Valentine đầu tiên ở Hàn hè. Và tớ nhớ đó là thứ 6.
Okay, post này sẽ vui. Dường như những post khi tớ ở Hàn đều là khó chịu, bực bội, chán, tức, ức, và muốn nghỉ, bỏ, dừng lại. Nhưng, post này sẽ vui, tớ đảm bảo.
Okayy, start.
Đó là vào một ngày thứ 6 cuối tuần - với tớ thì Valentine cũng chả có ý nghĩa gì. Ko tình, ko tiền (Anyway, có tiền). Thì Valentine cũng chỉ là ngày thứ 6 bình thường.
Tớ làm thí nghiệm - như mọi khi. Sau khi làm xong ở phòng cell, tớ quay lại phòng làm việc và khoác áo chuẩn bị đi về ăn trưa. Lúc đó lão sen đang ngồi đó. Tớ quay sang bảo hắn: Tớ về ăn trưa đây. Lão hỏi tớ sẽ ăn gì? Tớ trả lời tớ ko biết, có thể sẽ đến một quán nào đó ăn. Rồi hắn rủ tớ có muốn đi ăn cùng hắn và Y ko? Well, tớ bảo okay. Hắn bảo tớ sang bên kia hỏi ý kiến Y đi :3 rõ là bắt nạt mình mà, Y lúc nào chẳng quý mình, mình còn thân vs Y vs hơn X, thế mà bảo hỏi ý kiến gì chứ, chắc chắn Y sẽ đồng ý rồi, đợi Y về rồi nói thôi. Well, xong Y quay lại. Cả 3 nhất trí sẽ đi ăn, ăn gì ta? mình bảo ăn đồ Việt nam đi. R okay. Mình nói để rủ các bạn xem có ai đi ko? Rủ 1 hồi thì ko ai đi hết. Thế là hôm đó có X, Y, mình đi ăn vs nhau.
Chúng tớ đến quán Việt nam - nơi thường xuyên tớ đến để ăn đồ VN. Tớ gọi 1 đĩa nem rán, gọi thêm bánh chưng. Mỗi người ăn 1 phần bún. Tớ gọi bún cá hay gì đó, nhm vì nhiều quá mà cay nữa nên ko ăn hết nổi. Ăn bánh chưng rán đã no rồi. Chị chủ quán còn nói chuyện vs tụi tớ. Do có 2 đứa người hàn nên chị nói tiếng hàn vs chúng, quay sang hỏi mình bằng tiếng việt, mình nói vs tụi kia bằng Tiếng anh còn tụi kia trả lời chị bằng tiếng hàn =)))))) Nghe vui nhỉ, buồn cười nữa. Chị muốn giới thiệu bạn gái cho chúng nó, do mình bảo X thích con gái Việt nam, hahaa. Cuộc nói chuyện rôm rả. Xong mình còn mua thêm 1 gói mì nữa. Ăn xong thì đi về. Đến giữa đường Y phát hiện ra mình quên mang đồ về, thế là lại chạy lại lấy đồ. Sau đó tụi nó rủ đi uống cà phê. Ở đây cũng có phong cách ăn uống như người VN vậy á, đi ăn xong đi cà phê. X mời ăn, Y mời cà phê. Hahaa hôm đó mình bảo lần sau sẽ đến lượt mình mời. Vậy mà chưa mời đc :(
À, có 1 tình tiết nữa trong bữa ăn. Đó là hôm nay là Valentine day, chị chủ quán quý 2 đứa này, chị mời bánh trưng, rồi ăn xong còn mang quýt ra cho ăn nữa, trong khi bình thường mình đến thì chả bao giờ chị mang quýt ra :3 Thế là mình bảo tụi nó là chị quý tụi nó đấy. Xong X bảo sẽ mua tặng chị socola =))) rồi đến lúc về hắn bảo mình giúp hắn chọn socola cho chị, ừ, hay lắm.
Hôm đấy Phương và a Tùng qua làm thí nghiệm. Mình vs lão X cũng làm thí nghiệm, đo Permeability assay, nên cứ đi đi xuống phòng đo quang đấy gặp nhau hoài à. Hôm đấy lão X cứ quay sang chọc mình suốt, lão kêu mình ra chơi vs bạn mình đi, ầy guuu.
Rồi đến tối thì lão bảo 6h lão phải về, vì là tối t6 nên lão đi về quê. Lão bảo mình xuống CU chọn socola giúp lão, thế là mình chọn. R lão kêu mình chọn 1 cái đi, oke mình chọn loại đắt nhất trên giá. Lão còn quay sang bảo mình cố tình chọn cái đắt nhất hả. Đương nhiên.
2 đứa lên lab, lão về phòng còn mình quay sang phòng cell dọn lại rủ đồ. Ôi zồi mỗi lần làm cái thí nghiệm này lại đau ruột, vì buồn cười. Mình lấy toàn có bọt khí nên phải dùng kim tiêm để đâm cho hết bọt =))) chắc mình là người đầu tiên sáng tạo ra trò này.
Sau đấy thì xuống đưa socola cho Phương vs a Tùng - 2 người này đợi mình xong thí nghiệm để đi ăn, ông Tùng tụt đường huyết đến nơi rồi. Đưa xong cái socola thì mình lên dọn lẹ rồi đi ăn. Hôm đấy 3 người đi lang thang để tìm quán, mãi ms chọn được. Đang ăn uống kể xấu giáo thì giáo gọi :3 kêu mình quay lại làm thí nghiệm.
Oke, vì mình biết chuyện này đã đến tai bà Mập rồi nên thôi về lẹ làm cho xong. Chưa kịp ăn xong, nhm cũng ăn no rồi. 3 đứa mình đi về. Mình quay lại lab, sub cell nốt đến 11h ms về - muộn nhất lab r.
Lúc quay lại lab còn gặp Y lượn trên lab chuẩn bị về, Y hỏi mình đã đi ăn chưa, mình vội vàng trả lời ăn rồi rồi chạy vội sang phòng cell.
Đó là ngày Valentine đầu tiên trên đất Hàn. Đi ăn vs 2 thằng con trai Hàn. Đi ăn vs bạn người Việt. Một ngày bận rộn, mà rất vui. Bận rộn nên cũng chẳng kịp cảm nhận gì. Giờ ms có thời gian nhìn lại. Sau 6 tháng -và viết cảm nhận.
Mình cũng có những kỷ niệm vui bên Hàn đấy chứ nhỉ. À hôm sau lão sen đưa socola mà bạn chinku gửi lên lab cho mng. Mình thấy vui lạ.
Thời gian này mình vs X khá hòa đồng, làm việc vui, lão ko gắt, ko khó chịu, ko tự nhiên nổi khùng như trc, nên mình thấy thoải mái vs lão chút, cơ mà vẫn nơm nớp sợ ko biết 1 ngày nào đó lão sẽ thay đổi. Sẽ lại là lão trc kia - khó tính, khó chịu, khó hiểu, hay bực bội vs mình, hay gây chuyện vs mình, soi mói bắt bẻ mình từng tí một. Anyway, chuyện đó ko xảy ra vì mình đã đi khỏi cái lab đó. Mình lựa chọn trái tim - nghe theo tiếng gọi của trái tim. Trở về và bắt đầu một khởi đầu mới!