Suýt thì bỏ lỡ topic Day 8 đặc biệt. Vài phút rà soát lại trí nhớ cuối ngày và sau đây là những điều mà mình luôn cảm thấy biết ơn.
1. Mình biết ơn gia đình.
Mình sinh ra trong một gia đình nhìn bề ngoài thì chẳng có gì quá đặc biệt và cũng không khá giả. Cũng như bao nhà khác, ông bà, bố mẹ và cô chú nhà mình luôn cố gắng để cho con cái cuộc sống tốt nhất. Mình biết ơn rằng bố mẹ đã cho mình một tuổi thơ yên bình, rằng bố đã nghiêm khắc với mình mỗi lần mình trêu em gái quá đà, mỗi lần mình đi chơi quên giờ về, rằng mẹ rèn cho mình tính tự lập, thói quen dọn dẹp của mình cũng đều từ mẹ.
Mình không chắc là có chứng minh khoa học nào về vấn đề này chưa nhưng mình cảm giác bố mẹ luôn có giác quan nào đó cảm nhận được rằng mình đang gặp chuyện trong khi mình không ở nhà. Nói đơn gian như cứ lần nào mình đang thấy mệt và áp lực thì bố mẹ sẽ vidcall rồi hỏi trúng tim đen của mình ấy. Được cái nhà này cũng hài hước lắm, đợt dịch này mình không về được, biết mình ở đây cô đơn thì ngày nào cũng gọi "về đi con ở nhà đang mở party =))"
2. Mình biết ơn những người bạn và anh chị.
Những người sẵn sàng tâm sự, chia sẻ và giúp mình bất cứ lúc nào. Điều này bắt đầu từ những năm học đại học, cho đến khi đi làm thêm, mình may mắn vì gặp được những người luôn đem lại động lực và cảm hứng cho mình. Và đương nhiên là cả kho kiến thức và kinh nghiệm từ chính những trải nghiệm của mọi người đã phần nào làm thay đổi con người và suy nghĩ của mình.
3. Mình biết ơn rằng cuộc sống đã không quá phũ với mình.
Hay nói cách khác mình được sinh ra với một chút may mắn. Luôn có những điều tích cực, những cơ hội, những trải nghiệm mới, những thử thách và cả những thứ tồi tệ xảy đến liên tục. Cũng có những lúc mình thật sự cảm thấy muốn bỏ cuộc, cảm giác mọi thứ đang chống lại mình thì bằng một cái nào đấy, chắc mình chỉ có thể giải thích bằng sự may mắn thôi, mà mình đã vượt qua nó. Và sau mỗi lần vượt qua đó thì mình nhận ra sự "phũ" đó đã cho mình nhìn lại bản thân, cho mình biết rút kinh nghiệm cái gì nên và không nên, hmm tính ra cũng không phũ lắm.
4. Mình biết ơn bản thân mình.
Đã thay đổi, tiếp tục, cố gắng. Đã yêu bản thân và tích cực hơn. Hoài Thương làm được mà, nhỉ!!
Day 8 kết thúc ở đây.