13 pha "cải chính quy tà" kinh điển trong X-Men (và ngược lại) (Phần 2).
6. BISHOP Lucas Bishop là một kẻ phản bội khá đặc biệt. Trở về từ một chiều không gian khác, Bishop mong muốn có thể ngăn cản...
6. BISHOP
Lucas Bishop là một kẻ phản bội khá đặc biệt. Trở về từ một chiều không gian khác, Bishop mong muốn có thể ngăn cản được kẻ phản bội giấu mặt trong nội bộ X-Men - kẻ đã khiến X-Men và thế giới dị nhân tan rã ở chiều không gian của Bishop. Khi đứa trẻ Hope ra đời, Bishop tin rằng Hope sau này sẽ là đại họa khiến giống loài mutant bị đẩy vào các trại tập trung nên anh ta phản bội các X-men, bắt cóc Hope từ tay Cable. Bishop định bắn Cable nhưng sau đó lại bắn trúng giáo sư X. khiến hội X-Men tan rã. Trong chiều không gian mới mà mình tạo nên, Bishop cuối cùng lại được nhắc đến như một kẻ ác.
5. EMMA FROST
Xuất hiện lần đầu với biệt danh White Queen của Hellfire Club - một nhóm siêu nhân được lập từ thế kỉ 18 có âm mưu thống trị thế giới, Emma Frost cùng đồng bọn đã từng bắt giữ và đối đầu với khá nhiều thành viên của X-Men. Tuy nhiên về sau, để chống lại bọn Phalanx, Emma và Banshee đã lập một đội gồm các thiếu niên mutant gọi là Generation X - một thế hệ X-Men mới. Sau vụ thảm sát ở đảo Genosha, Emma chính thức gia nhập X-Men, bắt đầu một mối quan hệ lâu dài với Cyclops và thậm chí còn trở thành đồng hiệu trường của học viện Xavier.
4. JUGGERNAUT
Cain Marko là người anh trai kế của giáo sư X. Ghen tị và thù hằn X., Marko từng không từ thủ đoạn để chiếm lấy sức mạnh vô tận của Cyttorak. Khi bị Cyttorak tước mất sức mạnh thần thánh, Marko điên cuồng tấn công các X-Men nhưng bị thua nặng trong cuộc chiến. Được cứu sống và cảm hóa bởi mutant trẻ tuổi Sammy Paré, Marko quyết định sẽ thay đổi đời mình, đồng ý đến sống trong học viện Xavier và trở thành một phần của X-Men. Tuy nhiên thời gian làm anh hùng này của Marko cũng không hề suôn sẻ khi bản tính và sự nóng giận luôn ám ảnh anh ta. Sau khi Sammy bị giết, cuộc đời của Marko lại tiếp tục trượt dài.
3. CYCLOPS
Tại X-Men, Scott Summers được cả đội tín nhiệm và giao cho vị trí trưởng nhóm. Dù gặp khó khăn trong việc kiểm soát năng lực bản thân, Summers vẫn luôn được công nhận bởi khả năng lãnh đạo và sự cống hiến không ngừng nghỉ cho cả nhóm. Trong khi cố gắng bảo vệ các dị nhân, Summers đã tách biệt dị nhân và con người bằng việc dồn các mutant lên đảo Utopia. Cyclops ngày càng trở nên độc đoán với đỉnh điểm là quyết định gửi các dị nhân trẻ đi thực hiện các nhiệm vụ quân sự thay vì để họ được học ở trường. Chính điều này đã dẫn đến sự chia rẽ trong nội bộ X-Men khiến Wolverine và một số dị nhân khác rời khỏi nhóm. Khi Phoenix trở lại, Cylops và The Avenger xảy ra bất hòa. Cyclops bị Phoenix kiểm soát và giết chết người cha nuôi - người thầy cả đời của mình là Charles Xavier.
2. MAGNETO
Là người bạn tốt nhất lẫn kẻ thù lớn nhất của Xavier, là kẻ vừa giàu cảm xúc lại vừa lạnh lùng tàn nhẫn, Magneto trong mắt nhiều người là tên khủng bố tàn độc, trong mắt người khác lại là kẻ tiên phong dẫn đường cho các dị nhân. Khi nhận ra lòng thù hận con người đã khiến mình mù quáng, Magneto chấp nhận lời đề nghị tiếp quản học viện Xavier từ giáo sư X. Dù đã nhiều lần cố gắng thay đổi bản thân, thậm chí chấp nhận cả các phen xét xử cho những hành động trong quá khứ của mình, Magneto cuối cùng vẫn quay trở lại với nhiệm vụ bảo vệ quyền lợi thượng đẳng của các dị nhân.
1. PHOENIX
Jean Grey là một trong 5 Dị nhân đầu tiên của X-Men. Sau khi suýt chết vì phóng xạ khi hi sinh thân mình cứu thế giới, Jean được thực thể Phoenix nhập vào tái sinh, Jean - Phoenix quay trở về với X-Men và tiếp tục mối quan hệ vốn có của Jean với Scott (Cyclops). Tuy vậy, Phoenix dần bị tha hóa, đánh thức phần xấu Dark Phoenix trỗi dậy. Dark Phoenix bay vào vũ trụ và hút cạn năng lượng của ngôi sao trong hệ hành tinh D’Bari, gây ra 1 vụ nổ siêu tân tinh, hủy diệt toàn bộ hệ hành tinh cùng với 5 tỉ cư dân đang sinh sống tại đó. Cảm thấy không thể khống chế Dark Phoenix, để chuộc lại những lỗi lầm của mình, Jean - Phoenix quyết định tự sát. Các tình tiết chuyển đổi, biến chất và hồi sinh của các nhân vật đã khiến Truyền thuyết Phượng hoàng Bóng tối được nhắc đến như một trong những sự kiện nổi tiếng nhất, gây ấn tượng nhất, và kinh điển nhất trong giới truyện tranh.
/comics