Thử thách của ngày hôm nay đã thực sự làm mình rất hào hứng và mong chờ được thực hiện nó. Không dài dòng nữa và dưới đây sẽ là 5 địa điểm mà mình muốn ghé qua nhất:
1. Sapa
Mình đây, một chàng trai sống ở Hà Nội 20 năm mà chưa một lần tới thăm "nàng thơ" của núi rừng phương Bắc, nơi ta chìm trong một khung trời đầy mộng ảo để mải miết đi tìm những giấc mơ quá đỗi thần tiên. Sapa thì luôn đẹp như cái cách mình biết về nó, sách báo, tranh ảnh, qua lời kể của những người từng đi qua. Một Sapa hùng vĩ với những ngọn núi chọc trời mây hay những cung đường chênh vênh trên vách đá. Cũng là Sapa đó nhưng lại hữu tình, thơ mộng trên những thửa ruộng bậc thang óng vàng màu lúa chín hay sắc áo thổ cẩm rộ lên trong cái nắng sớm mai. Đôi khi, vẫn là "nàng thơ" ấy nhưng phảng phất chút ưu tư, bẽn lẽn qua màn sương trắng xóa, buốt rét. Và quả thật, Sapa còn quá nhiều điều để khám phá. Xin tự hứa với bản thân sẽ tới với Sapa ngay thôi, để thỏa cái giấc mơ còn dang dở này.
"Nàng thơ" khiến ta đắm chìm mỗi khi nhìn về
2. Sài Gòn
Một Sài Gòn hoa lệ là nơi mình luôn ước mơ được đặt chân tới. Một Sài Gòn mà nơi đó, con người sống hài hòa, vui vẻ với nhau. Một Sài Gòn náo nhiệt về đêm nơi Bùi Viện. Và trên hết, một Sài Gòn để mình có thể phát triển sự nghiệp của bản thân. Có cô gái mình quen đã từng nói với mình qua sự chán ghét và thất vọng về mảnh đất Sài Gòn rằng: "Sài gòn bây giờ chỉ là cái nhìn vội vã dành cho nhau, những câu hỏi cho qua thời gian. Và là những ánh mắt dán chặt vào màn hình smartphone. Em nhớ Sài Gòn xưa, hồi em còn bé là một Sài Gòn ấm áp tình người hơn bây giờ nhiều...." Quả thật nghe xong, mình vừa buồn vừa có chút thất vọng xong cũng vẫn thở phào rằng: haizz ở đâu chả vậy, vòng xoáy cơm áo gạo tiền cuốn con người đi xa khỏi nhau mà. Nói gì thì nói , mình sẽ vẫn hẹn Sài Gòn một ngày nhanh thôi!
Sài Gòn đẹp lắm và đây cũng chính là bài hát khiến mình có thêm động lực và ước mơ đặt chân lên Sài Gòn.
3. Mình muốn đi xuyên Việt
Tất nhiên rồi, mình luôn luôn mong ước được khám phá hết rmảnh đất mình sinh ra. Lòng tự tôn dân tộc được dấy lên qua những dịp cả nước đồng tâm, đồng lòng như U23 Việt Nam, ủng hộ bà con miền Trung bão lũ hay mới đây nhất là đại dịch COVID-19 này. Sapa, Hà Giang, Điện Biên,..rồi bờ biển Hạ Long, cảnh đẹp Nha Trang,..rồi tới cả miền Tây sông nước nữa. Mình thực sự muốn xách vali lên và đi ngay bây giờ *khóc ròng*
4.Thụy Sĩ
Những cảnh quay tuyệt đẹp trong bộ phim Crash Landing On You chính là lí do mình muốn đặt lên đất nước xinh đẹp này. Đầu tiên phải nói tới hình ảnh Đại uý Ri Jeong Hyeok chơi đàn dương cầm bên hồ Brienz kiều diễm, giữa những bông hoa tuyết rơi trắng xoá hoa lệ, thơ mộng phải không nào? Một cảnh quay cũng rất đẹp nữa tại cầu ngắm cảnh Sigriswil để ngắm cảnh và tình cờ gặp gỡ Yoon Se Ri. Núi non hùng vĩ, nên thơ, hữu tình của Grindelwald cũng là nơi chứng kiến cuộc hội ngộ đầy nước mắt của hai nhân vật chính. Có lẽ vì vậy nên cảnh đẹp nơi đây cũng góp phần cho cảnh quay tăng thêm sự lãng mạn đã vốn có. Và cuối cùng, nơi mình thích nhất chính là hồ Lungern ở Obwalden - nơi đã xuất hiện trong những cảnh quay cuối cùng của bộ phim. Tất nhiên, còn nhiều cảnh quay khác ở Thụy Sĩ nhưng từng này phân cảnh cũng đủ để khiến mình ghi Thụy Sĩ vào danh sách rồi.
Hồ Lungern ở Obwalden
5.Trải nghiệm tất cả những quán cafe ở Hà Nội
Nói sao nhỉ, mình là một đứa rất thích đi cafe, không chỉ vì thích uống cafe mà còn vì cảm xúc mỗi lần đi cafe nữa. Mình ra quán không chỉ để thưởng thức đồ uống nơi đây mà còn không gian mà quán mang lại. Mỗi quán có đều sẽ mang một phong cách riêng, decor trang trí riêng và đặc biệt là không khí riêng biệt. Nếu như AHA, KAFA hay Cộng luôn ồn ào, náo nhiệt với những cuộc gặp mặt bạn bè thì mình lại hướng về những quán yên tĩnh hơn. Như Tranquill để đọc sách và nghe nhạc, Mị cafe với tầng thượng thiết kế vòm kính để làm việc, hay quán Suỵt, Thi ca cafe, Nhà trong ngõ, Tầng trệt cosmo,... cũng là những quán rất yên tĩnh, phù hợp để làm việc và học tập. Mình đặc biệt rất thích những quán như Carambola, Mậu dịch Cafe, October hay Cái đèn bởi sở dĩ đây đều là những quán cafe khá kín đáo, rất thích hợp cho yêu đương và hẹn hò. Và cũng còn rất nhiều những quán cafe khác mà mình sẽ giới thiệu qua những bài viết sắp tới của mình. Hãy đón đọc nhaaa!
Tranquill - Cà phê đọc sách
Ngày thử thách thứ 4 của mình đã kết thúc!