3 nguồn học bổng giúp bạn Du học 0 đồng từ Đại học đến Tiến sĩ

Để không mất thời gian, mình trình bày luôn các nguồn học bổng chính mà các bạn Việt Nam VN hay tìm đến.
List chi tiết danh sách học bổng toàn phần
2.Học bổng từ các tổ chức và công ty: học bổng nhà Vin là 1 ví dụ, và hay đi kèm các competition hoặc điều kiện riêng. Theo mình được biết qua 1 học trò đạt được của nhà Vin thì cho đi học bao nhiêu năm thì quay về cống hiến Vin bấy nhiêu năm.
Để tìm được những chương trình này thì các bạn theo trên website trường hoặc các kênh thông tin có post các loại học bổng nhé. Phải để ý thường xuyên thì mới thấy vì Tổ chức hay công ty có thể năm cấp, năm không cấp tùy theo tình hình tài chính và kế hoạch phát triển của công ty hay tập đoàn.
3.Học bổng từ chính trường Đại học: đây có lẽ là loại học bổng phổ biến nhất đối với DHS bởi vì có rất nhiều mức học bổng và vô cùng đa dạng về yêu cầu nên có thể dễ dàng tìm được ít nhất một cái phù hợp để apply. Đây cũng chính là nguồn học bổng mình đã và đang xin. Sẽ có 2 loại chính là tự động xét và có khả năng được nhận tiếp nếu đạt được một mức học lực nhất định (automatically considered and renewable) và loại thứ hai là phải nộp đơn và không tự động cấp lại (one time award). Với loại đầu tiên thì trường sẽ tự xét cho bạn sau khi nộp đơn vào trường lần đầu và qua các năm nếu bạn vẫn đạt được mức gpa tốt (thường là trên 3.2/4) thì sẽ được cấp tiếp. Với loại thứ hai thì bạn sẽ phải xem trong list học bổng và giải thưởng của trường và tự chọn những cái phù hợp và apply cho học bổng đó (nhớ là kì nào cũng nên tìm để apply). Tất cả thông tin này đều có trên website của trường nhé.
Lộ trình đi du học với học bổng toàn phần cho 4 cấp không mất tiền là đây: 
-> Singapore ASEAN Scholarship [High school]
-> MEXT [Undergraduate]
-> Chevening, Irish Aid, SISGP, Erasmus Mundus AAS/NZ ASEAN Scholarships, Fulbright, VLIR, Eiffel & Ambassade (Pháp), MEXT, KPSG [Master]
->  Eiffel & Ambassade (Pháp), MEXT, KPSG, [PhD]
Với lộ trình này các bạn sẽ được trải nghiệm đa dạng văn hoá từ đông sang tây và không mất một đồng học phí nào trong 11 năm đèn sách.
Theo: 1 bài viết của Ngô Thu Vân và cập nhật thêm từ Hoài Trần
14
1346 lượt xem
14
0
0 bình luận