Ngày 9: Viết về một vài bộ phim yêu thích mà bạn đã từng xem.
01. Một lít nước mắt
Chắc hẳn nhiều bạn cũng từng nghe tới các tên này rồi. Đây là một bộ phim dựa trên câu chuyện có thật về cô gái tên Kito Aya. Khi tuổi đời còn rất trẻ đã mang trên mình căn bệnh "Thoái hoá dây thần kinh tiểu não" quái ác. Nhưng bằng một nghị lực phi thường cô đã chiến đấu với nó và qua đời ở tuổi 25. Nếu chỉ nghe mình nói sơ qua chắc các bạn cũng không có ấn tượng nhiều nhưng khi các bạn xem và cảm nhận nó thì sẽ thấy xúc động rất nhiều.
02. Lớp Học Thiếu Niên
Phim xoay quanh câu chuyện thầy giáo Châu Tri Dung đi tìm những thiên tài thiếu niên có chỉ số IQ vượt trội ở khắp nơi trên cả nước, cuối cùng 22 thiếu niênđược chọn ra sẽ được giao cho sứ mệnh khó khăn.
Đây sẽ là bộ phim rất bình thường với mình nếu không vì cái kết và nhân vật Ngô Vị. Nói về cái kết thì nó làm cho mình cảm giác hụt hẫng, tiếc nuối vô cùng như bị mắc thứ gì ở cổ vậy. Còn nói về Ngô Vị, nhân vật mình ấn tượng nhất. Bởi trong Ngô Vị, mình thấy bản thân ở đó. Vì vậy mà mình thấy đồng cảm hơn rất nhiều. Những cố gắng, đấu tranh, tự ti, thất vọng ...
03. Thầy giáo siêu đẳng (2005)
Phim khai thác tới đề tài học đường. Kể về Sakuragi Kenji là một luật sư nghèo và từng là thành viên của một băng đua xe khét tiếng, đã đứng ra đưa lời đề nghị cứu vãn trường trung học Ryuuzan đang bên bờ vực phá sản. Bằng cách mở một lớp đặc biệt nhằm đào tạo 5 học sinh có thể đậu vào Đại học Todai - một trường đại học danh giá của Nhật, nơi mà khi sinh viên tốt nghiệp có thể coi như có một chỗ đứng nhất định trong xã hội.
Lại thêm một bộ phim khiến mình tốn khăn giấy nữa. Nó xúc động khi mình đặt vào vị trí nhân vật và cảm nhận những nỗi đau nhân vật phải chịu. Nó còn cho thấy những mặt trái của giáo dục. Để rồi khiến người xem không thể quên.
13/03/2020