưng lại được kể với một giọng văn gần gũi và đầy yêu thương nhất. Từ đó lan tỏa đi nhiệt huyết và tình yêu mà Kevin Johnson dành cho Starbucks - cho đứa con tinh thần của cuộc đời mình.
1. May mắn chỉ đến nếu người ta nhìn được những gì người khác không nhìn thấy, quyết tâm làm mọi việc cho dù người khác có nghĩ gì.
2. Chẳng có gì quý giá hơn niềm tin và sự tín nhiệm của các nhân viên dành cho công ty của mình.
3. Nợ nần hạn chế khả năng tăng trưởng và sáng tạo của công ty trong tương lai. Nợ trong giới hạn chính là nguồn động lực để công ty phát triển.
4. Mâu thuẫn giữa lý tưởng và kinh doanh.
Một bên chỉ muốn giữ Starbucks như một đam mê cà phê của mình, một người lại có khát vọng kinh doanh, mở rộng thương hiệu cho dù nó có đi xa định hướng ban đầu 
=> Xét cho cùng, thành công có thực sự đo bằng sự mở rộng và phát triển, bằng những con số, lợi nhuận? Hay chỉ đơn giản là đạt được giấc mơ của cuộc đời mình, đôi khi chúng duy mĩ, chúng vô hình mà không có dính dáng đến vật chất.
5. Đừng bao giờ hoài nghi ý tưởng và sản phẩm của mình.
6. Đam mê lớn, khát vọng lớn, mơ lớn, nghĩ lớn, không bao giờ ngừng tiến lên và hài lòng. Không bao giờ từ bỏ. 
7. Cộng sự - không thể làm gì nếu thiếu họ. Một CEO thành công luôn biết cách nhìn người.
8. Starbucks không đầu tư vào công ty, họ đầu tư vào con người.  Họ đầu tư vào một con người nghĩ lớn, có đam mê và đạo đức. 
9. Nếu bạn muốn xây dựng 1 doanh nghiệp vĩ đại, bạn phải mơ một giấc mơ vĩ đại
10. Mỗi lần đạt được giấc mơ lớn, chúng tôi sẵn sàng hoạch định một giấc mơ lớn hơn. 
11. Hạ thấp cái tôi, sẵn sàng thay đổi, là chìa khóa để sáp nhập hai nền văn hoá khác nhau.
12. Điều làm nên thành công cho 1 MNC là phải thực sự thấu hiểu văn hóa riêng của từng vùng miền, có như vậy người ta mới sẵn sàng mở lòng đón nhận cái mới.
13. Cho dù đã thành công cũng không ngừng việc nhìn lại, không ngừng hỏi tại sao.
14. Khi đến vạch đích, không một ai bị bỏ lại phía sau, cho dù là nhân viên thấp cấp nhất.
15. Đối xử với nhân viên như trong gia đình, rồi họ sẽ trung thành và dốc hết sức. Bởi chẳng một đồng lương nào thúc đẩy năng suất làm việc bằng trái tim.
16. Tốc độ luân chuyển lao động sẽ ảnh hưởng tới số lượng khách hàng. Cần cân nhắc chi phí đào tạo người mới so với phúc lợi cho các nhân viên lâu năm (chi phí giữ người) .
17. Cách giữ người và truyền lửa cho nhân viên của Starbucks quá thông minh: chia sẻ lợi ích và rủi ro cho từng cá nhân bằng cổ phiếu. Mỗi cá nhân trở thành mảnh ghép trực tiếp vào cty, lợi ích cty chính là lợi ích của họ.
18. Muốn đi đủ xa phải đầu tư vào nhân viên (kinh nghiệm và sự trung thành) và hệ thống, quy trình. 
19. Nếu không người thầy nào dạy bạn, hãy tự thân đi tìm (Luôn luôn nghĩ mình chưa đủ giỏi).
20. Chúng ta không lấp đầy dạ dày của khách hàng. Chúng ta lấp đầy tâm hồn họ.
21. Cần dung hòa giữa đặc trưng sản phẩm, tính cách thương hiệu với yêu cầu của khách hàng. (khó quá!)
22. Trong kinh doanh vị trí của bạn càng cao thì càng chóng mặt => Phải giữ thái độ bình tĩnh trước cả những phút thăng hoa lẫn khi tệ hại. 
23. Đôi khi phải chấp nhận từ bỏ quản lý,  thay vào đó là lãnh đạo. Tức là sẽ không nhúng tay vào mọi thứ nữa, hãy để những việc đó cho người bạn tin tưởng và công việc của một nhà lãnh đạo bấy giờ là hoạch định. 
24. Phát triển các hệ thống và quy trình không có nghĩa là đánh đổi bộ óc sáng tạo của nhân viên. Vậy nên, phải biết cách hài hòa, tạo ra một môi trường lao động đầy cảm hứng. Đó là điểm mấu chốt tạo ra một DN Không Tầm Thường. 
25. Khi phải lựa chọn 2 rủi ro với xác suất tương đương nhau. Đâu là rủi ro dễ chấp nhận hơn, hãy chọn rủi ro đó. 
26. Tăng hiệu quả công việc và cắt giảm chi phí ở những khâu dư thừa cũng là 1 nước đi quan trọng để tăng doanh thu sau khi đã tăng kịch sản sản lượng và giá bán. 
27. Để công ty tăng trưởng bền vững, cần phải có sự kết hợp hài hòa giữa nguyên tắc và cải tiến, quy trình và sáng tạo, cẩn trọng và táo bạo. 
28. Người ta sẽ chỉ chú ý tới sự thất bại/thua lỗ/phá sản, nhưng khi thành công sẽ chẳng mấy ai hỏi thăm tới. 
29. Sự thất bại đôi khi là cơ hội tuyệt vời để DN phát triển và trưởng thành, nhận ra những điểm yếu và buộc phải trau dồi những kỹ năng chưa có được. 
30. Bạn không thể chỉ quản lý những gì đã có sẵn, bạn phải tìm cách quản lý những gì nằm ngoài tầm hiểu biết của mình. 
31. Quảng cáo đại chúng có thể giúp xây dựng thương hiệu, nhưng chính bản sắc mới giúp nó trường tồn.
32. Một trong những khía cạnh cơ bản nhất của lãnh đạo là khả nắng khiến mọi người quanh bạn tràn ngập niềm tin trong khi chính bạn lại đang cảm thấy bất an.
31. Khi mọi chuyện đang diễn ra theo chiều hướng tiêu cực, điều cần làm không phải là ra rả một bài diễn văn màu mè. Mọi người cần định hướng, kế hoạch hành động chứ không phải lời nói sáo rỗng. Hãy trao cho họ trách nhiệm để cùng góp phần giải quyết vấn đề.
32. Một nhà điều hành có tài luôn biết giữ một tầm nhìn rộng trong khi đã có những người khác tập trung vào tiểu tiết.
33. Tiền không phải là vấn đề, vấn đề là theo đuổi giấc mơ mà người khác cho rằng bạn không thể đạt được.