1. Có thể hủy hoại sinh lý của người đàn ông.
Xem Phim đồi trụy (PĐT) và tự sướng hàng ngày, hay 3-4 lần/1 tuần… với đàn ông mà nói mang lại tác dụng tiêu cực. Tinh lực từ tủy mà ra, tủy sống không phải là đại dương mà chúng ta có thể lấy bao nhiêu muối cũng được. Tinh lực cạn kiệt, là thảm họa với người đàn ông [điều này được chứng minh trong nghiên cứu của Donald L. Hilton, Jr.Trong 3, 4 năm bạn chưa thấy chuyện gì xảy ra, nhưng cái gì nó cũng có giới hạn nhất định, một ngày nào đó, tinh trùng giảm chất lượng và số lượng, hay năng lực của bạn trong chuyện ấy bị giảm sút, cuộc sống của bạn có còn vui nữa không?Theo khảo sát tại Italy với 28,000 người tham gia, đã chỉ ra rằng những người đàn ông xem phim sex từ độ tuổi trung bình 14 tuổi gặp giảm khả năng sinh lý và cuối cùng nhiều người mất hẳn khả năng của đàn ông. Chưa dừng lại ở đó, giáo sư Tobias S. Köhler nói rằng trong nghiên cứu của mình, ông từng thấy người thủ dâm quá độ có dương vật bị sưng lên và tím ngắt lại như trái cà tím.Trong khi chuyện chăn gối dựa trên tình yêu được ví như liều thuốc giúp giảm stress và hạn chế một số bệnh. Thì xem phim sex và “quay” không hề có được những tác dụng tích cực đó mà còn gia tăng thêm stress. Đôi khi vì xem chúng mà bạn thức khuya dẫn tới mệt mỏi. Từ đó suy giảm sức khỏe.
2. Xem phim Sex quá nhiều ảnh hưởng tiêu cực tới não và nội tiết tố của bạn.
Để rồi hủy hoại các mối quan hệ tình cảm và sự cầu tiến trong cuộc đời.Hai nhà khoa học Kuhn và Galinat đã chứng minh rằng việc xem phim đồi trụy thường xuyên khiến vùng não ở vùng vân (Striatum) bị nhỏ lại so với người không xem. Vùng vân này đại diện cho niềm vui, sự khoái cảm…nó tạo ra niềm vui cho bạn. Họ đã thấy rằng những người lạm dụng phim đồi trụy dẫu cho nhìn vào hình ảnh khỏa thân không thấy thích thú nữa, vùng vân này bị tê liệt đi phần nào do nhồi nhét quá nhiều hình ảnh đồi trụy. Điều này dẫn tới mất dần niềm hạnh phúc trong các khía cạnh khác của cuộc đời, khi không nhận được khoái cảm tương xứng, đặc biệt trong tình yêu.Ví dụ: Bạn đi du lịch thường rất vui và vùng vân của bạn được kích thích khiến bạn hưởng được niềm vui trọn vẹn. Nhưng nếu nghiện phim sex, vùng vân bị teo đi khiến bạn thấy bớt vui đi. Bạn yêu một người nào đó, xúc cảm của tình yêu rất ý nghĩa, hạnh phúc. Nhưng phim sex đã làm vùng vân co lại khiến bạn không thể thấy ý nghĩa, hạnh phúc của tình yêu một cách dâng trào bằng khi bạn không coi phim này.Theo Donald L. Hilton, Jr. Khi xem phim sex, cơ thể tiết ra Dopamine và Oxytocin nhiều tới mức khiến các tế bào chứa chúng bị cạn kiệt. Dopamine được tiết ra giúp con người có được cảm giác trân trọng, khát khao đạt được những thành tựu. Không có nó bạn sẽ chẳng có động lực để mà ăn, uống, làm việc…bạn sẽ mất đi ý chí vươn lên. Còn Oxytocin là hóc môn quan trọng quy định khả năng sinh lý của bạn, nếu nó giảm sút bạn sẽ rơi vào tình trạng “chưa ra chợ đã rơi hết tiền”. Ngoài ra nó cũng gia tăng sự tin tưởng, tăng cường cảm xúc giữa 2 người yêu nhau thật sự trong quan hệ chăn gối. Cũng trong nghiên cứu tại Ý ở trên, người ta thấy rằng một lượng lớn đàn ông xem phim sex từ thời thiếu niên thường ly dị và gặp rắc rối trong các mối quan hệ tình cảm.
3. Giảm hóc môn sinh dục nam – TESTOSTERONE
Mặc dù không phải trực tiếp làm giảm testosterone nhưng thủ dâm là tiền đề dẫn tới các triệu chứng khác mà do chúng, hóc môn sinh dục nam bị ảnh hưởng, thức khuya và stress là ví dụ điển hình. Những người quay tay quá độ thường có lượng hóc môn nam thấp. Khiến họ dễ bị béo phì, giảm tính chiến đấu và có thể giọng nói càng ngày càng thánh thót như nữ giới. (Testosterone càng nhiều giọng càng trầm) Đặc biệt nếu bạn muốn tập thể hình thì hóc môn này đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc lên cơ. Tập luyện ăn uống gian khổ đừng để hủy hoại.
