15 tuổi có đội nhóm kinh doanh 80 người, đào tạo chuyên nghiệp vốn chỉ với 100k.
Học 4 năm đại học ra thất nghiệp, chỉ 1 năm kinh doanh online...."nhạc nhạc nhạc + một tập tiền"
Đây là tôi chưa kinh doanh online.... và đây là tôi sau kinh đã kinh doanh online...."nhạc nhạc nhạc + một tập tiền+ xe mẹc"
Thành qua sau 2 năm kinh doanh online... Tuyển sỉ vốn chỉ với 200k
Lúc trước không có vốn chỉ nhập 1 -2 hộp, nay cả xe hàng vẫn không đủ bán, bạn nào muốn như mình ib 1 kèm 1 nhé!
Vâng đúng rồi... nhưng đấy là em copy trên tiktok, chứ kiếm tiền thế nào thì em không biết làm đâu ạ ! Trên tiktok những người đang giúp đỡ các bạn làm thế này nhiều lắm... bạn cứ lên đó tìm nhé!

Những doanh nhân mĩ phẩm mỹ phẩm, đặc điểm chung là còn rất trẻ kiếm được tiền nhiều hay lên tiktok đăng những video giàu sang, hay ngồi trên oto để nói về cuộc sống, kinh doanh và cả đạo lý nữa.... Nói chung về mặt hình ảnh là người thành công, rất trẻ, và đặc biết hay xuất hiện trên tiktok.
1. Kinh doanh hệ thống.
Mình đọc cmt của các bạn nói, những người trên nói là làm đa cấp nhưng không phải. Đa cấp thì cũ quá rồi không thịnh hành nữa. Bây giờ nó thịnh hành lên là cái mô hình được gọi là "KINH DOANH HỆ THỐNG". Thực tế những người này không phải là người là người bán sản phẩm đến người tiêu dùng cuối cùng, họ bán hàng qua cái đại lý, cộng tác viên. Lên kèm theo mỗi video họ đăng lên đều tuyển ai đó vào hệ thống của mình.
Cái họ đang cầm lên tiktok bán không phải là hàng mà chính là "giấc mơ thành công giống họ". Họ đang khoe sự thành công của mình nhưng thật chất là đang bán hàng, hình ảnh thành công đó  đang đánh vào lòng tham của mỗi người. Mà quan trọng là nhất là người ta cảm thấy rất dể để làm việc đó
2. Biến tướng từ Kinh doanh hệ thống.
Một hệ kinh doanh ĐỂU là người trong hệ thống nhà phân phối, chỉ mong bán một cục hàng với giá sỷ lớn cho cấp đại lý chi nhánh, chi nhánh bán được được cục hàng sỉ cho thật nhiều đại khu vực lý càng tốt. Sỷ này bán cho sỉ kia, sỉ nhỏ hơn chia ra thật nhiều sỉ con mà bán. Mà không quan tâm gì đến bán cho người tiêu dùng, người có nhu cầu về sản phẩm thực sự.
Trên một đoàn tầu sẽ có rất nhiều người lên tầu ở các nhà ga. Nếu muốn thắng trong cuộc chơi này thì bạn đừng là người xuống tầu lúc cuối cùng
Họ sẽ được thưởng nhà, thưởng xe khi đoạt được đủ doanh số, và số tiền lãi do chênh lệch giá, rồi sẽ thoát ra khỏi hệ thống. Tìm sản phẩm khác để kinh doanh hoặc công ty sẽ ra mắt  phẩm khác để bán tương tự khi sản phẩm cũ đã bão hòa.
VD: sản phẩm nước uống CoCa CoLa mọi người ai cũng biết đến rồi, nhưng họ vẫn quảng cáo rất mạnh,chi tiền rất mạnh cho truyền thông. Tất nhiên họ không mong tôi đến nhà máy của họ mua 1 chai coca mà họ sẽ nghĩ đến  đại lý của họ bán được hàng, và đại sẽ quay về lại hàng cho CoCa CoLa
Thường vòng đời của những sản phẩm này rất ngắn, sản phẩm thương hiệu không có, đến cái cơ bản là website giới thiệu sản phẩm thì cũng không. Sản phẩm thì đặt hàng sản xuất, chỉ thay đổi vỏ hộp bao bì cách đống gói, và gán cho nó cái tên mới. Để làm ra sản phẩm có chất lượng thật sự thì phải mất nhiều thời gian nghiên cứu, bí quyết công thức thì được bảo mật riêng và đó là tài sản của công ty. Mà những hãng lớn ở ngoài nước đã có kinh nhiệm còn đang chật vật bán hàng nói chi đến sản phẩm đó.
3.Chiêu thức bán hàng
Ban đầu một số hệ thông chỉ cần bạn nhập một lượng sản phẩm rất nhỏ thôi. Bạn đăng bài lên trang facebook cá nhân bán hàng. Bạn bán vài hôm thấy có rất nhiều người hỏi mua và bán được hàng, nhưng những người này đều là những người mua ảo, họ cài vào mua hàng cho bạn. Họ sẽ mời bạn đến hội thảo để rồi mời bạn nhập một số hàng lớn để lên chức danh, rồi sau khi mua hàng rồi thì bạn sẽ ôm cục hàng đó và kết quả là không bán được hàng. Và bạn cũng chỉ có cách sẽ đi làm theo mô hình giống họ làm hình ảnh cá nhân thật tốt, khoe tiền, khoe xe, khỏe bán được được hàng, để tìm kiến khách sỉ...

4. Kết
Vừa lướt qua thấy thấy quảng cáo thấy: "giảm 10kg/tháng không cần tập luyện". "Miếng dán đốt cháy mỡ bụng, hiệu quả ngay cả khi ngồi chơi cũng tan mỡ bụng", "thuốc tăng vòng một 8-15cm hết lép". Nghĩ mà chết cười =))))) bán toàn sản phẩm phí lý phi thực tế... Mình vừa inbox hỏi chơi một loại kem tắm trắng xem bao nhiêu tiền thấy báo giá 160k, lên shopee.vn gõ nguyên từ đó bán 14k/sp. Vậy giá sỉ thực tế của sản phẩm là bao nhiêu? 14k trong đó có những gì? có tốt cho da hay không?