Ở spiderum mình có fl chị @Nanokwon và rất thích cái challenge này của chị, chị đã đăng lâu rồi và mãi đến tận lúc mình quá là thảnh thơi như này, mình mới bắt tay vào thực hiện cái challenge này. 
Sau đây là danh sách 30 ngày thử thách cho ai có hứng thú (các bạn tham gia thì cop lại list, để tag 30-day writing challenge và comment ở dưới cho mình đọc bài các bạn với nhé):
Ngày 1: Liệt kê ít nhất 10 điều khiến bạn hạnh phúc.
Ngày 2: Viết một điều gì đó về bạn mà ai đó đã nói với bạn khiến bạn nhớ mãi không quên.
Ngày 3: Viết về một người nào đó đã truyền cảm hứng cho bạn
Ngày 4: Liệt kê ít nhất 5 địa điểm mà bạn muốn đến thăm.
Ngày 5: Liệt kê 10 bài hát mà bạn yêu thích vào lúc này.
Ngày 6: Viết về một điều gì đó mà khi nghĩ đến khiến bạn thêm mạnh mẽ.
Ngày 7: Viết về những điểm mạnh của bản thân.
Ngày 8: Viết về 5 điều mà bạn luôn cảm thấy biết ơn trong cuộc sống của mình.
Ngày 9: Viết về một bài bộ phim yêu thích mà bạn đã từng xem.
Ngày 10: Viết một bức thư/email hỏi thăm cho ai đó.
Ngày 11: Nghĩ về một từ bất kỳ mang ý nghĩa tích cực mà bạn muốn. Tìm kiếm từ đó trên “google image”. Dừng lại ở bức ảnh bạn thấy yêu thích và viết điều gì đó bạn thấy được truyền cảm hứng từ bức ảnh đó.
Ngày 12: Liệt kê 25 điều (hay thậm chí chỉ 5 điều) mà bạn muốn làm được trong cuộc đời mình/ Viết 101 điều mình muốn làm trong cuộc đời này (My Bucket lists).
Ngày 13: Viết kế hoạch những việc cần làm của bạn vào ngày mai.
Ngày 14: Viết cảm nhận về một ngày tuyệt nhất của bạn trong tuần vừa rồi.
Ngày 15: Viết cảm nhận về một cuốn sách bất kì mà bạn thích.
Ngày 16: Viết (liệt kê) về một vài website/blog yêu thích mà bạn hay đọc.
Ngày 17: Viết về một thói quen xấu mà bạn muốn thay đổi trong năm nay.
Ngày 18: Viết về một tời điểm khó khăn nào đó mà bạn đã từng trải qua.
Ngày 19: Viết về một nỗi sợ nào đó của bạn.
Ngày 20: Viết về một khoảnh khắc đáng nhớ nào đó của bạn.
Ngày 21: Viết lại 4 câu trích dẫn yêu thích của bạn.
Ngày 22: Viết ít nhất 10 điều bạn biết ơn vào hôm nay.
Ngày 23: Viết về một buổi sáng lý tưởng mà bạn muốn có vào mỗi ngày.
Ngày 24: Viết chu trình buổi tối thông thường mà bạn muốn có vào mỗi ngày.
Ngày 25: Viết thư gửi bản thân trong quá khứ.
Ngày 26: Viết thư gửi bản thân trong tương lai (1 năm, 3 năm, 5 năm,… )
Ngày 27: Viết hình dung về người yêu/bạn đời của bạn trong tương lai.
Ngày 28: Viết mục tiêu trong 30 ngày sắp tới của bạn.
Ngày 29: Viết những điều mà bạn muốn người khác nhớ về bạn khi được nhắc đến.
Ngày 30: Viết cảm xúc của bạn sau 29 ngày thử thách viết lách vừa qua.
Day 1: Liệt kê ít nhất 10 điều khiến bạn hạnh phúc.
Không biết đối với mọi người như nào nhưng có lẽ mình quá đơn giản khi nghĩ về hạnh phúc. Thật ra khái niệm về hạnh phúc của mình chỉ đơn giản là những điều, những câu chuyện khiến mình cười ngẩn ngơ một mình hoặc là đang ngồi cùng ai đó thôi à.
Điều 1 :  Hạnh phúc là có nhà để về.
Mình là một người con ở tỉnh lên thành phố học, vì thế cũng giống bao bạn bè khác, mình đã thuê trọ và tính đến hiện tại, mình đã chuyển nhà 5 lần trong 3 năm vừa rồi. Thật sự mình coi trọng cái gọi là “nhà” bởi vì ngoài Thế giới rộng lớn kia là đầy bão tố đối với mình. Dù ở thuê trọ hay ở nhà người thân, mình luôn hạnh phúc khi có thể tự sắp xếp, tự dọn dẹp và trang trí căn phòng của mình theo ý thích của mình, tuy nhiên mọi thứ đều không hề dễ dàng. Kể cả khi ngồi lại viết những điều này, nghĩ lại 3 năm chuyển nhà tận 5 lần, mình mới thấy mình đã nỗ lực vượt qua mọi chuyện như thế nào.
Điều 2: Hạnh phúc là được làm việc với những người mình thích.
