Gửi Phong của quá khứ!
Tôi không biết bức thư này sẽ được gửi về thời gian nào trong quá khứ, 1 tháng, 2 tháng, 6 tháng hay bao lâu nữa.
Nếu là một năm trước đổ lên, hãy ngừng việc chơi bời lại, học đi. Không cần điểm A, qua môn là đủ rồi. Và nhớ phải có tham gia hoạt động của trường lớp nữa, không cần cái nào cũng có mặt nhưng ít ra, hãy cổ vũ tích cực. Đừng để trở thành tôi bây giờ, tìm được đam mê nhưng bị giới hạn bởi nợ môn và trường học.
Nếu là Phong của 10 tháng trước, tôi mong ông hãy mạnh dạn tỏ tình đi, đừng rụt rè và phí thời gian vào những suy nghĩ linh tinh, tin tôi đi. Nếu ông là bản thân tôi của 10 tháng trước, chưa suy nghĩ, chưa âu lo, chưa hoài nghi, chưa mặc cảm,... nói chung khi chưa vướng bận mối lo gì, hãy yêu theo cách thuần khiết và mãnh liệt nhất, đừng kìm hãm nó lại, đừng lo sợ yêu người kia nhiều quá, đừng lo lắng rằng mình sẽ không được đáp lại. Cô ấy còn yêu ông nhiều hơn ông nghĩ đấy. Hãy yêu nhiều hơn để nỗi nhớ ngắn lại. Hãy bỏ qua những sai lầm của cả 2 mà tiếp tục ông nhé.
Nếu là Phong từ ngày tròn 19, mong ông cẩn trọng hơn với mỗi lời nói của mình, mong ông sẽ yêu thương và cảm thông cho những gì nửa kia của ông phải chịu đựng. Đừng có những suy nghĩ tiêu cực rồi tự đổ lỗi cho bản thân, tôi mong ông sẽ không bao giờ để cô ấy phải rơi bất cứ một giọt nước mắt buồn tủi nào hết. Chia sẻ tất cả mọi thứ với nhau, kể cho nhau nghe dù là chuyện bé tí hay vấn đề khiến ta phiền lòng. Dịu dàng hơn một tí, chiều chuộng cô ấy thêm một tí, tôi biết 2 tháng qua ông đã làm điều ấy rất tốt rồi nhưng nghe lời tôi đi, điều đó không thừa đâu. Hãy cứ yêu nhau bình yên thôi nhé, tôi tin ông làm được mà! Và đây cũng là thời điểm mà tôi nghĩ thích hợp để bắt đầu một chương mới cho cuộc đời ông đấy. Khi ông đọc đến những dòng này, tôi muốn ông lấy bút ra và ghi lại thứ ông sẽ phải tìm hiểu: Digital Marketing. Hãy bắt đầu đọc sách nữa, hãy tìm hiểu dần những cuốn sách self-help, những cuốn sách về kĩ năng chuyên môn và lối tư duy của những người tài giỏi. Hãy tìm hiểu tự kỷ ám thị, luật hấp dẫn và học cách áp dụng nó vào cuộc sống ngay lập tức. Sau đó, hãy viết một bức thư phản hồi cho tôi, địa điểm sẽ được ghi ở cuối bức thư!
Nếu là Phong của 4 tháng trước. Tôi biết điều ông đang nghĩ là gì, tôi biết những hoài nghi, mệt mỏi trong con người ông ngày một lớn dần. Tôi hiểu được sự ích kỉ của ông là hoàn toàn xứng đáng, nên khi đọc được những dòng này, tôi chỉ hỏi ông một điều: lần đầu tiên cô ấy cười với ông, nụ cười đó thế nào? Rồi ông sẽ hiểu được mặt trời của ông nhỏ bé lắm, chỉ vừa đúng bằng cái nắm tay hay vô tình nhìn thấy ánh mắt người ấy long lanh mỗi khi ông xuất hiện mà thôi. Tôi muốn ông nhớ lại rằng: ông đã đắm đuối vào ánh mắt ấy thế nào? Đừng để chút bồng bột, suy nghĩ nông nỗi nhất thời mà để mất đi cô gái vì ông mà sẵn sàng thức thâu đêm chỉ để không ngủ quên vào mỗi sáng gặp ông nhé^^ Tôi chắc ông sẽ không quên câu chuyện này đâu nhỉ, nếu ông vô tình quên mất, tôi đã nhắc lại rồi đấy. Đồng thời, trong thời gian này hãy làm quen với Chiến - bạn của Thịnh, người đó sẽ giúp đỡ ông rất nhiều đấy, cả lúc bấy giờ và về sau nữa. 
Chỉ vậy thôi, dù là Phong của bao lâu về trước đọc được bức thư này, tôi chỉ muốn nói dù ra sao, hãy làm những gì bản thân các ông cho là đúng. Bởi những gì tôi đã làm cho tới thời điểm hiện tại, là do thời điểm lúc đó tôi quyết định như vậy. Nó cũng không quá tệ đâu, tôi của bây giờ rất ổn, và sẽ còn ổn hơn nữa. Hối hận cũng không hẳn, nuối tiếc cũng một chút thôi, bức thư này gửi đi chỉ vì tôi muốn các ông ghim vào đầu những điều mình nên làm. Nhớ đấy, nên làm để cuộc sống của tôi cũng như chính tương lai các ông tốt hơn!
Ký tên
Phạm Quốc Phong của ngày 25 tháng 4 năm 2020!
Một bức ảnh ngoài lề