Nguồn: hu hu, mình bị quên mất nguồn cụ thể là ở đâu rồi.
Nguồn: hu hu, mình bị quên mất nguồn cụ thể là ở đâu rồi.
Hề lồ hế lô, xin chào các bạn, trong bài post tiếp theo này mình xin được đề cập tới sự quan trọng của hành động trong việc tạo lập và củng cố thói quen nhé.
Đây cũng là lý do chính tại sao câu ngạn ngữ ở tiêu đề mặc dù có nhiều phiên bản nhưng mình lại lựa chọn và sử dụng câu ngạn ngữ này. Mình muốn nhấn mạnh tới sự quan trọng của việc thực hiện và duy trì hành động để tạo lập thói quen nên đã ngắt và lựa chọn phiên bản ba câu này.
Việc lựa chọn phương án này không có nghĩa là mình phủ nhận tác động của việc có suy nghĩ, có lời nói về những ý định tạo lập những thói quen, những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Suy nghĩ hay lời nói sẽ là khởi nguồn, nhưng lựa chọn hành động mới là bước ngoặt vượt qua ranh rới lớn của suy nghĩ để đưa một thói quen hay một điều tốt đẹp và hiện thực.
Một thói quen hay một điều tốt đẹp không thể hiện hữu nếu như không có hành động. Hành động sẽ là lời khẳng định cho suy nghĩ, tính cách ẩn sâu bên trong bạn mà có khi chính bạn cũng không nhận ra được. Hành động có sức mạnh lớn hơn lời nói nhiều lần. Bạn là người tốt nếu như bạn làm những điều tốt đẹp chứ không phải vì bạn suy nghĩ tốt đẹp. Bạn là người dũng cảm nếu như bạn lựa chọn thực hiện những điều đúng đắn cho dù có sợ hãi chứ không phải là bạn chỉ suy nghĩ rằng mình cần lựa chọn điều đúng này nhưng thực tế bên ngoài bạn lại lựa chọn môt điều khác. Bạn là người kiên trì nếu bạn lựa chọn tiếp tục chứ không phải vì bạn suy nghĩ hay nói ra bạn nên lựa chọn việc tiếp tục. Bạn là người rất coi trọng gia đình nếu như bạn ưu tiên gia đình của bạn hơn những điều khác khi phải lựa chọn chứ không phải bạn nói rằng bạn coi trọng gia đình nhất.
Vậy đó, đó là sự khác biệt trọng yếu giữa hành động thực sự và việc chỉ có suy nghĩ và lời nói. Vậy bạn đang hướng đến điều gì bây giờ? Bạn đã hành động để đạt được điều đó chưa, những điều bạn đang hành động có đang "khẳng định" cho tính cách mà bạn mong muốn không?
Nếu câu trả lời của bạn là có thì điều đó thật tuyệt vời, bạn hãy tiếp tục thực hiện những thói quen, những điều tốt đẹp nhé. Nếu câu trả lời là chưa thì cũng không sao cả. Bạn đã nhận ra điều khác biệt rồi, vậy thì bạn cần thực hiện, bạn cần hành động và biến những hành động đó thành những điều thường xuyên, thành một đặc tính, tính cách của mình.
Bạn ơi, bạn hãy luôn ghi nhớ rằng, mỗi một lần chúng ta thực hiện một hành động là chúng ta đang bỏ lá phiếu ủng hộ, hay một lá phiếu chống lại đặc tính hay con người mà mình mong muốn nhé. Mỗi một lá phiếu ủng họ đó sẽ là một bước tiến tới gần hơn con người, đặc tính mà ta mong muốn, trong khi đó một lá phiếu chống sẽ ngăn cản chúng ta trở thành người mà chúng ta mong muốn. Bạn sẽ có đặc tính mà bạn mong muốn nếu ban có nhiều lá phiếu ủng hộ hơn là những lá phiếu chống. Vậy đứng trước mỗi lựa chọn hành động, có lẽ bạn biết bạn phải lựa chọn điều gì rồi phải không?
Vậy chúng mình cùng nhau hành động mỗi ngày để tiến gần hơn tới con người mà mình thực sự mong muốn nhé. Bạn hãy nhớ là việc có hành động đúng mới chỉ là khởi đầu thôi, duy trì hành động một cách thường xuyên, nhất quán sẽ là bước tiếp theo nha. Chúng mình cùng nói về những điều ảnh hưởng tới việc chúng mình lựa chọn và thực hiện các hành động ở những bài sau nha. Gửi yêu thương cho tất cả mọi người.
P/S: Chuyển động không đồng nghĩa với hành động nha bạn. Chuyển động ở đây có thể hiểu là trạng thái bạn suy nghĩ, bạn lên kế hoạch, bạn ấp ủ về hành động nhưng bạn vẫn thiếu bước cuối cùng là hành động đó.
Và đây là link bài viết của mình tại blog cá nhân nha. Cảm ơn mọi người.