[30-day writing challenge] Ngày 10: Viết một bức thư/email hỏi thăm cho ai đó.
Gửi mày, phiên bản già hơn tao 1 ngày. Hôm nay, tao tâm sự với mày nhé! Đầu tiên, tao có lời khen cho mày bởi vì mày luôn luôn trả...
Gửi mày, phiên bản già hơn tao 1 ngày. Hôm nay, tao tâm sự với mày nhé!
Đầu tiên, tao có lời khen cho mày bởi vì mày luôn luôn trả lời bức thư của tao một cách nhanh nhất. Mày cũng biết là đôi khi tao chả muốn gặp mày và quan tâm đến mày. Nhưng cuộc sống bắt tao phải gặp mày mỗi ngày. Đừng trách tao nhé, mày biết thời gian này tao đang hơi down mà. Và mày cũng biết là tao cần mày, tao có nhiều thứ muốn hỏi mày, muốn trao đổi với mày. Nên dù sao chúng ta vẫn là anh em tốt của nhau.
Mày như đứa em của tao ở nhà vậy, tao luôn muốn dành cho nó những điều tốt hơn tao. Tao bắt nó phải làm theo ý của tao, phải nhận ra được những điều mà tao muốn nhắc nhở nó. Nó và mày, chắc hẳn sẽ nghe lời tao, nhưng tao biết chúng mày sẽ rất áp lực, lo sợ và thậm chí là cảm thấy phiền toái. Em tao nó lớn hơn rồi, nó nghe tao đấy, nhưng nó làm theo cách của nó. Và tao thấy là nó khá hơn mày ạ. Mặc dù kết quả không được như ý muốn, nhưng tao thấy nó thoải mái hơn, biết suy nghĩ hơn, khác với những gì tao nghĩ về nó. Tao nhận ra tao không thể áp đặt suy nghĩ của mình cho nó. Điều nó cần là những lời động viên để nó thoải mái tư tưởng. Mày cũng vậy, tao không nên kỳ vọng nhiều vào mày, tao không nên áp đặt một kế hoạch nào đó cho mày. Việc của mày là do mày quyết định, còn tao sẽ cân nhắc, giúp đỡ mày. Tao biết lúc mày làm việc hiệu quả nhất là lúc mày bắt đầu nó bằng niềm cảm hứng chứ, mày sẽ lo lắng nếu như người khác kỳ vọng vào mày. Nhưng đấy cũng là lý do mày cần nghe những lời cân nhắc từ tao.
Tao sẽ làm như thế để tao khỏi phải suy nghĩ nhiều về mày, khỏi phải lo lắng cho mày. Tao cũng sẽ không quan tâm đến kết quả của mày đâu, nên đừng lo và hãy tập trung vào nhé anh bạn. Kể cả khi mày bị fail, mày không được phép nghĩ đến tao đâu, hoặc là nghĩ đến một thằng bạn sẽ rất rộng lượng, không trách móc hay than thở gì về mày.
Sẽ không bất cứ nào một sự áp đặt, một kế hoạch cụ thể, hay là sự chờ đợi, kỳ vọng nào của tao dành cho mày nữa. Hãy cứ làm điều gì tốt cho bản thân mày nhé. Tao sẽ bớt nghĩ đến mày, và lâu nữa tao sẽ gặp mày, lúc tao và mày cảm thấy thoải mái và yêu đời nhất. Nhớ tao đó mày.
Bai bai anh bạn, chúc ngủ ngon!

Truyền cảm hứng
/truyen-cam-hung