CoVID-19 đang tàn phá thế giới nghiêm trọng và các cầu thủ không thể tránh khỏi điều đó. Nhưng cuối cùng tin vui cũng đến khi có một số cầu thủ đã khỏi bệnh.
Vào ngày 12/3/2020, CLB Juventus đã chính thức thông báo 2 cầu thủ của họ là Rugani và Matuidi đã dương tính với Covid – 19 sau khi chiến thắng trước đội bóng Inter Milan ngày 8/3/2020.
Ảnh hưởng Covid-19 tại Ý
Mức thương vong tại Ý do đại dịch đang đạt đỉnh điểm, với hơn 105.792 ca, trong đó có 12.428 ca tử vong (tăng 837 ca). Trong tổng số ca nhiễm bệnh hiện tại có 28.192 ca nhập viện với các triệu chứng, 4.023 ca phải điều trị tích cực và 45.420 trường hợp phải cách ly tại nhà. Số liệu được cập nhật đến ngày 01/04/2020. Ở Italy, tính đến hôm nay (14/3) đã có 7 cầu thủ dương tính với Covid-19.

Dusan Vlahovic dương tính với CoVID-19
Sau các trường hợp nhiễm Covid-19 của Juventus và Sampdoria, Fiorentina hôm qua công bố thêm cầu thủ Dusan Vlahovic đã dương tính với căn bệnh này. Tiền đạo 20 tuổi người Serbia không có các triệu chứng, nhưng toàn bộ các cầu thủ và nhân viên CLB giờ đây phải tuân thủ thời gian cách ly. Điều này cũng được áp dụng với Udinese, đối thủ gần đây nhất gặp Sampdoria ở Serie A. Tình hình nghiêm trọng nhất xảy ra ở Sampdoria, nơi Manolo Gabbiadini là người đầu tiên dương tính với Covid-19 và sau đó có thêm 4 cầu thủ khác nhiễm bệnh.
2 cầu thủ của Juventus đã hồi phục.
Tối 15/4, CLB Juventus thông báo trung vệ Daniele Rugani và tiền vệ Blaise Matuidi vừa nhận kết quả âm tính với Covid-19 sau gần 1 tháng nhiễm chủng virus nguy hiểm này. Sức khỏe của bộ đôi ngôi sao đang dần bình phục.
Có thông báo Daniele Rugani và Blaise Matuidi đã khỏi bệnh
Và Ronaldo tiếp tục tuân thủ các biện pháp cách ly khi trở về Bồ Đào Nha cho an toàn. Bày tỏ rất khắt khe cho dịch bệnh lần này, ngôi sao Bồ Đào Nha chia sẻ lên trang cá nhân của mình, anh kêu gọi “Thế giới đang trải qua một khoảng thời gian vô cùng khó khăn, đòi hỏi sự quan tâm và chăm sóc tối đa từ mỗi người. Tôi không lên tiếng dưới tư cách cầu thủ bóng đá, mà là một người con, một người cha, một người quan tâm đến sự lây lan của thứ đang gây ảnh hưởng đến toàn thế giới.
Làm theo những chỉ thị của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các cơ quan ban ngành là điều quan trọng để kiểm soát tình hình hiện tại. Bảo vệ sự sống của con người là việc phải được đặt lên hàng đầu. Tôi muốn sẻ chia với những ai đã mất người thân, truyền đi sự đoàn kết của mình tới những người đang chống lại thứ virus này, trong đó có đồng đội Daniele Rugani của tôi. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các chuyên gia y tế, những người đã đặt mạng sống của họ vào hiểm nguy để cứu giúp người khác”.
Diễn biến tích cực từ giới cầu thủ.
Giữa cuộc chiến cam go này, làng túc cầu thế giới cũng đã ghi nhận những trường hợp hồi phục không thể tin được được. Ngày 6/4, Fiorentina xác nhận 3 cầu thủ Patrick Cutrone, German Pezzella, Dusan Vlahovic khỏi bệnh. Huyền thoại AC Milan – Paolo Maldini cũng thông báo qua cơn nguy kịch vài ngày sau đó.
Anh Quốc, một trong những nền bóng đá lớn nhất thế giới cũng phải chịu ảnh hưởng lớn từ đại dịch cũng đã đón nhận những tin rất vui. Cụ thể ,  HLV trưởng Arsenal – Mikel Arteta và tiền vệ Chelsea – Callum Hudson-Odoi đồng loạt thông báo khỏi bệnh.
Những người trên 60 tuổi là độ tuổi nguy hiểm nhất khi dính vào chủng virus này, tin vui khác đó là vào ngày 13/4 và 15/4, hai huyền thoại Kenny Dalglish (69 tuổi) và Jimmy Greaves (80 tuổi) xuất viện sau 1 tuần được xác định dương tính với Covid-19. Hiện tại 2 vị danh thủ này vẫn đang được theo dõi.
Dusan Vlahovic của Fiorentina là nạn nhân của dịch Covid-19
Dự kiến sự trở lại của Serie A.
Dịch bệnh ngày càng phức tạp hơn, Ý là quốc gia tuyên bố đóng cửa để kiểm soát và ngăn chặn dịch bệnh. Hiện tại vẫn chưa có thông báo chính thức nào từ Liên Đoàn Bóng đá Ý ngoài việc giải đấu Serie A bị hoãn vô thời hạn.
Cảnh sát Ý đang kiểm tra tại các chốt chặn
Như vậy, hiện tại dịch Covid – 19 đang khiến làn túc cầu thế giới ” Đóng băng”, hãy cùng chờ đợi đại dịch được kiểm soát và tiếp tục ủng hộ các cầu thủ nhé! Đừng quên cập nhật những tin tức mới nhất như bảng xếp hạng bóng đá, Timo Werner, biếm họa bóng đá… tại Thể Thao Số TV nhé!