Ông cha mình đã dạy rồi: "Gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau".
Nên là nào, the things irritating me about women :). À dù từ "irritate" vẫn hơi mạnh tẹo. Và dưới đây hoàn toàn chỉ là ý kiến cá nhân của NTMA về một bộ phận nhỏ con gái chúng tớ thôi ha thế giới ha.
1. "Phải có giá lên"
Nghiêm túc thì việc biết cách thu hút và gìn giữ một mối quan hệ tốt chứ, và cũng nên cân nhắc, học hỏi cực. Tớ chỉ không thích cách con gái dễ lấy "giá" ra để tự trao cho mình quyền được (siêu) trễ hẹn, hoặc được cư xử tùy tiện với nhau. "Điên à mà tỏ ra mình dễ gần quá, có giá lên"; "Hâm à mà phải đúng giờ thế này, có giá lên", "Ngốc à mà chủ động làm quen bắt chuyện thế, có giá lên". Ơ. Đến cùng thì "giá" là gì, mà mình có thể cho phép bản thân khiến người còn lại cảm thấy không được tôn trọng và trân trọng đủ? "Giá" là gì mà mình cứ phải bám vào, rồi lại thành vật cản trở khi theo đuổi và nắm lấy cơ hội tình cảm mình mong muốn? 
Nếu "giá" ở đây là "giá trị", thì tớ mong con gái hãy cứ thoải mái là chính mình, mà không phải gồng gánh, gượng ép, hay từ bỏ bất cứ ai, hay bất cứ điều gì. Còn nếu "giá" là "giá đỗ", thì thôi mình đi xào với thịt và làm tí bia nhỉ.
2. "Giỏi quá, mạnh mẽ độc lập quá làm gì"
"Vì như thế con trai sẽ cảm thấy mình ổn lắm rồi, vững chãi lắm rồi, không dám lại gần mà cũng chẳng muốn bảo vệ, rồi lại ế chỏng chơ. Con gái bọn mình vất vả nhiều chi, cứ để cho con trai bao bọc cho sướng tội gì". Hả nói cái gì thế? Vì sao con gái lại phải dựa vào một ai? Vì sao không nên thử lăn xả để trải nghiệm và để lớn, dù có vất vả? Vì sao phải giới hạn bản thân chỉ để phù hợp và nằm trong "tầm" của đa số con trai ngoài kia? Đến cùng thì chỉ có mình mới ở cạnh mình thôi, và mình vẫn còn nhiều thứ cần bảo vệ và chăm sóc lắm. Như gia đình, như bạn bè, như thú cưng cây cảnh, như môi trường, như chính mình, và thật ra là cả partner. 
Nên là, hãy cứ thật trọn vẹn thật đẹp thật thông minh thật kiên cường thật độc lập đi. Yên tâm ngoài kia nhiều chàng trai có tâm và có tầm lắm. Đến lúc ngã lòng rồi lại chỉ mong mình tuyệt vời hơn để ở cạnh nhau cũng nên. À, nhưng gì thì gì, hãy cứ thả lỏng và tinh tế chút nhé, khi nên bé nhỏ hoặc thật sự đang bé nhỏ thì hãy cứ bé nhỏ, khi mệt thì hãy cứ yên tâm mà dựa vào nhau. Sao nhỉ, ừ hãy "biết điều" chứ đừng chỉ "hiên ngang".
3. "Là con gái phải xinh"
Ngoại hình chắc chắn quan trọng, với tất cả mọi người chứ chẳng riêng giới nào cả. Nhưng tớ chỉ không thoải mái nếu con gái nghĩ mình phải thật đẹp, nếu không sẽ là thua kém là thất bại, và rồi làm sao mà xứng đáng được yêu thương hay thăng tiến trong công việc. Để rồi có bao nhiều nguồn lực dồn hết vào những thứ bên ngoài. Rồi lại bỏ quên mất những điều quý giá và lấp lánh phía trong. Là sức khỏe chúng mình. Tâm hồn chúng mình. Trí tuệ, kiến thức, kĩ năng chúng mình.
Đó, đừng có quên ha!
4. "Anh/ Em/ Cậu/ Mày/... không hiểu em/ chị/ tớ/ tao gì cả!"
Khao khát được để ý những điều và những thay đổi nhỏ nhất, được lắng nghe và được hiểu thường tình chứ. Nhưng mà con gái ơi tớ bảo, nhiều khi đến tớ còn không hiểu được chính mình cơ. Nên hình như việc đòi hỏi những người (nhất là con trai) xung quanh có thể "thấu" những gì "không cần nói" cũng hơi tội nhau một tẹo. Con trai với con gái đến cùng vẫn có những đặc điểm tâm sinh lý khác nhau, cơ chế não khác nhau mà.
Nên thôi, cảm thấy hoặc mong muốn gì cũng đừng ngại mà chia sẻ với nhau nhé. Hoặc nếu tín hiệu đưa ra mà chưa được bắt, hoặc bắt chưa được trúng cũng đừng vội giận hay dỗi nhau nhé. 
5. "Ê di abc/ Làm xyz/... với tao"
À cái này thì là ý kiến siêu chủ quan. Tớ chỉ thấy việc đi đâu làm gì cũng phải tụ tập kéo đàn đàn đúm đúm rất ngốc và hâm. Dây dưa lâu la chết đi được. Một cuộc đi vệ sinh có thể kéo dài đến cả chục phút! Ôi!
Ơ đấy 5 điều của con gái mà một đứa con gái (là tớ) không thích là thế đấy. Nhưng đến cùng thì vẫn thấy may mắn và thích cực, khi được sinh ra là mình hiện tại. Là con gái tuyệt thật mà!