1. Mình có một gia đình yêu thương và phấn đấu vì nhau
Bố mẹ đã cho mình trí khôn và giúp mình rèn luyện nhân cách. Bố mẹ mang đến cho mình mọi điều kiện giáo dục và phát triển. Mình không thể được như ngày hôm nay nếu không có một mái nhà như vậy. Nghĩ đến gia đình thôi là có thêm bao nhiêu sức mạnh rồi. À, mình từng đọc được đoạn tâm sự này, nó sẽ giúp ích cho bạn nhiều lắm đấy.
Nếu hôm nay thấy mình kém cỏi không bằng bạn bè, mong cậu nhớ rằng trong mắt mẹ cậu luôn là nhất. Nếu hôm nay mông lung chẳng biết “Mình là ai?”, cậu có thể mạnh dạn trả lời “Mình là con của mẹ”. Cuộc sống không trở nên dễ dàng hơn, nhưng mẹ biết cậu làm được. Hít thở một hơi rồi tính tiếp nhé. (Trích: Nói thật)
2. Mình biết ơn chính mình
Mọi kết quả hiện tại được tạo nên từ những sự việc khách quan và chủ quan trong quá khứ. Vậy nên, cảm ơn Trọng Hiếu đã là tác giả của những sự việc chủ quan đó. Cảm ơn vì đã lười biếng, đã thất bại, đã tỉnh ngộ và đã quyết tâm. Nhờ vậy mà bây giờ mình mới biết mình cần phải làm gì và không nên làm gì.
3. Mình có những người bạn
Cảm ơn những người bạn đã ngang qua và ở lại cuộc đời mình. Nhờ có những lần tâm sự, những lần than vãn và những lần lang thang với họ, mình thấy mọi thứ dễ dàng và đáng yêu hơn nhiều.
4. Mình có những trải nghiệm tệ
Cảm ơn những điều xấu xí đã giúp mình ngày càng hoàn thiện hơn. Một mối quan hệ không mấy tốt đẹp lại giúp mình nhận ra, sau cùng thì người yêu gắn bó với mình lâu nhất là chính mình, hãy đối xử tốt với nó. Những lời xỉa xói lại giúp mình học cách kiềm chế cảm xúc và không vì cơn giận mà mất trí khôn. Mà nếu vậy thì cũng chả có trải nghiệm nào gọi là tệ nhỉ :D
Mình chỉ có 4 điều trên thôi. Kết thúc ngày 8.