[30-day "maybe" writing challenge] Viết về ít nhất 10 điều làm bạn an lòng.

Sau khi đọc xong danh sách thử thách viết 30 ngày theo chủ đề nhất định của bạn @nanokwon, mỗi một ngày mình lại dừng lại ngẫm nghĩ một hai phút rồi lắc đầu "mình chẳng biết viết gì cả", cuộc sống của mình nhạt nhẽo vậy?
Sau 10 ngày suy nghĩ rằng có điều gì trên thế giới này sẽ làm mình hạnh phúc, thì thật buồn cười, chẳng có cái gì làm mình hạnh phúc thực sự cả. Mình không phải là người theo đuổi hạnh phúc, ít nhất hiện tại là vậy? Hạnh phúc luôn xa vời, nhưng nó không nằm ở đích đến. Mình không quan tâm đến chuỗi hạnh phúc hay chuỗi bất hạnh gì cả, nhưng mà những việc mình mong muốn sẽ được viết dưới đây có thể khiến mình cảm thấy an lòng ở hiện tại.
1. Đêm ngủ không bị tỉnh giấc
Trong gần như suốt 2 năm nay, mình chưa đêm nào có một giấc ngủ trọn vẹn. Thường thì sẽ thức dậy vào khoảng giữa 2 đến 3h sáng, xong loay hoay đến khoảng 4h thì ngủ lại được. Việc ngủ khá khó khăn và đôi khi khiến mình cáu. Trừ việc uống rượu say, hút cần nhưng mình không thường xuyên cho lắm, vì sáng dậy gần như chẳng có sức lực làm gì.
Nên mình nghĩ là nếu một ngày nào đó mình có một giấc ngủ trọn vẹn mà không cần sử dụng chất kích thích, thì đó là một ngày hạnh phúc. Nhưng mình chưa thấy hạnh phúc đó đâu cả.
2. Nhìn thấy bầu trời cao, xa và rộng
Chắc chắn nếu được nhìn thấy khung cảnh này mình sẽ lả đi vì sung sướng mất. Nhận ra lâu lắm rồi mình chưa đi đâu xa, có thể là gần một tuần nhốt mình trong căn phòng 4 bức tường, với 2 con mèo, có thể là từ trường đến công ty rồi từ công ty lại đến trường. Mọi việc tuần hoàn liên tiếp trong 7 tháng nay khiến mình có cảm giác ngột thở.
Tưởng tượng xem, mọi thứ chúng ta cảm nhận mà đều khô rang không cảm xúc, khô như ngói, thì ngột ngạt thế nào? Ở thành phố này, mọi thứ như vòng xoáy cứ quấn tung chúng ta vào một đống mịt mờ. Muốn tìm lối ra mà thật khó.
Nhận ra cũng rất lâu rồi, chưa dừng lại để ngắm nhìn bầu trời xanh. 


10 ngày. 2 điều. Thế nào là hạnh phúc cơ ?
3
6
6 bình luận