Trước hết, sống chậm là một mindset, và vì vậy, bạn không cần bất cứ một app nào dưới đây để bắt đầu sống chậm.
Tuy nhiên, nếu bạn muốn đầu tư nhiều thời gian và công sức hơn vào chất lượng cuộc sống, yêu bản thân, muốn thảnh thơi đầu óc để tận hưởng những khoảnh khắc hạnh phúc bé nhỏ của cuộc sống thì những app được chọn lọc kĩ lưỡng dưới đây sẽ đóng vai trò hỗ trợ trong khá nhiều mặt của đời sống hàng ngày.
Self-care
 TIDE
Đơn giản, gọn nhẹ và cực kì dễ sử dụng, Tide sử dụng white noise từ thiên nhiên kết hợp với phương pháp quản lí thời gian Pomodoro để hỗ trợ giấc ngủ sâu, ngủ ngắn, thiền, thư giãn hoặc tập trung – tùy mục đích bạn lựa chọn.
Điều mình thích ở Tide là giao diện được thiết kế hết sức nhẹ nhàng và tinh tế, không có gì quá cầu kì và văn hoa. Ngoài ra, app còn có một số bài dẫn thiền đơn giản như Body scan, Thoughts, khá phù hợp nếu bạn có thể nghe được bằng tiếng Anh.


Noisli sẽ là app yêu thích dành cho những ai thích nghe tiếng sóng, tiếng gió, tiếng mưa, tiếng củi lép bép trong lò, tiếng tàu chạy qua đường ray xình xịch,… và app cho phép bạn có thể tự mix white noise cho riêng mình. 1 app cực kì đơn giản và gọn nhẹ nhưng thú vị vô cùng.
Khi làm việc, Ann thích cảm giác ngồi trong quán cà phê ấm áp, bên ngoài trời mưa và hơi lạnh nên công thức yêu thích của Ann là tiếng mưa nhè nhẹ, tiếng nói chuyện râm ran trong quán cà phê, tiếng củi lò và tiếng gió rít ngoài cửa sổ. Hoàn hảo!

Đây là 1 trong những app yêu thích nhất của Ann trong danh sách này. Ann thích học những cái mới, mỗi ngày, từ những người thực sự giỏi và đam mê trong lĩnh vực của mình. Từ pha trà, cà phê, học chụp ảnh bằng điện thoại, quản lí tài chính cá nhân,… Skillshare đều có khóa học online ngắn và chất lượng. Ann thích những khóa gắn mác “Original” của Skillshare – những khóa được đầu tư về nội dung và hình ảnh rất chuyên nghiệp.
 Cái hay ở Skillshare là Membership theo tháng (15$), nghĩa là với Membership này, bạn có thể học khóa nào tùy thích, bao nhiêu cũng được. Và Skillshare có rất nhiều khóa học Free mà mình nghĩ là học hết chỗ Free này cũng tẩu hỏa nhập ma rồi!
Hiện tại thành viên mới Skillshare vẫn đang được ưu đãi 2 tháng thử nghiệm miễn phí mà mình nghĩ là rất có lợi cho mọi người, 2 tháng này bạn đã có thể học được rất nhiều thứ mới mẻ rồi.

Nghe tóm tắt những bài học rút ra được từ bất cứ cuốn sách nào chỉ với 15 phút. Blinkist phù hợp với những người thích đọc sách, nhưng không sắp xếp được thời gian. Bạn vẫn hiểu được nội dung chính của cuốn sách, nhưng thay vì đọc toàn bộ sách, bạn có thể dành ra 15 phút để nghe bản tóm tắt của sách.
Tuy rằng đọc sách một cách từ tốn, thư giãn có thú vui riêng của nó, nhưng với một số cuốn sách cần đọc nhanh và thực tiễn, Blinkist là một sự lựa chọn không tồi chút nào.

Đây lại là một app đơn giản, gọn nhẹ và tập trung vào một chức năng duy nhất: cùng bạn vượt qua thử thách 30 ngày luyện tập. Mỗi ngày khi vào app bạn sẽ thấy có những bài tập khác nhau, và việc bạn cần làm là thực hiện những động tác theo đếm giờ và hướng dẫn đã có sẵn. Cực kì đơn giản và hiệu quả.
Bạn có thể lựa chọn tập tay, chân, ngực, bụng hoặc tập luyện toàn thân với độ khó dễ tùy chọn trong 30 ngày thử thách này.

Một trong những việc đầu tiên mà bạn nên để tâm khi bắt đầu thay đổi sang lối sống chậm là ý thức về chế độ dinh dưỡng của bản thân. Nếu bạn chưa quen với việc tự nấu nướng thì Kitchen Stories sẽ là một trợ thủ đắc lực. App có sẵn khá nhiều công thức nấu ăn, kèm hướng dẫn chi tiết từ cách thái hành, bóc vỏ củ quả, phù hợp với nhiều loại bữa ăn (bữa sáng, trưa, ăn nhẹ…) theo nhiều phong cách Á, Âu và ăn chay.
>>> Xem phần còn lại của danh sách tại đây.
Nguồn ảnh: Unsplash