2024 rồi, hãy tự “CHỮA LÀNH” cho chính mình bạn nhé!
CHỮA LÀNH CHO CHÍNH MÌNH
“Chữa lành” đang nổi lên như một Trend, đi đâu cũng thấy “Chữa lành”, hở ra một cái là thấy muốn đi “healing” ở một nơi xa, thường gặp chủ yếu ở các bạn trẻ. Nhờ đó, một bộ phận tự xưng là “Dịch vụ chữa lành” mọc ra nhan nhản.
Có cung thì có cầu. Không ít các bạn trẻ đổ xô đi tìm “người chữa” cho mình nhưng sau cùng cuộc sống vẫn y vậy, thậm chí là “rách” to hơn vết thương đang lành. Vậy là “chữa” dữ chưa? Và rốt cuộc là có “rách” không hay cố tình giả bộ “rách”?
Khang cũng đã từng có khoảng thời gian áp lực, công việc và suy nghĩ đổ lên nhiều nhưng cũng đã tìm ra được một vài cách chữa, mọi người có thể tham khảo:
1. Chữa lành cho “sức khỏe thể chất” là ưu tiên hàng đầu. Ăn uống điều độ, nghỉ ngơi hợp lý, ngủ sớm dậy sớm. Chỉ cần làm đủ 3 điều này, bạn đã “lành” hơn một chút.
2. Quan sát, chiêm nghiệm và cho bản thân có thời gian lắng đọng nhiều hơn. Bạn có thể đi tập thể dục, đi dạo hoặc đơn giản là ngồi ở một nơi yên tĩnh, nằm thư giãn vài phút.
3. Tìm đến người có sự đồng cảm và bạn tin rằng họ có thể giúp bạn tốt hơn. Nếu như là vấn đề trong công ty, hãy tìm đến Quản lý để giãi bày. Họ luôn sẵn sàng lắng nghe và mong muốn giúp đỡ bạn đó
4. Thay đổi góc nhìn, tập trung vào điều tích cực: Rèn luyện thói quen cho bộ não của mình “ăn” những thông tin tích cực mỗi ngày. Tiêu cực đến là xin phép không NGHE!
5. Học cách GHI NHẬN bản thân qua từng ngày, gia tăng sự TỰ TIN (Khang sẽ chia sẻ ở một bài khác).
Chữa lành không phải là quá trình dễ dàng ngày một ngày hai, chúng ta phải dần dần tập luyện thay đổi từ tư duy đến cách hành động để không để bản thân chìm vào “bể khổ” do chính mình tạo ra.
Ở nơi làm việc, khi bạn tự biết cách “chữa lành” cho mình thì cách bạn đón nhận mọi việc nó sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều, từ đó cải thiện năng suất và hiệu quả khi làm việc. Hơn nữa, bạn có thể “chữa” cho đồng nghiệp của mình nếu họ cần.
Vậy nên, học được cách tự chữa lành là việc bạn đang tự phát triển bản thân và gia tăng sự trưởng thành khi phải đối đầu với bất kỳ một sự việc gì trong cuộc sống này! Mạnh mẽ lên và cười để bắt đầu một ngày mới hiệu quả nhé!