Bạn thuộc team say Yes or say No với việc have S.ex trước khi cưới?
Không biết chủ đề này có quá lạc hậu không, khi mình thấy bây giờ, mọi người cũng thoáng hơn với việc này. Tuy nhiên, nếu thuộc tuýp vẫn còn băn khoăn với câu hỏi này, bạn có thể “nhâm nhi" bài viết này nhé.
Mình chia bài viết thành hai phần, một là say Yes, và hai là ngược lại, các lý do khiến nhiều người say No.
Lưu ý, các lý do của mình chỉ bàn đến phạm trù những suy nghĩ, quan niệm. Tất nhiên, việc “thử trái cấm" còn tùy thuộc vào tình hình sức khỏe, kiến thức về sinh sản, mức độ sẵn sàng và cả tình trạng mối quan hệ.
Những quan điểm trong bài viết đang đặt vào tình huống của một cặp đôi yêu nhau, và bạn là người trưởng thành, đã tự chịu trách nhiệm cũng như am hiểu các biện pháp bảo vệ bản thân.

Team say YES

1. Phải thử

Có thời gian, mình lò dò đi học một xíu kiến thức *hay hay* thì cô giáo của mình có mở đầu bài học như vầy:
"Bạn đi mua một cái áo, cái quần. Bạn về mặc vài lần, cùng lắm là vài năm, mà bạn vẫn muốn thử, phải thử trước khi mua nó. Vậy tại sao chọn một người về ở cùng mình suốt đời, làm cái việc mà vài ba ngày làm một lần, làm trong suốt mấy chục năm, mà bạn lại không thử trước?"

2. S.ex không phải một phát ăn ngay

Nhiều người cho rằng s.ex là bản năng, thực ra chỉ đúng một phần. Đó là công việc cần đòi hỏi về kỹ năng, kinh nghiệm, trải nghiệm, thực hành. Trăm hay không bằng tay quen.
S.ex ai làm cũng được nhưng để làm tốt, làm để đạt được mục đích, liệu bạn có tự tin chỉ dựa vào bản năng mà không cần kinh nghiệm? Sự thực hành ở đây trước tiên là để khám phá chính bạn, tìm ra những điểm G trên cơ thể bạn, sau đó mới đến đối tác.

3. Lần đầu khác nhau ở mỗi thời điểm

Có một số người rất cực đoan với lần đầu của mình (phái nữ). Kiểu như chỉ tuyệt đối have s.ex vào đêm tân hôn, cho dù lúc đó là 40 tuổi. Thật ra đó là quan niệm của mỗi người, mình không phán xét là đúng hay sai. Mình có đọc trong một cuốn sách, ghi đại ý rằng khi bạn 20 tuổi, bạn s.ex lần đầu, người ta sẽ phát điên với vẻ e ấp của bạn; nhưng người ta lại không mong đợi vẻ e ấp đó ở một người 30, 40 tuổi.
Không có một quy định nào về lần đầu của mỗi người. Nó tùy vào sự trưởng thành và mức độ sẵn sàng của bạn với mối quan hệ mà bạn đang có. Tuy nhiên, cảm xúc khi s.ex, sự tận hưởng, ấn tượng hay mức độ “lên đỉnh” ở từng độ tuổi sẽ rất khác nhau. Và đến một lúc nào đó, liệu bạn có cảm thấy tiếc nuối vì đã bỏ qua nó trong những năm tháng thanh xuân đẹp nhất đời mình?

4. S.ex là một yếu tố rất quan trọng trong hôn nhân

Hầu hết, các cặp vợ chồng ly dị đều có những lý do riêng, và thường không ai nói rằng nó liên quan đến việc không hòa hợp trong tình dục. Tuy nhiên, s.ex là nguyên nhân ẩn sau rất nhiều cuộc ly hôn. Bạn đừng vội đánh giá rằng nó tầm thường, vì thật ra có nhiều người trong cuộc vẫn không biết đến lý do này.
S.ex, không phải chỉ là hành động “sướng” trong chốc lát. Nó chi phối bạn nhiều hơn bạn nghĩ. Nó tác động ngấm ngầm lên trạng thái, tinh thần, hành động của bạn sau đó. Nếu bạn đã có gia đình và không thỏa mãn trong chuyện ấy, bạn có cảm thấy mình hay nóng nảy, hay quạu với một lỗi nhỏ của đối phương? Người bí bách, khó chịu?
S.ex tác động rất nhiều lên phụ nữ. Vì nó liên quan đến nội tiết tố, đến hormone. Vẫn có những cặp vợ chồng sống hết đời với nhau mặc dù không hòa hợp trong chuyện ấy nhưng tỷ lệ đó càng ngày càng ít đi. Và sự thật là, nếu s.ex không hòa hợp, hôn nhân sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

5. Thông qua s.ex, bạn biết nhiều điều hơn bạn nghĩ

Khi yêu nhau, hẹn hò, bạn sẽ thấy đó là một anh người yêu lý tưởng, nhẹ nhàng, tinh tế, nâng niu, ân cần. Nhưng khi s.ex, bản tính sẽ gần như bộc lộ một cách trần trụi theo nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Sự tinh tế, nâng niu, cộng hưởng, dịu dàng hay bạo lực, gia trưởng, ích kỷ sẽ được thể hiện rõ ràng qua s.ex.

