Hôm nay là 29 tết, cũng là ngày cuối cùng của năm cũ. Năm nay và các năm tiếp theo sẽ không có 30 tết, cùng với sự tấp bật, vội vã cuối năm, cũng là thời điểm nhìn lại một năm vừa qua. Một năm mà bản thân mình đã thực sự sống, thật sự trải nghiệm và hoàn thiện hơn rất nhiều.
Bắt đầu với việc mình đã học thêm được rất nhiều, tập tành xây dựng một trang web, một thứ mà với sinh viên y khoa là cả một chân trời mới vì quá nhiều kiến thức cần phải tìm hiểu, quá nhiều thứ ở cuộc sống ngoài kia mà trước giờ chả nhìn thấy, mặc dù nó luôn xuất hiện trước mắt. Có rất nhiều khó khăn trong từng hành trình, nhưng cảm ơn vì bản thân mình đã không bỏ cuộc.

Các bước đầu thất bại.
Và mình đã vượt qua và làm tạm ổn 1 cái web nho nhỏ, qua đó mình có rất nhiều ý tưởng cho việc phát triển trong tương lai, nhận thức được sự phát triển của khoa học công nghệ, thương mại điện tử là gì và ti tỉ thứ khác. Rất thú vị với mình, cuộc sống còn rất nhiều thứ khác, không phải chỉ có mỗi y khoa. Số năm mình có thể ở trên đời này là có giới hạn, trong các năm này, mình phải cố gắng để trải nghiệm nhiều nhất có thể, để hiểu về thế giới mình đang sống và cách nó vận hành ra sao.

Trải nghiệm lần đầu đi họp cổ đông:))
Và sự kiện tiếp theo của năm rồi là mình đi họp đại hội cổ đông của BSR, thực sự kinh tế cũng là một lĩnh vực rất thú vị. Đã mò mẫm, tìm hiểu, học tập thêm về kinh tế nói chung và chứng khoán nói riêng từ 2 năm trước, khi mình có thời gian rảnh giữa các kì thi kéo dài liên tục và khốc liệt của trường y. Trước đây mình rất tự ti, mặc dù biết là mình còn thiếu sót rất nhiều và cần phải học hỏi thêm nhưng mình rất ngại bước ra khỏi vùng an toàn. Nhưng năm nay là cả một sự tiến bộ rất lớn.
Năm rồi bản thân mình cũng đã có rất nhiều trải nghiệm đẹp, những hành trình thú vị.

Trải nghiệm water bus trên sông Sài Gòn.

Vể quê thăm quê hương thân yêu sau 5 năm.

Trải nghiệm đi phượt Vũng Tàu với cậu em.
Và chuyện chính, ở lĩnh vực y khoa, mình cũng đã có những bước tiến lớn. Bắt đầu với mớ bòng bong mơ hồ, hiện tại mình đã quyết tâm để thi đậu kì thi nội trú chuyên ngành mình muốn và ở ngôi trường mình hằng mơ ước. Dẫu biết hành trình sẽ rất khó khăn, nhưng mình tin, với ý chí, với con tim và với niềm tin mãnh liệt, mình có thể thực hiện được nó. Biến ước mơ mà mình hằng mơ ước thành hiện thực. Cố lên!

Lần đầu tiên được vào phòng mổ dưới vai trò là người phụ mổ.
Thực sự đi lâm sàng ngoại nhi đã cho mình học được rất nhiều thứ, từ kĩ năng mềm lẫn kiến thức. Và kết quả là mình đã cắm nguyên hè ở BV, xin đi trực thêm, được học hỏi thêm và va chạm lâm sàng rất nhiều. Rất biết ơn vì đã may mắn có cơ hội được các anh chị chỉ dạy nhiệt tình. Và cũng là nơi mà mình đã thực sự suy nghĩ về giá trị của một sinh mạng. Qua đó mình càng hiểu hơn về công việc mà mình đang theo đuổi, đích đến mà mình đang nổ lực từng ngày để hướng tới.
2024 thật là một năm tuyệt vời. Mình cảm ơn và trân trọng tất cả mọi thứ, cả những điều tốt đẹp và không như ý. Và trước thềm năm mới, mình xin chúc bản thân có thêm nhiều sức khoẻ, động lực và niềm tin vào chính bản thân mình để thi đậu kì thi BSNT này, trở thành bản thể mà mình hằng mơ ước. Đức Tuấn ơi, chúng ta sẽ làm được! Cố lên!

Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này