Cơn bão miền Trung thì đã qua đi được nửa năm rồi nhưng mà dạo gần đây, cư dân mạng lại được chiêu đãi thêm một cơn bão mới cấp độ 13 tỷ. Cái thiên TAI nó lớn mạnh đến nỗi không ai tránh được sự càn quét. Điển hình là chỉ cần lên mạng một cái thôi là ngay lập tức, “phốt” nhà người ta đã ập ngay vào mặt bạn. Đến đây thì có ai đã đoán ra được Tôi muốn nhắc đến tin tức nóng hổi vừa thổi vừa hóng nào chưa? Đó chính là nghi vấn về việc: nghệ sĩ Hoài Linh ăn chặn 13 tỷ tiền ủng hộ lũ lụt miền Trung”
Vốn là người cũng không thích sân si hay drama gì đâu, cơ mà tin tức nó cứ xông vào mắt, lùa vào tai làm cái sự tò mò nó lại trỗi dậy mạnh mẽ. À không, phải nói là: Khi tinh thần tìm tòi và khám phá không ngừng lên tiếng, thì cũng là lúc quyết tâm viết bài chia sẻ cho anh em nó lên ngôi.
Đầu tiên, xin được trân trọng giới thiệu bom tấn của mùa Hè này tới các bạn bè gần xa, một bộ phim sitcom mang tên: “Phương Hằng và những người bạn”.
Phương Hằng, một người phụ nữ vừa quyền lực vừa giàu có, dạo gần đây chán cảnh bị nhiều tiền rồi nên lên mạng livestream cho khuây khỏa. Và nội dung livestream là gì? Không phải dạy cách làm giàu mà là bóc phốt các nghệ sỹ hạng A. Với cú búng tay của mình, Tharnos Phương Hằng đã cho bay màu 1 nửa showbiz, từ Kỳ Duyên, Thanh Hà, Trường Vũ, Hồng Vân, Vy Oanh... Nhưng bất ngờ và gây sốc nhất những ngày vừa qua vẫn là “đội trưởng” Hoài Linh cũng bị lôi vào combat.
Mà nghệ sỹ Hoài Linh thì ai cũng biết rồi đấy, danh hài quốc dân với lối sống chân chất, người đã bỏ tiền túi ra xây dựng nhà thờ tổ, cho các nghệ sỹ có nơi có chốn về cúng bái hàng năm. Còn giới nghệ sĩ thường cúng mỗi lần bao nhiêu, lễ tạ xong, ai thụ lộc thì Tôi không có biết. Còn ở đây ai mà biết thì comment xuống dưới giúp Tôi cái nhá.
Ok, vậy là 2 phe đối lập tôi đã giới thiệu xong, bên nào là chính bên nào là tà còn chưa ngã ngũ. Giờ thì đi vào cốt truyện.
Các bạn còn nhớ trận lũ lụt lịch sử ở miền Trung cách đây nửa năm rồi không? Hồi đấy trên TV ngày nào cũng ngập nước, nhìn bà con vất vả thấy mà thương. May sao mà đợt đấy nhiều nghệ sĩ đã dùng sức ảnh hưởng của mình đứng lên kêu gọi ủng hộ. Điển hình nhất là ca sĩ Thủy Tiên, hay còn được cư dân mạng trìu mến gọi là cô Tiên. Cô Tiên vừa dùng tiền của mình, vừa kêu gọi được đâu đó 177 tỷ, bèn lập tức đến tận nơi trao, (các bạn nhớ hộ Tôi cái chữ “lập tức” nhá, nó là vấn đề của câu truyện phía sau), đi đến đâu cô Tiên cũng livestream đến đó, sau cùng là up ảnh sao kê các khoản đàng hoàng, đâu ra đấy. Một mô hình làm từ thiện rất chi là chuyên nghiệp.
Ấy thế mà người ta vẫn nghi ngờ, vẫn bóc phốt cô Tiên các kiểu con đà điểu được.
Thì làm sao mà cư dân mạng có thể dễ dàng bỏ qua trường hợp của nghệ sĩ Hoài Linh?
Khi mà cơn bão đã qua đi nửa năm rồi, người dân từ đói khổ cũng dần ấm no hơn, thế mà nhờ bà Phương Hằng, giờ đây toàn dân mới ngỡ ngàng: Hóa ra gần 14 tỷ dân chúng đóng góp để nghệ sỹ Hoài Linh thay mặt làm từ thiện, vẫn yên vị trong tài khoản cá nhân của vị danh hài này.
Vốn là người kín tiếng, nói không với scandal, nên ban đầu, Hoài Linh không buồn lên tiếng thanh minh. Nhưng xem chừng “im lặng không là vàng” nữa rồi, giờ này mà còn im lặng là mất vàng như chơi.
Giải thích cho việc đống tiền nằm im này, HL thì khẳng định mình không hề điểm thủ, tiền nó vẫn còn đó, chỉ có điều bị chậm mà thôi. Mà chậm là do dịch bệnh ra cả. Âu cũng tại cái con Covid.
Đấy, thế là mọi người lại được dịp bàn tán sôi nổi. 9 người 10 ý, còn một post bâng quơ về vụ việc mà có 9000 cái comment thì không biết là bao nhiêu ý đây.
Có người thì nói: Tiền vẫn đấy đó thôi, đến lúc người ta giao tận tay dân thật thì ngồi đó mà cào bàn phím.