6. Trinh tiết

Nhiều bạn nữ bài xích s.ex trước hôn nhân là vì sợ mất trinh tiết. Ok quan niệm này hoàn toàn đúng (vì mình cũng vậy). Trong truyện Oxford yêu thương, Dương Thụy có nói rằng, s.ex thật ra là việc cho và nhận. Không ai chỉ cho mà không nhận và cũng không ai mất mát cái gì hết. Đừng để đến khi bạn muốn cho đi mà không ai còn muốn nhận.
Bạn mình có quen một cô nàng đã từng sống thử với người yêu cũ. Khi mình tỏ ý nghi ngại thì nó bảo: Tao cưới vợ chứ không cưới một cái màng sinh học.

Team say No

1. Lý do đầu tiên là một trong những cách ví von mà mình thấy thú vị và dễ hình dung. Tưởng tượng sắp đến ngày sinh nhật bạn. Bạn biết mình sẽ được tặng một chiếc bánh kem ngon lành, đúng cái bạn thích và mong chờ. Trước sinh nhật ít ngày, bạn đã nhận được cái bánh. Vậy bạn sẽ không còn cảm giác hồi hộp hay mong chờ khi tới ngày sinh nhật nữa, và cảm giác của bạn khi ăn bánh kem vào ngày sinh nhật (mà đã được ăn trước đó) cũng sẽ khác.
2. Một lý do mang tính khoa học, liên quan đến sự thay đổi hormone ở nam giới và nữ giới. Nôm na là sau khi xảy ra chữ X thứ ba, phụ nữ sẽ cảm thấy gắn bó, thân thuộc và muốn tiến nhanh trong mối quan hệ. Trong khi, đàn ông thường có xu hướng ngược lại.
Lan man một xíu, mình có đọc được một thông tin rất thú vị về sự khác nhau ở cấu tạo não bộ của đàn ông và phụ nữ. Ở đàn ông, não được ví như những chiếc hộp ngăn nắp, sắp xếp đâu ra đấy và các khu vực riêng biệt, ít có sự kết nối. Ví dụ như công việc, gia đình, phụ nữ, bạn nhậu, thể thao, mỗi ngăn là một vấn đề cụ thể, không dây mơ rễ má, nhập nhằng.
Từ dữ liệu này, có thể giải thích được vì sao đàn ông có xu hướng ngoại tình cao hơn nữ giới (vì các ông quan niệm, bồ là bồ và vợ là vợ, ngoại tình những vẫn yêu thương và trách nhiệm với vợ con, hai hộp này không ảnh hưởng đến nhau).
Ở phụ nữ, các ngăn lại không được ngăn nắp mà ngược lại, có sự dính líu, nhập nhằng với nhau. Phụ nữ có thể dễ dàng liên kết những cái không - hề - dính - dáng - đến nhau trở thành một khối vấn đề đầy liên quan và logic. Ví dụ như hôm nay trời mưa, bằng một cách thần kỳ nào đó, phụ nữ sẽ có khả năng liên hệ việc trời mưa đến việc chồng có khả năng ngoại tình chẳng hạn.
Đặc điểm này cũng lý giải một số sự khác nhau trong cách làm việc cũng như suy nghĩ. Nam giới có khả năng tập trung tốt hơn phụ nữ, ngược lại nữ giới lại có thể làm nhiều việc cùng lúc.
Nam giới có lối suy nghĩ logic, hướng thẳng đến vấn đề cần giải quyết, còn phụ nữ hay lòng vòng (do bận kết nối ziczac các hộp với nhau). Phụ nữ thường được cho là nhạy cảm hay có giác gian thứ sáu cũng là vì vậy. Họ có khả năng kết nối và liên tưởng.
Quay lại chủ đề chính, với mình, không có quan điểm đúng sai. Bạn chỉ cần làm theo những gì bạn thấy đúng, không vi phạm pháp luật, đạo đức và tự chịu trách nhiệm cho những hành động của mình là được.
S.ex, suy cho cùng, nó thuộc về cơ thể bạn, chứ không đại diện cho bạn.