Ngày 2:Viết một điều gì đó về bạn mà ai đó đã nói với bạn khiến bạn nhớ mãi không quên.
Khi đọc xong điều cần viết của ngày hôm nay, mình đã có một chuyến đi trên chiếc tàu ký ức và trở về nhiều năm trước kia. Mình cũng không còn nhớ nhiều điều và cũng không biết nên viết ra điều gì. Trong đó, mình lại nhớ nhiều điều không hay hơn. Nó thật sự như mội con dao ghim chặt trong tim mình vậy. Và đương nhiên khi nghĩ lại cũng không vui vẻ nhiều. Nhưng có lẽ mình cũng sẽ chọn ra một điều khá trung lập để kể nhưng lại là câu nói mình bị ám ảnh.
Năm mình học lớp 6, khi ấy mình cũng còn không suy nghĩ nhiều và cũng rất tự do. Cho đến khi, mình vô tình nghe được một câu nói từ người bạn rất thân ở thời điểm ấy cho một người khác là:"Mày có thấy * rất tự tiện không?". Và rất nhiều điều tiếp diễn sau đó. 
Mình khá là sốc nhưng cũng biết trước vì bạn ấy từng nói thẳng với mình rồi. Và từ đó, mình thay đổi theo chiều hướng tích cực vì câu nói ấy. Nhưng lại trở nên quá thận trọng với mọi thứ xung quanh và trở nên sợ làm điều này khiến người này thế này người kia thế nọ. Thậm chí mình từng làm nhiều người phải nói là mình không cần phải hỏi mượn đồ nhiều lần đến vậy, mình cứ dùng đi sao cần phức tạp hoá vấn đề làm gì, mình đừng coi họ như kẻ xa lạ mà lúc nào cũng cần cẩn trọng đến vậy... Vậy rồi mình cũng chỉ biết cười. Mình chỉ là không muốn bị phàn nàn thôi.
06/03/2020