Chào các cậu, mình đã trở lại rồi đây và thay vì viết những điều xàm xí như mọi hôm thì từ hôm nay mình quyết định sẽ làm thử thách : 30 ngày viết lách ( nghe như 30 ngày yêu của Đông Nhi ấy nhở =)))))) 
Sau đây là danh sách 30 ngày thử thách cho ai có hứng thú (các bạn tham gia thì cop lại list, để tag 30-day writing challenge và comment ở dưới cho mình đọc bài các bạn với nhé):
Ngày 1: Liệt kê ít nhất 5 điều khiến bạn hạnh phúc.
Ngày 2: Viết một điều gì đó về bạn mà ai đó đã nói với bạn khiến bạn nhớ mãi không quên.
Ngày 3: Viết về một người nào đó đã truyền cảm hứng cho bạn
Ngày 4: Liệt kê ít nhất 5 địa điểm mà bạn muốn đến thăm.
Ngày 5: Liệt kê 10 bài hát mà bạn yêu thích vào lúc này.
Ngày 6: Viết về một điều gì đó mà khi nghĩ đến khiến bạn thêm mạnh mẽ.
Ngày 7: Viết về những điểm mạnh của bản thân.
Ngày 8: Viết về 5 điều mà bạn luôn cảm thấy biết ơn trong cuộc sống của mình.
Ngày 9: Viết về một bài bộ phim yêu thích mà bạn đã từng xem.
Ngày 10: Viết một bức thư/email hỏi thăm cho ai đó.
Ngày  11: Nghĩ về một từ bất kỳ mang ý nghĩa tích cực mà bạn muốn. Tìm kiếm  từ đó trên “google image”. Dừng lại ở bức ảnh bạn thấy yêu thích và viết  điều gì đó bạn thấy được truyền cảm hứng từ bức ảnh đó.
Ngày 12:  Liệt kê 25 điều (hay thậm chí chỉ 5 điều) mà bạn muốn làm được trong  cuộc đời mình/ Viết 101 điều mình muốn làm trong cuộc đời này (My Bucket lists).
Ngày 13: Viết kế hoạch những việc cần làm của bạn vào ngày mai.
Ngày 14: Viết cảm nhận về một ngày tuyệt nhất của bạn trong tuần vừa rồi.
Ngày 15: Viết cảm nhận về một cuốn sách bất kì mà bạn thích.
Ngày 16: Viết (liệt kê) về một vài website/blog yêu thích mà bạn hay đọc.
Ngày 17: Viết về một thói quen xấu mà bạn muốn thay đổi trong năm nay.
Ngày 18: Viết về một tời điểm khó khăn nào đó mà bạn đã từng trải qua.
Ngày 19: Viết về một nỗi sợ nào đó của bạn.
Ngày 20: Viết về một khoảnh khắc đáng nhớ nào đó của bạn.
Ngày 21: Viết lại 4 câu trích dẫn yêu thích của bạn.
Ngày 22: Viết ít nhất 10 điều bạn biết ơn vào hôm nay.
Ngày 23: Viết về một buổi sáng lý tưởng mà bạn muốn có vào mỗi ngày.
Ngày 24: Viết chu trình buổi tối thông thường mà bạn muốn có vào mỗi ngày.
Ngày 25: Viết thư gửi bản thân trong quá khứ.
Ngày 26: Viết thư gửi bản thân trong tương lai (1 năm, 3 năm, 5 năm,… )
Ngày 27: Viết hình dung về người yêu/bạn đời của bạn trong tương lai.
Ngày 28: Viết mục tiêu trong 30 ngày sắp tới của bạn.
Ngày 29: Viết những điều mà bạn muốn người khác nhớ về bạn khi được nhắc đến.
Ngày 30: Viết cảm xúc của bạn sau 29 ngày thử thách viết lách vừa qua.
Và đây là ngày đầu tiên của mình: Ngày 1: 5 điều làm mình thấy hạnh phúc. 
Với mình, hạnh phúc thực sự là sự cân bằng giữa 5 yếu tố: gia đình, tiền bạc, danh vọng ( địa vị ), tình yêu và sức khỏe. Tất nhiên, sẽ phải có đầy đủ cả 5 điều và quan trọng hơn, không có sự sắp xếp thứ tự mức độ quan trọng cho cả 5, mọi thứ đều phải cân bằng . Nhưng xa xôi quá nhỉ, thôi thì hãy nói tới những thứ nhỏ bé trước nhé :>
1.Khi mình được xem một bộ phim mình thích. 
