[30 day-writing challenge] Ngày 6: Viết về một điều gì đó mà khi nghĩ đến khiến bạn thêm mạnh mẽ.
Cuộc sống không phải lúc nào cũng diễn ra như ý muốn, tất nhiên rồi, và đôi khi việc ta cố gắng né trách những khó khăn, bế tắc, chán nản là bất khả thi, hoặc đơn giản hơn khi chúng ta không muốn làm vậy. Vào những lúc như vậy, mình bình tĩnh lại, thay đổi cách nhìn nhận vấn đề, tìm ra điểm tốt trong cái khó ấy, luôn đi tìm "cơ" trong cái "nguy" ập tới. Đương nhiên, chắc chắn sẽ phải có thứ vớt mình lên khỏi những cái tiêu cực rồi sau đó bản thân mới giải quyết được những khúc mắc, trở ngại. Không ai khác, tự mình vượt qua nó.
Vậy thì vượt qua bằng cách nào? Mình áp dụng 1 trong 12 định luật của vũ trụ - luật hấp dẫn : khi bắt đầu nói về những gì bạn muốn, bạn sẽ hấp dẫn năng lượng tích cực. Rung động của bạn thay đổi khi bạn nói về những gì bạn muốn. Và mình nghĩ tới tương lai với viễn cảnh tuyệt vời nhất mình có thể làm được, một tương lai hoàn toàn khả thi và chắc chắn xảy ra. Mình đủ sức thuê một căn chung cư 3 phòng ngủ, thoải mái rộng rãi đủ 3 người ở. Một căn phòng của riêng mình với đầy đủ tiện nghi, từ decor tới vật dụng đều do chính tay mình lựa chọn và thiết kế. Một bàn làm việc với chiếc Laptop mình mơ ước lâu nay, vài chậu cây xương rồng con con, đôi ba mô hình robot mình thích và một bình hoa cúc trắng được thay mỗi ngày. Lúc đó, bản thân mình cũng đã ổn định hơn, kiến thức đủ rộng để mình có thể trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình, không còn phải quần quật ngày đêm học tập rồi trải nghiệm, thử thách. Và tất nhiên mình không cổ súy cho rằng ước mơ của mình chỉ tới đó nhưng với mình bây giờ, đó là mục tiêu trước mắt mà mình phải có trong năm nay.
Với mình, mục tiêu phải rõ ràng và cụ thể thì hành động mới thực sự có nghĩa. Khi đó, hướng đi đã được vạch ra, con đường mình cần đi cũng đã có, việc của mình chỉ là cố gắng và không được phép từ bỏ mà thôi.