𝑴𝒊̀𝒏𝒉 𝒔𝒆̃ 𝒄𝒉𝒖̣𝒑 𝒕𝒉𝒂̣̂𝒕 𝒏𝒉𝒊𝒆̂̀𝒖 𝒅𝒂́𝒏𝒈 𝒗𝒆̉ 𝒄𝒖̉𝒂 𝒎𝒊̀𝒏𝒉 𝒏𝒂̆𝒎 20 𝒕𝒖𝒐̂̉𝒊…

À thật ra là đôi mươi…
Thời gian trôi nhanh quá như làn hơi mơ hồ chưa kịp ngắm nhìn, từng giây phút đều trôi qua chẳng đếm xuể. Thỉnh thoảng mình quên mất thời gian, để cuộc sống nhấn chìm mình vào dòng chảy vô hạn.
Mình nghĩ kỹ rồi, mình sẽ chụp thật nhiều dáng vẻ của mình năm 20 tuổi. Vì mình nghĩ mình sẽ khó tìm lại được những tháng ngày hừng hực sống với đam mê. Những tháng ngày mà mỗi cử chỉ, mỗi nụ cười đều là câu chuyện tuoi tre hồn nhiên nhất. Cảm giác vừa nhẹ nhàng, mát mẻ như dòng nước lướt nhẹ lên da, cũng cảm giác vừa âm thầm nhưng lại dữ dội của đại dương vô tận.

Mình biết ngày mai mình cũng chẳng thể già ngay được. Mình biết tương lai mình còn nhiều lần cười nữa. Mình cũng biết sẽ còn nhiều khoảnh khắc sẽ khiến mình cảm động hơn nhiều. Nhưng ngay lúc đó, mình muốn giữ lại một cách trọn vẹn cảm xúc của mình (dù chẳng thể)
Chụp ảnh dường như là thói quen không chỉ của riêng mình đâu nhỉ. Một cách thật nhanh để ghi lại khoảnh khắc mình cho là đáng nhớ. Nhìn chung số ảnh trước giờ mình chụp không ít. Nhưng dạo gần đây nó đã nhiều hơn rất nhiều. Vì mình nghĩ mỗi câu chuyện đều đáng để ghi lại, còn trí nhớ của mình không phải là nơi lưu trữ tốt.
Nhiều lúc mình cảm thấy chán ghét bản thân vô cùng, cũng nhiều lúc cảm thấy bản thân xấu xí. Mình thường sẽ xem lại những hình ảnh của mình trước đây, có thể nhiều lúc mình sẽ nghĩ “ủa sao hồi đó mình thấy hình này đẹp ta?” rồi bật cười với chính mình. À thì ra nó đẹp vì nó mang cảm xúc của mình lúc đó, lúc chụp, “mình đã rất vui”. Thế là mình lại sống trong cảm xúc đó, một lần và nhiều lần nữa.

Và có lẽ, chính vậy, tụi mình nên chụp thật nhiều bản thân ở tuổi 20. Không, phải là nhiều khoảnh khắc khác nữa. Không phải để public, không phải để khoe khoang. Mình có nhiều người bạn, bạn chụp rất nhiều hình nhưng chưa từng public. Bởi vì, mỗi bức ảnh là một kỷ niệm, một món quà tinh thần. Chỉ cần giữ cho mình là được, nhưng nhất định nhớ “lưu giữ” đừng xóa nó đi!
Life too short - Hãy chọn điều làm mình vui

Thinking Out Loud