Sau khi phần 1 được publish, mình rất cảm ơn vì các bạn đã ủng hộ bài viết của mình. Hy vọng mình có thể giúp mọi người dễ dàng hơn trong công việc design, phối màu và làm những thứ tương tự.
Hôm nay chúng ta đến với 10 cách kết hợp màu còn lại nhé. Đây đều là những kiểu phối màu được sử dụng rất nhiều trong thế giới Design. 
*Các bạn có thể gõ mã màu lên Google để lấy được mã màu RGB, CMYK...nữa nhé!

11. Cam và xanh dương (Orange & Blue)

Xanh dương: #141A46 Cam: #EC8B5E
Cách kết hợp màu này tạo cho bạn cảm giác phấn khích trong tâm trí, trong khi niềm tin là thứ cũng được thể hiện. Kiểu kết hợp màu có phần cổ điển nhưng lại khá mạnh mẽ và phổ biến này thường thích hợp với lĩnh vực công nghệ và ngân hàng.

12. Xanh dương và trắng (Blue & white)

Trắng : ##FFFFFF Xanh dương: #8AAAE5
Màu xanh dương của bầu trơi trong lành kết hợp với màu trắng tạo ra sự tươi mới và hứng khởi. Cách kết hợp này truyền tải niềm tin và sự yên bình. Kiểu phối màu này phù hợp với việc design liên quan tới các lĩnh vực công nghệ, y tế và các tổ chức từ thiện phi lợi nhuận.

13. Vàng và xanh lá (Yellow & Green)

Xanh lá: #295F2D Vàng: #FFE67C
Màu vàng trẻ trung tượng trưng cho năng lượng tràn trề trong khi màu xanh lá gợi mở sức sống mãnh liệt. Kiểu kết hợp màu rất phổ biến với các ngành công nghiệp về vệ sinh, bảo vệ môi trường cũng như nông nghiệp.

14. Đen và cam (Black & Orange)

Cam: #F4A950 Đen: #161B21
Màu đen và cam trong logo trên tạo ra sự mạnh mẽ nhưng cũng không kém phần thân thiện. Màu cam tượng trưng cho sự lạc quan, yêu đời, trong khi màu đen thể hiện sự chuyên nghiệp. Đây là cách phối màu thường xuất hiện với công việc liên quan đến điện ảnh và âm nhạc.

15. Xanh dương và hồng (Blue & pink)

Hồng: #EB2188 Xanh dương: #080A52

Bạn mong muốn 1 sự kết hợp tạo cảm giác chuyên nghiệp nhưng không mất đi cảm giác thân thiện? Màu xanh Navy kết hợp màu hồng tươi là thứ bạn cần tới. Màu hồng rực rỡ nổi bật trong khi màu xanh Navy tạo ra chiều sâu. Cách kết hợp này thường xuất hiện khi design có liên quan công nghiệp làm đẹp và viết Blog.

16. Nâu và vàng mù tạt (Brown & mustard yellow)

Nâu: #4A171E Vàng mù tạt: #E2V144
Đây là cách kết hợp màu siêu cổ điển, cực thích hợp với các dịch vụ chuyên nghiệp bởi tạo ra những cảm xúc lạ lẫm nhưng lại thân thuộc. Kiểu kết hợp này phù hợp với lĩnh vực nhà hàng, cafe và những lĩnh vực cần thể hiện sự hoài cổ ở mức nào đó.

17. Đỏ son và trắng (Lipstick red & white)

Đỏ son: #D2302C Trắng: #F7F7F9
Cách phối màu này thực sự tạo ra cảm giác choáng ngợp. Đỏ son tạo ra cảm giác phấn khích và sự táo bạo, khi được kết hợp với màu trắng tạo ra cảm giác dễ chịu đối với con mắt. Đây là sự kết hợp màu phù hợp với logo các đội hoặc trong lĩnh vực bán lẻ. Bên cạnh đó, bất cứ nhãn hiệu nào sẽ thực sự tạo ra sự chú ý từ xa nếu sử dụng cách phối màu này.

18. Xanh mòng két và cam san hô (Teal & coral)

Xanh mòng két: #358597 Cam san hô: #F4A896

Sự thú vị và sáng tạo là thứ bạn tìm thấy với cách phối màu này. Chúng tạo ra sự tươi sáng, vui tươi nhưng lại không quá cầu kỳ. Cặp màu này thường được sử dụng trong lĩnh vực tư vấn và các doanh nghiệp có liên quan tới ngành giáo dục.

19. Vàng và tím điện tử (Yellow & electric - purple)

Vàng: #E7D045 Tím điện: #A04EF6
Sự quý phái và táo bạo xuất hiện khi bạn kết hợp 2 màu này với nhau. Màu tím điện là loại màu thực sự tạo ra đẳng cấp trong khi màu vàng hơi đậm xúc tiến rung cảm trong nhận thức. Cách kết hợp này xuất hiện trong công nghiệp làm đẹp, viết blog, mỹ phẩm xa xỉ và thời trang.

20. Xám than và đỏ nâu (Charcoal grey & taupe)

Xám than: #262223 Đỏ nâu #DDC6B6

Đây là cách phối màu tạo ra cảm giác sang trọng và bắt mắt. Lĩnh vực phù hợp với cách kết hợp này là làm film, nhiếp ảnh hay logo của các ngành nghề hướng tới sự thân thiện với con người.