Thì cũng có người đáp lại: Trong 6 tháng vẫn thấy Hoài Linh làm được 2 chuyến từ thiện cho các nhãn hàng cơ mà. Dư này là dư nào nhỉ?
Mọi người thì cứ tranh luận đi, còn ôi thì chỉ có nghĩ đến cái 14 tỷ thôi, bây giờ mà cho Tôi gửi tiết kiệm ngân hàng đống đấy là có phải 6 tháng sau, chấp lãi kiệt xỉ có 1% là, cũng được 140 triệu rồi.
Thế mà anh em nào chơi chứng khoán thì lại càng thấm thía cái giá trị của 14 tỷ này lắm, nhìn thị trường chứng khoán đi lên trong 6 tháng vừa qua là đủ biết, nhắm mắt mua cổ phiếu của Vingroup ủng hộ bác Vượng là cũng được ít nhất 10% chứ đùa, tức là 1 tỷ 4 đấy.
À đây, tí thì quên mất chơi coin giống Ngọc Trinh, nếu mà danh hài nhà ta cũng theo trend của các nghệ sỹ vừa rồi chơi coin, thì để Tôi tính xem nào... đâu đó cũng tầm... 60%, đấy là bất chấp giá bitcoin dạo này rơi tự do rồi nhá. Mà 60% của 14 tỉ là 8,4 tỉ. Vậy là Hoài Linh mà chịu khó đào coin là giờ có 8,4 tỉ để mua tiếp vaccin ủng hộ nhà nước giống bác Vượng rồi.
Mà hình như tôi cũng đã từng nói trong một video của mình thế này: Cứ cho là trước sau gì cũng phải trả lại đi, nhưng cứ được cầm tiền ngày nào là lợi thế ngày đấy rồi. Ôi, thời gian cũng là tiền chứ đâu.
Ai cho tôi mượn 14 tỷ đi chơi chứng đi, rồi 6 tháng sau tôi trả lại y nguyên 14 tỷ không thiếu đồng nào. Thề!
Quay lại thì cũng nhiều người thắc mắc, vì sao câu truyện lần này lại gây được cơn bão dư luận lớn đến vậy? Nghệ sĩ gây scandal thì âu cũng là câu truyện cơm bữa cho cộng đồng mạng có cái nói ra nói vào. Chuyện nghệ sĩ mà bị dính nghi án chuộc lợi từ tiền từ thiện nó cũng không mới nữa. Thế thì vì sao cái sự việc này nó vẫn cứ hot đến vậy?
Cũng dễ hiểu thế này:
Một bên là người phụ nữ giàu có, đang được nhà nhà quan tâm vì dính sẵn vào chuỗi lùm xùm bóc phốt các nghệ sỹ.
Một bên là danh hài được nhiều người yêu mến, nổi tiếng với phong cách dân dã, thân thiện,... Có ngủ thì cũng không thể nằm mơ được cảnh hoài linh ăn chặn tiền của dân, lại còn là tiền từ thiện. Vì thiết nghĩ người nghệ sỹ này với 30 năm trong nghề và độ nổi tiếng của mình, ắt hẳn tiền cũng đâu có thiếu đâu đúng không?
Chẳng có lẽ, lời tiên tri: “Ai rồi cũng phải tham lam” là thật à? Nói thật cho Tôi đi, nếu là bạn, thì liệu bạn có nổi lòng tham không?
Nhưng mọi người biết đấy, vốn việc từ thiện đã nhạy cảm trong giới nghệ sỹ rồi, giờ gắn với con số 14 tỷ khiến level của scandal nó được nâng lên một tầm cao mới. Giống như một cục nam châm cực mạnh, bao nhiêu ý kiến, tranh luận đều bâu hết cả vào đây.
Sự việc sẽ đi đến đâu thì cái lúc làm video này cho các bạn, Tôi còn chưa thể lường trước. Cơ mà cũng rút ra được một vài điều như này:
Trước hết là xin cảm ơn bà Phương Hằng vì đã cho chúng ta cả rổ drama để hóng sau những giờ làm việc căng thẳng và những ngày tháng tẻ nhạt không dám đi đâu vui chơi vì covid.
Thứ hai là về bản chất của từ thiện vốn rất tốt đẹp, nghệ sĩ mà làm từ thiện thì lại càng giúp hiệu ứng lan tỏa hơn, lòng tốt dồn dập hơn, nhà nhà có cảm hứng để làm từ thiện hơn. Thế mà hôm nay hành động cao cả ấy bị bàn ra nói vào trong scandal của một người vẫn luôn được khán giả yêu mến, thì quả thực đáng buồn. Để rồi khi chưa biết thực hư sau cùng, nhiều kẻ đã vội dùng đó làm cái cớ:
Đấy! Lý do tôi chẳng bao giờ làm từ thiện đấy. Thời buổi này chẳng tin được bố con thằng nào.
Các bạn ạ, sự việc chỉ xấu vì nó bị lợi dụng thôi. Đừng vì những con sâu mà đánh mất đi một hành động tốt, vì xã hội còn rất nhiều ng cần được giúp đỡ.
Trước khi kết thúc video thì Tôi muốn hỏi các bạn nghĩ sao về câu nói này của bà Hằng nhỉ:
“Cuộc sống bây giờ không còn giá trị thật nữa, cái gì cũng mua được bằng tiền”