Hôm nay mình lười nên mình sẽ vào bài luôn! Đây là 3 trang website mình hay ghé qua đọc nhất, đã xếp theo thứ tự ưu tiên:
1. Quartz (qz.com)
Quartz là một trang chuyên về global business, cập nhật tin tức nhanh và có những bài phân tích rất sâu và chất lượng. Dù không phải là một người thích đọc tin tức nhưng mình luôn cố rèn cho bản thân thói quen này. Mỗi ngày tích lũy một chút kiến thức kinh doanh, tư duy cũng dần thay đổi theo, mình tự an ủi vậy để cho đỡ lười hơn. Bạn có thể đăng ký Quart Daily Brief newsletter, cứ mỗi sáng sớm Quartz sẽ gửi vào hòm tin những tin vắn quan trọng nhất. Tiện quá!
2. Medium (medium.com)
Medium là một cộng đồng đông đảo những blogger, chuyên gia mọi ngành trên toàn thế giới. Không quá khó để tìm kiếm một chủ đề mà bạn quan tâm trên Medium. Thâm chí sau đó Medium có thể đề xuất bạn những bài viết tương tự, dựa trên lịch sử đọc của bạn. Mình mạnh dạn đầu tư gói Membership để có quyền truy cập bài viết không giới hạn. Vẫn tự tin rằng đây là một sự đầu tư đúng đắn.
3. Fortune (fortune.com)
Đây là cũng là một trang về business news. Mình cũng đăng ký newsletter CEO Daily của Fortune để biết thêm thế giới kinh doanh ngoài kia đang diễn ra thế nào. Cá nhân mình thấy, Fortune tập trung hơn vào vấn đề của các tập đoàn lớn, mang tính vĩ mô hơn. Mình đọc cũng một phần vì tò mò cách mà những CEO mang tầm đa quốc gia giải quyết các vấn đề kinh doanh thực tế như nào.
Quartz Daily Brief.
Nhìn lại một vòng, toàn là thứ học thuật nhỉ :)
Kết thúc ngày 16.