Mình luôn ngưỡng mộ những người tài giỏi và biết cách làm giàu nhưng có lẽ việc tiếp xúc và được làm việc hợp ý với ai đó là điều khá là khó khan. Mình từng đi làm ở một công ty mà thực sự mình rất rất ngưỡng mộ anh Giám đốc ở công ty đó vì anh quá giỏi, nhưng lại không thể hòa đồng cùng các đồng nghiệp nên mình đã xin nghỉ việc, vì quá lạc long và cảm thấy cô đơn giữa bao nhiêu người, dù bao nhiêu lần cố gắng nói chuyện, cố gắng vui vẻ, nhưng mình vẫn không thể hòa hợp được, mình chọn cách ra đi. Đổi lại, mình có công việc hiện tại tự do hơn một chút nhưng chỉ làm một mình mà không có ai bên cạnh, có chút cô đơn nhưng luôn có những người anh sẵn sàng giúp đỡ khi mình gặp khó khan, đó là một hạnh phúc mình không thể phủ nhận.
Điều 3: Hạnh phúc khi mình là chính mình.
Nói như nào nhỉ, mình là một người không có vẻ bề ngoài quá là bắt mắt và lúc ra thành phố có khá nhiều thứ mới mẻ đối với một người ở tỉnh lẻ như mình. Mình ăn mặc khá là quê mùa và bị mọi người chê rất nhiều vì không biết chăm chút bản thân ( như việc mình béo thì mình nên hạn chế ăn ít đồ dầu mỡ và tập thể dục, mặt mụn thì cần biết skincare..) nên khiến mình khá là tự ti. Lúc mình nói mình muốn làm cái này, mình muốn làm cái khác và chia sẻ với ai đó, mọi người đều gạt bỏ và nói rằng:” Mày sẽ không làm được đâu.” Hoặc là chê bai, coi thường cái ý kiến đó của mình. Sau phải khoảng 2 năm  Đại học và 12 năm học ở nhà, mình mới bắt đầu đi tìm lại chính mình, trở thành một phiên bản tốt hơn và sẽ tốt hơn nữa. Chắc chắn là như vậy. Mình hạnh phúc khi mình là chính mình.
Điều 4: Hạnh phúc là khi có ai đó để yêu.
Tất nhiên, khi có ai đó để nhớ, để quan tâm, để yêu thương, mình đã bận rộn thì sẽ bận rộn hơn, nhưng cảm xúc nhớ nhung, hồi hộp, cảm xúc chờ đợi vẫn là cảm xúc mà ai ai cũng nên trải qua. Những đêm thức để đợi tin nhắn người mình thích, những chiếc hẹn khi yêu xa và cả những lần được nắm tay nhau băng qua đường, mọi thứ đều đã rất tuyệt vời mà phải không?
Điều 5: Hạnh phúc là khi có một người bạn/anh/chị.
Mình đã luôn hạnh phúc khi mình có một người bạn/chị. Không cần quá nhiều, dù chỉ là một người thôi cũng được. Một người có thể đi café với mình mà không cần để ý điện thoại có ai nhắn tin hay ai gọi. Một người có thể khóc với mình khi họ quá mệt mỏi. Một người có thể mạnh mẽ cười và nhìn mình nói:” Hôm nay, em đã làm tốt rồi.”
Điều 6: Hạnh phúc là những tháng lương đầu tiên.
Thật sự kiếm tiền không có dễ mọi người ạ, hoặc nếu ai đó bảo kiếm tiền dễ trừ khi nhà họ giàu hoặc họ gặp may mắn trong công cuộc kiếm tiền thôi, chứ chẳng có con đường nào là dễ dàng khi kiếm tiền hết. 24/12 năm ngoái, khi hầu hết mọi người đều đi chơi Giáng Sinh, nắm tay hạnh phúc bên người yêu và bạn bè thì mình vẫn đi làm ( và có rất nhiều người cũng giống mình), mình đi làm trên phố và xe của mình bị hỏng, thật tệ, nhưng chẳng sao cả, công việc mà, đêm ấy về cầm trên tay bông ngô của đứa bạn cùng phòng mới thấy hạnh phúc làm sao.
bàn tay thô của một ngừi con gái :3
Điều 7: Hạnh phúc là khi đọc được một cuốn sách hay.
Tin mình đi, nếu bạn chưa bao giờ đọc một cuốn sách nào, hay đang bỏ xó một quyển sách nào đó trong góc bàn, thì hãy lôi nó ra để đọc, đây là thời gian hợp lí mà. Quá là tuyệt khi nhâm nhi một ít bánh và một tách trà cùng một quyển sách đang đọc dở mà khiến mình hao tâm tốn sức, ghiền nó một cách ngấu nghiến. Và mỗi một quyển sách là một bài học, một bài học mà bạn sẽ tìm ( hoặc không)  thấy ở ngoài Thế giới của chính mình.
Dạo này mình đang đọc cuốn này, vẫn chưa xong là do lười đó :3, mn nên tìm nhiều sách để đọc trong mùa dịch này nhé.
Điều 8: Hạnh phúc là những món quà.
Mình thích lãng mạn, và mình thích cả quà nữa. Sẽ thật tuyệt khi ai đó tặng quà cho mình một cách bất ngờ và kèm theo một lời nhắn thủ thỉ:” Hey yo, cậu đã làm rất tốt đấy người anh em. Mãi cười như vậy nhé.” Đúng, nhưng nó có 2 món quà, một là cậu, hai là món quà của cậu.
19/4/2020. Ngày 1 kết thúc.
{ Đang mùa dịch nên mọi người cẩn thận nhé. Tránh đi lại và khi đi ra ngoài nhớ đeo khẩu trang, rửa tay sạch sẽ nha. Việt Nam chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch sớm thôi. }