Tất nhiên rồi, mình không thích việc phải chờ đợi 1 tập phim mới trong 3-4 ngày hay 1 tuần chút nào. Vì thế nên mình thường đợi chờ nó được ra hết và dôi khi cả những tập ngoại truyện nữa . Nghe có vẻ khá mất công nhưng mình thực sự an nhàn và bị cuốn khi được cày trọn vẹn một bộ phim. Hơn nữa, cảm giác khi chờ phim ra full rồi mới xem cũng thú vị mà. Không như mọi người nghĩ, mình rất thích xem phim Hàn và tất nhiên rồi, mình thực sự đã đợi để xem trọn vẹn "Hậu duệ mặt trời", "Priest", "Mặt trăng ôm mặt trời", "Mặt nạ quân chủ",...hay mới nhất là "Hạ cánh nơi anh" . Mình không quan tâm ai đó nói phim Hàn sến súa hay đại loại vậy, và nếu có sến súa thì mình sẽ dành điều đó cho bạn gái mình. Tin mình đi, mình xem để học hỏi thôi :) 
2. Khi mình hoàn thành được một mục tiêu đã đặt ra. 
Nói sao nhỉ, khi mà mình đặt ra một mục tiêu ngắn hạn thì ngay trong lúc đặt ra nó, mình hay có một chút nghi ngờ về năng lực của bản thân rằng : "khó vãi, làm kiểu gì bây giờ, thôi hơi quá nhỉ?" Nhưng bản thân mình, lửa trong mình lại sốc lại ngay , mình tin mình làm được, phải làm được, và việc gì cũng vậy, luôn hết sức mình. Ôi trời, cái cảm giác làm được ấy, sao nó "phê" thế nhỉ, đã thực sự ấy, mình đã chiến thắng bản thân mình rồi. Hmm mình vẫn còn nhớ, lần đầu tiên mình tiếp xúc với quảng cáo Facebook, giao diện của nó đã dập tắt mọi sự hào hứng của mình, làm thế đéo nào đây, lằng nhằng thực sự. Than vãn vậy thôi nhưng khi mình lên được một bài quảng cáo đầu tiên, woaa... Mình tin mình sẽ làm được mọi thứ. 
3. Mình nhận được sự quan tâm của mọi người. 
Giao du, chơi bời như thế thôi nhưng mình là người có ít bạn, số người mình thực sự thân chỉ đếm trên được hai bàn tay. Mình cũng hay có những suy nghĩ tiêu cực, những lúc downmood, những lúc suy nghĩ sâu xa mà toàn vẩn vơ đâu không. Và tất nhiên rồi, cám ơn những người bạn đã luôn ở bên cạnh mình, trò chuyện hay pha những trò xàm xí nhảm shit để mình mau chóng trở về Phong Phạm vui vẻ hoạt bát thường ngày. Cũng không thể quên những lần Bảo Ngọc tặng quà cho mình trước kì quân sự tháng rưỡi, Minh Chang tự tay viết những bức thư động viên mình ( cả túi Finn cực cute nữa ) hay Thịnh đầu b, Chiến Lang cũng ở sát mình trong những ngày đầu vào nghề, hội anh em cực bảnh ( trừ Quân Phan ) chỉ cần nghe mình chán là qua ngay nhà, chưa cần biết đi đâu, một Thế Việt tuy là wibu nhưng lại là người luôn lắng nghe, người chị Lan ze cực hãm l nhưng lại biết cách động viên mình, luôn bên cạnh dù bất cứ chuyện gì,... Còn những người mình chưa kể đến nữa, cám ơn tất cả!
4. Mình có một gia đình tuyệt vời!
 Tất nhiên rồi, thật hạnh phúc và may mắn khi mình có một "đại" gia đình tuyệt vời. Luôn là chỗ dựa vững chắc, là nơi mình được yêu thương, bố mẹ, anh trai luôn dành những điều tốt nhất cho mình. Luôn ở bên cạnh, chỉ ra con đường mình nên đi ( nhưng mình chọn lối đi riêng, con xin lỗi ba mẹ) , luôn là nơi mà mình cảm thấy thoải mái nhất, dù đôi khi bất đồng quan điểm vì khoảng cách thế hệ và sự nông cạn của bản thân mình. À, còn là nơi chu cấp tài chính của mình nữa, dù bây giờ đã tự lập được một chút nhưng chắc chắn, sẽ khó khăn hơn nhiều khi không có bố mẹ. Còn cả một đàn em của mình nữa, nhây bựa và bệnh hoạn thì thôi rồi, nhưng mà quan trọng nhất, mình yêu tất cả mọi người! 
5. Khi mình giúp đỡ được mọi người. 
Khi mình trao đi 1, mình sẽ nhận lại được 10 và hơn thế. Nhưng mình làm bởi mình muốn mọi người tốt hơn, mình cảm thấy có chút gì đó nhỏ nhoi đóng góp cho xã hội. Là những lần ủng hộ bà con miền Trung hay ủng hộ cho Việt Nam đại thắng Covid,.. Hay khi mình giúp đỡ bạn bè chút gì đó về công việc, cuộc sống. Mình chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức có được cho họ để họ trở nên tốt hơn, đi xa hơn. Hay nhỏ bé hơn, mình luôn ở bên cạnh những người bạn mình khi họ cần, khi họ gặp chuyện, bởi vì họ quan trọng với mình, nên mình thực sự muốn giúp đỡ họ. 
Đó là thử thách đầu tiên của mình, hẹn các bạn vào ngày mai. Love you all!