[30 day-writing challenge] Ngày 18: Viết về một thời điểm khó khăn nào đó mà bạn đã từng trải qua.
*Bài viết mang đôi dòng tâm tư trên danh nghĩa thực hiện thử thách* Mình chia tay tính tới thời điểm này cũng đã được hơn 2 tháng....
*Bài viết mang đôi dòng tâm tư trên danh nghĩa thực hiện thử thách*
Mình chia tay tính tới thời điểm này cũng đã được hơn 2 tháng. Phải công nhận thời gian đầu sau chia tay mình khá là vật lộn và chơi vơi. Cũng đúng mà, sau khi mất đi một người quan trọng thì con người như thể nhỏ bé và yếu đuối đi. Mình trở nên nhạy cảm với mọi thứ xung quanh. Nghe một bài hát, đọc vài ba dòng trạng thái trên facebook hay ra đường nhìn thấy những cặp đôi cũng làm mình đau. Cứ thế trong 3-4 tuần đầu, mình bị quá nhạy cảm với tất cả và sau đó may mắn thì cảm xúc đã ổn hơn, nhìn nhận những điều xung quanh một cách tỉnh táo hơn thì khi đó mình mới có thể bắt đầu công việc hiện tại mà mình làm.
Và bây giờ thì mình ổn hơn nhiều rồi. Có thể nói là tập trung vào những thứ khác đã làm dịu cảm xúc của mình xuống. Dường như mọi cảm xúc tồi tệ cứ phai dần đi và biến mất lúc nào không hay. Và khi có đủ tỉnh táo để nhìn lại mọi thứ thì thấy bản thân thật nhỏ bé và yếu đuối quá. Dễ dàng bị đánh gục bởi những cảm xúc của chính mình mà chả hay biết. Bản thân cứ để cảm xúc trôi tuột xuống đáy mà chẳng làm gì hơn được nữa.
Ai khi yêu mà không như vậy. Thật dễ dàng khi chúng ta yêu điều gì đó rồi lại thật khó để quên đi những gì đã qua. Từng cung đường ta từng qua, từng con phố ta đã đặt chân tới, những ước mong, khát vọng mà ta từng nói với nhau, khoảng thời gian mà ta gắn bó với nhau,... tất cả chỉ còn là kỉ niệm. Mà kỉ niệm thì chả việc gì phải quên đi cả. Trong vô vàn người trên thế gian nhưng 2 cá thể riêng biệt lại tìm thấy nhau, trải qua những điều ấy cùng nhau, không phải là kì diệu sao? Mỗi chúng ta nên quên đi những cảm xúc tiêu cực kia, quên đi những điều không hay, bỏ đi những suy nghĩ tệ hại mà trân trọng, nâng niu những kỉ niệm. Hãy vui vẻ và cám ơn những điều đã cũ, nếu đó là kỉ niệm đẹp, chúng ta chắc hẳn đã có những khoảng thời gian tuyệt vời. Nếu như đó là những điều không tốt đẹp gì, hãy cố quên nó đi. Bởi ở ngoài kia, có nhiều người không được may mắn như chúng ta, những con người không thể mở lòng thêm lần nữa vì đã tổn thương quá nhiều, những con người vì hoàn cảnh, vì điều kiện, vì cuộc sống không cho phép mà phải rời xa người họ yêu thương nhất.
"Sẽ có một vài lần trong đời, có những chú chim nhỏ bay lạc vào trái tim ta. Duyên phận ưu ái cho ta và chú chim nhỏ ấy được gặp gỡ, trải qua đôi điều cùng nhau. Nhưng chim thì vẫn phải tung cánh bay trên bầu trời, và ta vẫn phải bước đi trên mặt đất. Chúng ta không thể mọc thêm cánh cũng như chim nhỏ không thể chạy bằng đôi chân hay bị giam giữ trong những chiếc lồng. Nếu không thể đem lại hạnh phúc cho những chú chim nhỏ, hãy để nó bay đi, để nó được tự do. Chúng ta không nên giam giữ sự tự do của bất cứ ai cả. Và ta biết, sự khác biệt kia khiến cho ta thật dằn vặt và đau đớn. Nhưng sau tất cả những cuộc chia ly mà ta từng trải qua, ta mới hiểu được, bản thân nếu thực sự yêu thương sẽ vượt qua sự khác biệt đó mà ở lại."
Tình yêu thật lạ kỳ, nó tới và đi, nó tuần hoàn và thay đổi một cách bất ngờ mà không ai lường trước được. Đừng nên oán trách hay than vãn về những thứ đã qua. Kỉ niệm có đẹp, có đáng để nhớ về hay không là do chính suy nghĩ của mỗi người. Những ai từng đi qua cuộc sống của mình, dù lâu dài hay thoáng chốc, mình đều rất trân trọng và biết ơn. Ngoài những kỉ niệm đẹp đã trải qua, mình còn được biết thêm nhiều điều, học được nhiều thứ, trở thành con người tốt đẹp và hoàn hảo hơn sau mỗi lần vấp ngã.