*Bài viết mang tính chất riêng tư và không có giá trị cho người đọc
Đã 9 tháng từ khi khó khăn này qua đi. Đây có lẽ là một trong những khủng hoảng lớn nhất tuổi 2x của mình, vì nó đã ảnh hưởng và thay đổi con người mình rất nhiều.
Đó là một chuỗi hệ luỵ sau lần kết thúc một cuộc tình không mấy tốt đẹp. Mình tự nhận mình là một người sống thiên về cảm xúc nhiều hơn. Điều này đồng nghĩa với việc khi có một biến cố về tình cảm ập đến, mình sẽ bị mất kiểm soát, mất lý trí và suy sụp dần. Mình nhớ như in việc thức trắng đêm trong suốt chuyến xe lên Hà Nội, những giấc mơ xuất hiện người cũ, những chiếc note liên tục tự reflect, trách móc bản thân và những lần thay đổi mình liên tục để níu kèo tình cũ. Mãi vài tháng sau, khi bước ra hẳn cuộc tình mới thấy sao mình dại thế, tại sao phải thế? Thứ mình quan tâm nhất là bản thân mình trước đã. Từ đấy, mình hứa mình sẽ yêu bản thân hơn bất cứ thứ gì khác. Sau cùng thì người yêu gắn bó với mình lâu nhất là bản thân mình mà, hãy yêu bản thân trước!
Và mình lại cảm thấy quá may mắn khi xung quanh mình có những người bạn, họ đã giúp mình kéo mình xa khỏi đám mây xám xịt và dẫn mình tới nơi có ánh nắng, cầu vồng. Nếu không có Bình và Diệp Anh động viên, và cùng Bi dẫn mình đi chơi và tâm sự cùng thì mình khó mà đứng dậy dứt khoát và yêu bản thân hơn rồi. Nếu không có group đi chơi Sapa (Bình, Phanh, Quang ạ) ngày nào cũng ríu rít và nổ trong box chat thì mình chẳng thể xua đuổi được nỗi buồn khi ở một mình. Nếu không có Bình và Bảo, mình sẽ không bao giờ có động lực đi tập gym, thay đổi ngoại hình, và cứ thế mãi sống trong cái cơ thể từng gầy gò, ốm yếu thôi. Và còn rất nhiều đứa bạn khác nhắn tin thăm hỏi mình nữa, ôi biết ơn để đâu cho hết. VTH nợ một lời cảm ơn quá lớn.
Đến bây giờ thì, mình chính xác là một VTH phiên bản tốt nhất, và không thể tuyệt vời hơn nữa. Mình hài lòng với tất cả mọi thứ. Tư duy, ngoại hình, thái độ thay đổi. Và VTH lại còn biết ơn nhiều hơn nữa.
Cảm ơn những đứa bạn, VTH và người cũ.
VTH đã làm rất tốt rồi. Đừng dừng lại, chỉ cần tiếp tục cố gắng là được thôi. À cả điều 16 trong bucket list rồi cũng sẽ được tick done thôi.