[30dayswritingchallenge] - Day 26

Chào Tiên-25-tuổi,
Tao là Tiên-15-tuổi. Và hôm nay tao viết lá thư này dành cho mày. 
25 tuổi, cách hiện tại 10 năm. Chắc hẳn giờ đấy mày đã ra trường rồi, có thể đang học thạc sĩ hay tiến sĩ như mong muốn của bố mẹ, hoặc đang cãi lại họ để làm việc mày thích thay vì trói chân với việc học. Lúc đấy có thể mày cũng đã quên lá thư này, hoặc Spiderum (vì lí do nào đó) đã bay màu. Tao cũng không biết nữa. Nhưng thôi, cứ hy vọng những điều tốt đẹp nhất vậy.
25 tuổi, cách hiện tại 10 năm. Mày chắc hẳn đã đi qua cuộc đời vô số con người, có thể để lại dấu chân trong cuộc đời họ, hoặc lặng lẽ đi qua. Không biết lúc đó mày đã có thể mở lòng và chia sẻ thời gian cho một người nào khác chưa, hay vẫn còn loay hoay với mớ bòng bong của bản thân. Có người yêu cũng không tệ, vì tao biết kiểu gì mày cũng sẽ chọn người thích đi du lịch. Rồi cùng nhau đi đến những nơi mày luôn mong được đến. (Không có thì đợi năm sau, nếu có duyên thì Taka đến rước mày :]])
25 tuổi, cách hiện tại 10 năm. Không biết lúc đấy mày đã thực hiện được mục tiêu của mình chưa? Không biết lúc đấy mày đã có thể làm chủ cuộc sống của mình, có thể làm những gì mình thích được chưa? Đã đứng ở nơi mày muốn chưa? Hay vẫn còn đang loay hoay để những chuyện cá nhân ảnh hưởng đến mày?
25 tuổi, cách hiện tại 10 năm. Mày đã đi được bao nhiêu nước rồi nhỉ? Đã đặt dấu chân mình qua bao nhiêu nền văn hóa rồi? Đã thấy bao nhiêu danh lam  thắng cảnh rồi? Đi qua nhiều nơi như thế, có nhớ đường về nhà không? Có nhớ con đường dẫn về nhà ông bà, về quê ngoại, về lăng ông nội không? Tao rất muốn biết.
25 tuổi, cách hiện tại 10 năm. 1 năm nữa là tới pact, 1 năm trước là anni (hy vọng mày vẫn còn hiểu), không biết có thực hiện được không? Hay lúc đó mày vẫn cười nhạt rồi bỏ qua? Tao hiện tại tao không nghĩ tới những thứ đó, hy vọng mày sẽ trả lời hộ tao.
25 tuổi, cách hiện tại 10 năm. Những người ghét mày như thế nào rồi? Họ có còn ghét bỏ, hiềm khích với mày không? Hay là đã không còn liên quan đến nhau nữa? Liệu họ có còn đó để cạnh khóe từng lựa chọn, từng bước đi của mày không? Mày có còn mặc kệ họ, hay đã đứng dậy cho họ biết mùi rồi? Tao mong mày vẫn giữ nguyên thái độ. Đời có bao nhiêu năm đâu, phí thời gian cho những người đó làm gì!
25 tuổi, cách hiện tại 10 năm. Sự nghiệp của mày thế nào? Đã bắt đầu sự nghiệp chưa? Hay vẫn còn chờ đợi? Hay chần chừ? Tao hiểu tính mày, nên tao sẽ không thông cảm nếu đến lúc đó mày vẫn phải ngửa tay xin tiền bố mẹ. Nhưng tao vẫn luôn mong những điều tốt đẹp nhất xảy ra.
25 tuổi, cách hiện tại 10 năm. Ngoại như thế nào rồi? Tao bảo rồi, tao luôn mong những điều tốt đẹp nhất xảy ra, nên hy vọng ngoại vẫn ở đó đợi mày về, vẫn còn trên con đường đến 70 năm tuổi Đảng, vẫn còn có thể gọi điện khoe mày về thời gian ngoại ngồi thiền một ngày. Nếu chuyện không may xảy ra ấy, thì mày cố đừng rơi nước mắt nhé, vì ngoại luôn sống trong mày mà!
25 tuổi, cách hiện tại 10 năm. Mày có còn duy trì những mối quan hệ hiện tại không? Hay đã loại trừ đi những người không cần thiết? Liệu lúc đấy mày đã gặp thêm bao nhiêu người? Liệu trong số đó ai thực lòng với mày? Tao chả biết, nhưng vẫn luôn mong điều tốt nhất xảy đến. Mà nếu như không ấy, thì cũng đừng buồn, bởi vì một tình bạn chấm dứt là để một tình bạn khác nảy nở mà.
25 tuổi, cách hiện tại 10 năm. Mày có còn thích uống cappuccino thêm sữa? Mày có còn thích mang sơ mi? Mày có còn xem trọng sự im lặng hơn sự ồn ào? Mày có còn duyên nợ với Đà Nẵng? Mày có còn thích chụp ảnh? Mày có còn lâu lâu chơi game? Mày có còn đi truyền niềm tin cho người khác? Mày có còn nghe nhạc của Thái Đình? Mày có còn ngồi ở ban công những đêm mất ngủ? Mày có còn thói quen cất những thứ linh tinh về những nơi mày từng đến trong ví? Mày có còn thói quen ngẩng đầu lên mỉm cười khi thấy mưa lúc trời đang nắng?
Những câu hỏi này là quá ít nếu được hỏi mày. Nhưng tao sẽ không tìm câu trả lời, tao chỉ mong những điều tốt đẹp nhất đến với mày. 
Tao nói rồi, chỉ mong những điều tốt đẹp nhất đến với mày,
Thủy Tiên.
Liệu mày đã đến?
Kết thúc ngày 26.
*Chủ đề ngày 26 là một bức thư gửi đến bản thân trong tương lai. Mốc 10 năm này đối với mình khá là iconic, khi mình 25 tuổi, một lần nữa sẽ lại bước vào một xã hội khác, như mình hiện tại vậy.
**Credit cho bức ảnh: Yuliya Kosolapova - Unsplash. Cảm ơn vì những bức ảnh tuyệt vời mà mình luôn tin dùng cho các bài viết!

Chúc các bạn một ngày vui vẻ, cảm ơn vì đã đọc!
4
704 lượt xem
4
2
2 bình luận