1. Tất cả những lúc bên gia đình
Bắt đầu với điều làm mình hành phúc đầu tiên đương nhiên là tất cả những lúc bên gia đình. Có thể là do từ đầu cấp 3 mình bắt đầu đi học xa nhà và cuối tuần mới về nên tần suất hồi đó là 1 tuần về nhà một lần. Hồi ấy trẻ con lắm cứ nghĩ nhanh nhanh vào trong tuần để được quay lại cái thành phố bận rộn hiện đại kia. Xong lên đại học thì cái tần suất về nhà của mình lại càng giảm đi đáng kể. Năm nhất thì 3 4 tháng 1 lần, xong dần dần bố mẹ cũng bảo mình nhà xa thì có việc quan trọng hẵng về. Bây giờ ra tết quá lâu rồi thì lại dịch, muốn về cũng chẳng được. Mình hạnh phúc khi thấy cả nhà ngồi ăn cùng nhau, khi thấy cô chú đưa các em vào nhà mình chơi, cùng mở party, cùng hát karaoke đến nỗi phải chạy sang xin lỗi hàng xóm vì ồn ào quá. Mình buồn khi nhận được cái ôm của ông và cái hôn má của bà lúc tiễn mình lên taxi ra bến xe, khi bố mình hỏi có ăn đầy đủ không sao mắt lồi thế, lúc mẹ mình nhờ mình mua mỹ phẩm nọ kia, lúc em gái mình gọi và than phiền về chuyện học hành, và còn nhiều lúc như thế nữa. Chỉ cần là bên gia đình thì mình luôn thấy hạnh phúc.
2. Tổng kết bullet journal cuối tháng.
Từ tháng 3 năm ngoái mình bắt đầu làm bullet journal, cũng giống như việc tham gia challenge này thì làm bullet journal là một cách để mình rèn thói quen tự theo dõi bản thân hàng tháng. Nhìn vào quyển bullet journal nát gáy thì thi thoảng mình cũng có một chút chút tự hào là:" Đấy! Ít ra mình cũng đã duy trì được việc viết lách vẽ vời nửa mùa của mình với cái thứ có bìa sặc sỡ này". Dù có tháng ghi nhiều có tháng ghi ít nhưng mình bắt đầu có cảm giác siêu tội lỗi và bức bối nếu bắt đầu tháng mới mà chưa viết đc bullet journal. Hạnh phúc của mình với quyển sổ này ngày cuối tháng là những cảm xúc hỗn độn: Mình vui vì tháng này tiêu ít hơn tháng trước, mình thất vọng về bản thân vì tháng này chả đọc xong quyển sách mà mình thêm vào to-do list từ tháng trước lận,... Lật lại những tháng trước thì chí ít mình có thể hình dung là tháng trước mình vô dụng như thế nào để càng cảm thấy phải nghiêm khắc với bản thân hơn.

3. Có một ngày làm việc bận rộn.
Điều này tự mình thấy hơi kỳ lạ, do mình là đứa hay suy nghĩ vẩn vơ không tập trung ngay được nên mình muốn ngày làm việc bận rộn để mình bớt suy nghĩ linh tinh đi. Đây cũng là lí do tại sao mình rất thích nhân vật Jo Yi Seo trong Itaewon Class, chị ấy là điển hình của kiểu người làm việc hết sức, chơi hết mình và yêu hết lòng ấy. Phải một ngày làm việc quay cuồng như thế thì mình mới cảm thấy mình có quyền tự thưởng bản thân việc ngồi thư thả xem một bộ phim mà mình thích.
4. Đến một nơi xa và làm cameraman.
Mình chưa thấy ai quanh mình mà không thích đi du lịch hết ấy. Cảm giác đến một nơi lạ lẫm, cảm giác "Trăm nghe không bằng mắt thấy", cảm giác biết được một điều mới rồi về kể lại cho người khác nghe nó háo hức làm sao ấy. Buồn thay, mình thì siêu vụng trong việc tạo dáng chụp ảnh, mà thay vào đó mình thích chụp với quay video hơn. Chắc từ hồi công ty đi Phú Yên, đi Thái và đi Hàm Lợn, mình học được rất nhiều kiến thức chụp ảnh với kỹ năng sinh tồn từ sếp mình - một người cuồng đi phượt, mình chụp được kha khá ảnh cho các anh chị. Lúc link drive gửi về là lúc mình vui nhất, vì mình là người "chộp" được những khoảnh khắc mọi người quên mất, vì mình làm nháy cho gần nửa album thần thái của chị đẹp công ty mình, vì mỗi khi xem lại video đi chơi thì mọi người nhớ mình là người edit nó.
