Mình đã từng đọc ở đâu đó rằng: " Tất cả những nguời hạnh phúc đều mang trong mình lòng biết ơn". Lòng biết ơn tạo ra một nguồn năng lượng lớn trong cơ thể của mỗi chúng ta, giúp ta lạc quan, yêu đời hơn và từ đó cách nhìn nhận cuộc sống cũng sẽ theo hướng tích cực hơn. Vì vậy, mỗi chúng ta nên học cách biết ơn mọi thứ diễn ra trong cuộc sống, dù to hay nhỏ, vui hay buồn, có ích hay có hại,.... Tất nhiên rồi, mình cũng vậy, mình rất biết ơn tất cả mọi thứ đã, đang và sẽ quay quanh mình. Và cụ thể hơn thì dưới đây là vài điều mà mình luôn cảm thấy biết ơn trong cuộc sống:

1, Mình biết ơn chính bản thân mình.

Thực sự mà nói, mình không thể tưởng tượng hay vẽ ra một tương lai nào cho bản thân nếu như mình không thay đổi. Chắc vẫn cứ lông bông, vô định, cuộc sống ăn chơi hưởng thụ từ ngày này qua ngày khác, và tệ hại hơn: mình không có bất cứ một ước mơ, hoài bão hay dự định gì cho tương lai cả
Thật may mắn và biết ơn rằng, mình đã tự kiểm điểm lại, từ bỏ thói quen cũ, học hỏi những điều tốt đẹp hơn và hoàn toàn thay đổi bản thân mình. Thời gian đầu quả thật quá khó khăn và chán chường nhưng may sao mình đã vượt qua. Và bây giờ thì mình thay đổi hoàn toàn rồi, có định hướng cho tương lai, có hướng đi cho sự nghiệp, có kế hoạch cho cuộc sống sau và hơn hết là mình đang sống một cuộc sống lành mạnh. Mình thực sự cám ơn bản thân mình đã thay đổi. Để bày tỏ lòng biết ơn đó mình sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa trong tương lai, đi xa hơn nữa và xa hơn nữa.

2, Mình hạnh phúc vì có một gia đình tuyệt vời.

Đây là điều tất nhiên rồi, có ai mà không thấy hạnh phúc với gia đình của mình chứ. Luôn là chỗ dựa tinh thần, là nơi mà mình chả bao giờ lo rằng sẽ không được chào đón, nơi luôn luôn mở rộng vòng tay che chở cho mình và hơn hết, luôn là những người thấu hiểu và cảm thông dù cho bất cứ điều gì. Mặc dù bố mẹ đã lớn tuổi, không thể hiểu được công việc mình đang làm cũng như tính chất của nó, nhưng bố mẹ lại hiểu được niềm đam mê và nhiệt huyết của mình dành cho từng con chữ. Có thể người ta sẽ ngăn cản con cái họ, cho rằng đây là thứ vô bổ, không thiết thực, không kiếm ra tiền,.... cũng như có người hàng xóm mình từng nói: ngồi máy tính cả ngày thì chỉ có chơi game thôi chứ làm gì. Nghe xong mình cũng chả biết nói gì nhưng may mắn hơn cả là bố mẹ mình không nghĩ như vậy.
"Nghề nào cũng là nghề, miễn là con thích, không phải cái gì sai trái và phải kiếm ra tiền thì bố mẹ không bao giờ ngăn cấm"

3, Mình có những người bạn "chất lượng".

Nói sao nhỉ, "chất lượng" của mình không hẳn là thứ gì đó quá cao siêu hay vĩ mô gì cả, chỉ đơn giản là những người bạn luôn kề vai sát cánh bên mình, trân trọng và luôn giúp đỡ mình từ lúc tập tành phát triển bản thân tới bây giờ. Là những người bạn mà luôn ở bên lúc mình buồn bã, là những người sẽ không bỏ rơi mình những lúc khó khăn nhất, là những người đã kéo mình lên khỏi cái lối sống vô thưởng vô phạt nhàm chán và tẻ nhạt. Đưa cho mình một chiếc đèn và chỉ cho mình rằng: có đường đây, mày đứng dậy và đi đi. Khơi dậy cái khát khao muốn chinh phục vốn có trong mình, cái khát khao muốn làm những điều to lớn, muốn trở thành những người vĩ đại.
Và để không phụ lòng các bạn thì minh sẽ thành công sớm thôi!! heheee

4. Cám ơn tất cả những điều mà mình đã được trải nghiệm.

Trải nghiệm càng nhiều thì con người ta càng biết được nhiều thứ, học thêm nhiều điều mới, để chúng ta có thể trưởng thành hơn, bản lĩnh hơn trong cuộc sống. Với mình thì mỗi một sự vật, sự việc xảy ra đều là một trải nghiệm. Mình đã làm những gì, mình đã đi những đâu, hay những ai đã từng đi qua cuộc sống, tất cả đều là những trải nghiệm đáng quý. Mỗi lần trải nghiệm như vậy, mình lại biết thêm được một chút kiến thức, tích lũy thêm được chút kinh nghiệm, rèn luyện thêm một số kĩ năng... Cuối cùng, quan trọng nhất, vẫn là sau mỗi lần như vậy, mình hiểu thêm được bản thân mình, biết thêm về giới hạn của con người mình, bộc lộ rõ hơn năng lực và giá trị của mình. Sau đó, ta đúc kết lại, sửa chữa, nhào nặn nó theo lý tưởng của ta, hô biến từ những trải nghiệm bây giờ lại trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của bản thân.

5, Và cuối cùng, cám ơn Spiderum đã xuất hiện, cho mình có cơ hội được viết ra những dòng này ( và tất cả những bài mình đã từng viết ).

Mình đã hoàn thành xong thử thách ngày 8. Hẹn gặp lại các bạn ở thử thách tiếp theo!