4. Stress, cảm giác tội lỗi và đánh mất động lực
Sau một thời gian, chúng ta đa phần có cảm giác tội lỗi và stress sau khi xem phim sex và thủ dâm. Điều này ảnh hưởng tới động lực, ta thường khó cảm thấy phấn chấn để theo đuổi ước mơ của mình. Vậy nên một cách để giữ động lực bùng cháy chính là từ bỏ phim sex. Phim sex hút năng lượng sống của bạn khi nó đôi khi buộc bạn phải thức khuya, chịu đựng những suy nghĩ ăn năn hối hận, khiến bạn chẳng thể làm được việc
5. Hủy hoại đạo đức
Hiện nay trẻ em tiếp cận phim sex từ rất sớm. Ở lứa tuổi 12, 13…đã bắt đầu truy cập vào những trang web này, không chỉ dừng lại ở các video mà còn nguy kịch hơn cho các em với những trang chia sẻ chiến tích tình dục. Trong giai đoạn chưa phát triển đầy đủ về nhận thức này, PĐT dễ dàng xói mòn đi tâm hồn thơ trẻ của các em, khiến cho suy nghĩ về sinh lý, giới tính bị bóp méo. PĐT là thứ gây nghiện, nó khiến con người cứ muốn nữa. Tới một thời điểm nào đó nó “nô lệ hóa” con người, mở ra cánh cửa tới những thói hư, tật xấu hay thậm chí tội lỗi khác như: dối trá, ích kỉ, giận dữ, tàn bạo…cùng những hành vi trái luân lý. Mà mất nhân tính nhất là hiếp dâm, loạn luân, lạm dụng tình dục trẻ em…Đã bao nhiêu vụ cưỡng hiếp xảy ra vì đối tượng sau khi xem phim, truyện sex không kiểm soát nổi mình? bạn có thể tìm kiếm trên Google để thấy.PĐT “tình dục hóa” tâm trí con người, 1 cách từ từ chậm rãi. Nó khiến con người ta có suy nghĩ lệch lạc trong tình dục mà thậm chí không hay biết. PĐT đưa ra những thể loại không có thật trong thực tế cùng những tình huống trái luân thường đạo lý.
6. Đàn ông sinh ra để làm điều gì đó vĩ đại
Hoặc có ích cho bản thân, gia đình và xã hội của anh ta chứ không phải “quay” trước màn hình máy tính. Hãy nhớ có nhiều người đàn ông khát vọng lớn vô cùng, đứng trước những người như thế bạn có thể sẽ phải cảm thấy bản thân mình nhỏ bé, tầm thường.
7. Hãy tôn trọng phụ nữ, chấm dứt xem họ như công cụ tình dục mà phim sex mô tả
Nếu 1 người đàn ông xem phim sex quá nhiều, điều đầu tiên anh ta nghĩ tới khi nhìn vào người phụ nữ là tình dục. Phụ nữ là để thương yêu và trân trọng. Chứ không phải theo cái cách tàn nhẫn trong phim sex. Cái đẹp của người con gái ngoài ngoại hình ra, phần lớn nằm ở tâm hồn, hãy nhìn vào đôi mắt người bạn yêu thương và cảm nhận. Đừng tầm thường chỉ với ham muốn dục vọng.
8. Bạn sẽ có được tình yêu trọn vẹn
Tình yêu và tình dục đi chung với nhau theo một cách ý nghĩa và thiêng liêng. Khi bạn từ bỏ được những ám ảnh đồi trụy, cuộc sống yêu đương của bạn sẽ dễ hạnh phúc hơn.
9. Bạn sẽ có nhiều thời gian để làm việc khác
Hãy học tập, làm việc, suy nghĩ, lên kế hoạch…khi người khác đang quay tay
10. Bạn sẽ không phải luôn luôn lo sợ, che dấu
Nghiện xem phim sex tạo ra một sự lo sợ. Bạn thường lo lắng bị người thân bắt được khi đang thủ dâm, đặc biệt là vợ chồng. Bạn còn phải xóa lịch sử, hoặc dùng chế độ ẩn danh để duyệt web. Bạn luôn cảm thấy lo liệu rằng mình có để lại dấu viết nào không. Hãy tưởng tượng nếu người thân mà bắt gặp bạn đang thủ dâm khi xem phim sex. Bạn sẽ thế nào? bạn sẽ giải thích như thế nào với bạn đời? có lẽ phải xấu hổ một thời gian. Sống mà phải che dấu chẳng phải rất mệt sao?
11. Nhiều tín hiệu tích cực từ những người bỏ xem phim sex
Cộng đồng NoFap Trên website Reddit, đã báo cáo như sau:Những người đàn ông xem phim sex và thủ dâm trong độ tuổi 27-31: 19% gặp vấn đề khi xuất tinh, 25% mất hứng thú với tình dục thực sự với bạn đời, 34% từng có những triệu chứng liệt dương. Sau khi bỏ xem phim sex, 60% đàn ông có sự cải thiện rõ rệt trong chuyện chăn gối 67% cảm thấy tràn trề năng lượng sống. Họ cảm thấy yêu thương bạn đời hơn, tự tin và kiểm soát được cuộc đời của chính mình.Nếu bạn tự cảm thấy mình xem phim sex và thủ dâm quá nhiều, bạn cũng hiểu được tác dụng tiêu cực của nó. Đến lúc này, với những lý do trên, bạn hãy dùng ý chí của mình để từ bỏ thói quen xấu này. Bạn có thể làm được!
- Nguyễn Viết Vũ-Quyettammanh -
Xem thêm: