Câu chuyện thứ 1: Câu chuyện về tình yêu
Một người bạn tôi vừa trải qua những đau khổ của việc chia tay người yêu. Tôi thương cô ấy vô cùng, chỉ biết ở bên cạnh nghe cô ấy nói, đồng ý với cô ấy rằng cô ấy đúng, cho cô ấy tình yêu thương và một mái nhà – một nơi để chở che, để cô trở về.
Khi 2 người gặp xích mích trong chuyện tình cảm. Ko phải người con trai ko yêu đủ nhiều, mà. Con gái luôn nghĩ là con trai ko hiểu mình, ko yêu mình nhiều nên mới để những chuyện nhỏ gây cãi vã. Nhưng. Hãy gạt đi cái tôi, và yêu thương người kia. Ko cãi vã. Tìm hiểu xem người đó muốn gì. Nói chuyện. Để người đó đc làm những gì họ muốn. Tôn trọng. Yêu thương – vô điều kiện.
Câu chuyện thứ 2: Câu chuyện với đồng nghiệp
Tình huống giả sử là có đồng nghiệp nói xấu sau lưng bạn. Bạn làm gì?
Cách giải quyết là im lặng. Đối xử vs mọi người bằng sự chân thành và tình yêu thương. Và sự thật sẽ kể câu chuyện của chúng.
Câu chuyện thứ 3: Câu chuyện với sếp
Sếp đánh giá năng lực mình thấp hơn mình nhận thấy – và mọi người nhận thấy. Đúng. Trong 1 câu chuyện nhất định phải có mối liên quan từ 2 phía. Ko có chuyện từ một phía. Mình cũng có một phần lý do tại sao sếp làm vậy. Kết quả công việc là tổng hòa của mọi thứ: kết quả công việc do năng lực làm việc, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng con người … tất cả mọi thứ. Ko thể bắt ông sếp rạch ròi công việc và cảm xúc của ổng. Đó là điều mà con người ta vẫn hay để ảnh hưởng. Và mình thì k thể trách đc. Mọi chuyện xảy ra nên nhìn lại mình trước tiên.
Cuối cùng là, hãy đối xử vs mọi người bằng tình yêu thương. Khi ai đó đối xử vs mình tệ, hay giận dữ vs mình, thì hãy lùi lại, hiểu rằng họ bị những tổn thương quá khứ và bỏ qua, yêu thương họ. Cậu có thể đối xử tệ vs 1 người đang tổn thương đc ko? Câu trả lời là không.