*chắc là mình thích được khen nên mới vậy đó*
5. Gặp lại bạn bè sau thời gian dài.
Mình thấy may mắn vì mình có những người bạn vô cùng "đáng yêu" tức là ai cũng xứng đáng yêu và được yêu ấy. Mình có 2246 từ Xuân Hoà, có "Không ngoan là bị kích nhé" từ BTT, có "ĂN GÌ RẺ THÔI" ở công ty, có Đét xưn thiệt nhưng háo sắc. Có thể bình thường mọi người sẽ không nói quá nhiều với nhau qua FB nhưng điều đó không khiến mối liên kết giữa bọn mình biến mất vì mình thấy việc gặp nhau trực tiếp bao giờ cũng tốt hơn rất nhiều. Và đương nhiên, việc được gặp mọi người làm mình hạnh phúc hơn cả. Việc nghe và được lắng nghe đối với mình như một cách để giảm bớt suy nghĩ vẩn vơ ấy. "Người ta không thật sự quá quan tâm vào chuyện của bạn đâu" thật nhưng thô rằng ai cũng có nỗi bận tậm riêng của mình, mọi sự hỏi han hay an ủi cũng chỉ là khách quan, mình thấy nó đúng nhưng việc tâm sự với bạn bè có thể không khiến nỗi lo trong bạn thay đổi, nhưng nó khiến tâm trạng tốt hơn, lúc tâm trạng bạn tốt là lúc não bộ tiết ra hormone endophin (hormone hạnh phúc) giúp cơ thể phấn chấn và dễ tập trung hơn. Với lại có phải bạn tin tưởng họ thì bạn mới tâm sự với họ và ngược lại, đúng không? Vậy nên, mọi người ơi, mình chịu  khó tạm xa nhau một thời gian để tự bảo vệ mình, và những người mà mọi người yêu thương nhé.
"Sau nay, hãy gặp nhau khi hết dịch".
6. Học và làm được một điều gì mới.
"Thà hối hận vì làm còn hơn hối hận vì không làm" *cảm ơn những người bạn quanh mình* nghe thì to lớn nhưng nếu không làm sao mình biết là mình không làm được, nên là mình muốn biết nhiều thứ, làm được nhiều thứ. Dù nó chỉ đơn giản như đánh 1 bài hát bằng ukulele, học một kỹ năng mới, test app mới hay đọc một quyển truyện kinh dị (thể loại mà mình không bao giờ tự mở ra xem),... dù nó tệ thì ít ra mình biết là mình tệ ở đâu, với lại sau này còn có cái để kể cho con cháu chứ.
Giống hồi mình bứt rứt lên xuống, đắn đo suy nghĩ mãi xem có nên để màu tóc vàng choé này không.
7. Tự mình xoay sở.
Tất nhiên, mình không phải thiên tài hay máy móc mà có thể tự làm hết mọi việc mà không cảm thấy áp lực hay mệt mỏi. Chỉ là cảm giác việc tự làm khiến mình hạnh phúc hơn nhờ người khác thôi.
8. Cuổi tuần ở nhà.
Điều này thì mình phát hiện từ hồi mình mới chuyển ra Thái Thịnh rằng mình thích ở nhà. Việc xem vlog cuối tuần của các bạn youtuber Hàn Quốc đã thay đổi cuối tuần của mình. Hồi trước thì mình coi cuối tuần như là ngày để mình ngủ bù ấy, chỉ có ăn và ngủ nhưng sau khi mình làm giống các bạn ấy thì cuối tuần của mình có ích và lạnh mạnh hơn hẳn. Dậy muộn hơn ngày đi làm một xíu thôi và vẫn ăn sáng đầy đủ, mình bắt đầu dọn phòng, giặt chăn gối, lau nhà, lau bếp, đi siêu thị,... Xong hết tất cả những việc đó thì mình kết thúc ngày cuối tuần bằng 15p đắp mặt nạ và viết bullet journal tuần mới.
9. Và còn nhiều điều khác nữa.
Mình hi vọng mình sẽ còn làm được nhiều thứ khiến mình hạnh phúc hơn nữa. Cố lên!!!
Day 1 kết thúc ở đây.