Trong tiếng Anh, stargazing có hai nghĩa. Nghĩa gốc là “observe the stars” nghĩa là ngắm sao trên bầu trời. Một nghĩa khác là “observe celebrities” nghĩa là theo dõi những người nổi tiếng, nói dân dã như ngôn ngữ mạng bây giờ thì là “đu idol” vậy. Nếu đây là một lý do để sống, có vẻ nhiều người sẽ ưa chuộng nghĩa thứ hai hơn?!
Cả hai hiện tượng này mình đều nói qua trong các bài trước. Ngắm sao mình cũng thích, có điều từ lúc bị cận thì mình không mấy khi ngắm nữa. Sau này cũng ít có dịp ở một không gian đủ rộng và tối để thấy cả bầu trời sao. Mình mong các bạn có đôi mắt tốt cảm thấy hạnh phúc hơn khi đọc đoạn này và chúc các bạn nhìn đời thật vui.
Nói đến celebrity thì gần đây mình FB mình hiện lên nhiều thông tin về cậu ca sĩ vừa ra bài hát có hình ảnh Messi trong đó. Từ lúc cậu này nổi lên đến giờ thì mình chưa từng “ưa” (cũng hông ghét). Trong sự kiện này tự nhiên lại thấy thương thương. Thấy tội nghiệp vậy chứ hông đồng tình được. Mình có cảm giác cậu ấy làm rất nhiều thứ xuất phát từ sự tự ti, muốn “vượt lên” số phận của mình. Có vẻ cậu ấy có nhiều hiểu nhầm về việc đấu tranh với số phận.
Nói về số phận, những gì mình nói cho khách hàng qua những lần xem Tarot, chiêm tinh hay lắng nghe, trò chuyện đều là những góc nhìn tích cực nhất. Đó hông phải là ru ngủ, lừa dối. Sự thật là tư duy tích cực rất có lợi trong việc thay đổi số phận một người. Nhiều việc mình biết là sẽ xảy ra, nhưng nếu mình có thể khiến người đó tin rằng việc đó nếu có xảy ra thì cũng không quá tệ và vẫn có một tỉ lệ nhỏ để thay đổi kết quả sau cùng thì kết quả có thể việc đó vẫn xảy ra nhưng tác động của nó lên người đó sẽ nhẹ đi rất nhiều và không để lại hậu quả về sau nữa.
Hôm nay, qua một đoạn audio ngẫu nhiên, mình lại được nhắc nhở rằng việc trao cho người khác hi vọng là một trong những điều tốt nhất mà một người thầy bói có thể làm.
Nếu một ngày bạn cảm thấy bất lực không thể xoay chuyển tình huống hiện tại, cảm thấy bị phụ thuộc vào một kết quả, một người tiêu cực nào đó, thấy chán nản, bi quan, đau khổ, trống rỗng.. hãy tìm một bãi cỏ, trải một tấm bạt, nằm xuống và ngắm sao.
Trong số những vì sao đang sáng kia, có thể là ngôi sao sáng nhất mà bạn thấy, có thể đã chết từ nhiều năm về trước. Điều đó có ý nghĩa gì với bạn không?

Không. Đúng vậy.

Hãy quay để cho tâm hồn bạn phiêu du thật xa lên đến các vì sao. Rồi quay lại ngắm nhìn trái đất, nhìn nơi bạn đang nằm và nhìn bạn. Hãy gửi cho chính mình chút tình thương, chúc phúc cho bản thân mình.
Hãy quay về hiện tại và tự hỏi mình muốn làm gì tốt đẹp ở tương lai.

Đừng đấu tranh với số phận mà hãy sử dụng nó một cách tốt nhất có thể.

Ngày mai sẽ là lý do thứ 40 trong 100 lý do để sống: Ngắm mây
05/9/2023