[30-day writing challenge] Ngày 4: Liệt kê ít nhất 5 địa điểm mà bạn muốn đến thăm.
Mới đọc qua 'đề bài' ngày hôm nay đã tưởng tượng ra bao thứ tích cực rồi!! 1. Switzerland Vị trí số 1 trong bucket list! Mình được...
Mới đọc qua 'đề bài' ngày hôm nay đã tưởng tượng ra bao thứ tích cực rồi!!
1. Switzerland
Vị trí số 1 trong bucket list! Mình được truyền tình yêu với Thụy Sĩ rất nhiều từ phim Crash Landing On You (2019). Có lẽ bạn đã nghe đến ở blog trước và có thể bộ phim này sẽ xuất hiện nhiều lần ở những blog sau vì bộ phim này có ảnh hưởng rất lớn với mình về mọi mặt.
Đến Thụy Sĩ, mình sẽ được sống lại trong những khung cảnh đẹp và tình đến nao lòng của phim. Chắn chắn mình sẽ qua cầu Sigriswil, Lake Brienz, Lake Lungern, dãy núi Alps *thần dân CLOY thừa biết những chốn này ;) *

2. France
Mình cực thích phim Mr Bean's Holiday (2007) vì nó không chỉ mang đến những sự khoảnh khắc hóm hỉnh, thông điệp ý nghĩa mà còn những thước phim tuyệt đẹp nữa. Trải dài bộ phim là hành trình Mr Bean ngao du khắp nước Pháp, qua Paris tráng lệ, đồng quê Brouville đậm chất vintage, Cannes phóng khoáng. Một lần nữa, cảm ơn những bộ phim nhiều. Những khoảnh khắc, thước phim được ghi lại chưa bao giờ có thể chân thực hơn, thứ mà không cuốn sách nào có thể làm được.

3. Sapa
Mình đã đến Sapa 2 lần rồi, nhưng chỉ là thăm thú những địa điểm 'mainstream' mà nhiều người vẫn hay đến thôi. Càng ngày thị trấn Sapa càng trở nên thương mại hóa nhiều hơn, cái mình luôn muốn tìm đến là 'vibe' núi rừng của Sapa len lỏi trong từng ngóc bản, là bản tái hiện từ truyện ngắn Lặng Lẽ Sa Pa trong sách giáo khoa, qua cuộc trò chuyện giữa anh thanh niên, cô gái và bác họa sĩ. Mình đặt quyết tâm một lần trong đời phải trekking đỉnh Phan Xi Phăng, cắm trại trên dãy Hoàng Liên Sơn. Nếu có cơ may nào được chút ít sống lại trong câu chuyện đó thì tuyệt vời biết bao...

4. Đà Lạt
Đà Lạt là thành phố tình yêu! Sẽ thật tuyệt nếu cùng người yêu rong ruổi quanh Đà Lạt, ghé qua quán xá ven đường, đồi thông và những căn biệt thự xinh xắn,... Mình không giỏi viết Văn, nhưng mời bạn ghé qua album ảnh này để thay lời muốn nói nhé :>

Mình được khơi gợi sự tò mò về miền Tây qua clip 800 ngày đi khắp Việt Nam của anh Khoai Lang Thang. Mong muốn đến nơi này càng được nhân lên khi đọc xong truyện Đất rừng phương Nam của Đoàn Giỏi, tác phẩm kể về cuộc sống và con người của miền sông nước. Miền Bắc là nơi sinh ra, miền Trung và miền Nam cũng đã ghé qua rồi, miền Tây chờ mình nhé! :>

Kết thúc ngày 4.

Du lịch - Ẩm thực