100 lý do để sống – 37 – Trampolines (Giàn nhún)
Mình nghĩ mỗi người sẽ bị thu hút bởi những thứ khác nhau, tìm thấy niềm vui trong những trò chơi khác nhau và cả cuộc sống này nếu nhìn theo một cách nào đó cũng chỉ là một trò chơi lớn.
Trampoline là một loại dụng cụ thể thao hay một dạng trò chơi. Nó là một tấm bạt bằng cao su, thường có hình tròn, có đế để tạo một khoảng trống với mặt đất, có thể có lò xo để tạo độ nhún. Người chơi sẽ nhún nhảy trên đó cho vui. Mình mới thấy người ta chơi trên video thôi chứ chưa chơi bao giờ nên cũng hông biết vui cỡ nào.
Lần đầu mình thấy cái giàn nhún này đâu đó hơn chục năm trước, trong game. Lúc đó mình với hai đứa em chơi cái game cũ ơi là cũ, đi giết zombie và lụm đồ, có một cái nhà giàu có hồ bơi, gần hồ bơi là cái trampoline này. Tụi mình thay nhau nhảy lên đó để bay lên cao lụm một món gì đó bí mật trên cao. Hình như trong truyện Đô rê mon cũng có thì phải.
Có vẻ đây cũng là một dạng giải phóng cảm xúc khác. Và có vẻ những lý do để sống của bạn Rezy có khá nhiều thứ liên quan đến cảm xúc của bản thân.

Mình nghĩ mình có thể thử chơi trò nhún này một chút chứ hông quá thích. Mấy năm gần đây mình không hứng thú với vận động hay trò chơi mạo hiểm cho lắm. Có thể ai đó sẽ tìm thấy mục đích sống khi chơi leo núi, nhảy dù, nhảy bungee (nhảy từ trên cao xuống với 2 sợi dây buộc ở chân) hoặc nhảy qua khoảng trống giữa các tòa nhà.. những khoảnh khắc đó giúp con người tiến gần hơn với chính mình và
quý trọng sinh mạng hơn.
Ai nói mình nhát mình chịu chứ mình hông thấy hào hứng với mấy trò đó. Mình hông có cảm giác sợ mà chỉ cảm thấy khó hiểu tại sao phải mạo hiểm như vậy thôi.
Người ta có thể nhầm lẫn khi cho rằng mục tiêu của trò chơi cuộc sống là chiến thắng. Dù là chiến thắng người khác hay chiến thắng bản thân thì theo mình đó cũng không phải mục tiêu thật sự của trò chơi cuộc sống. Mục tiêu của trò chơi này là vui. Vui chứ không phải thỏa mãn cái tôi nhé. Vui là mục tiêu số 1.
Khi đủ vui rồi thì mục tiêu số 2 là hiểu về trò chơi bằng cách quan sát, chiêm nghiệm, thử nghiệm… Bạn có thể chơi bất cứ trò chơi nào bạn thích: đi du lịch, chụp ảnh, ăn uống, làm đẹp, đua xe, nhảy dù hay đi du lịch lên sao hỏa miễn là bạn thấy vui và trong khi chơi thì quan sát chính mình đang như thế nào trong trò chơi đó.
Và bạn thoát ra khỏi trò chơi.
Ngày mai sẽ là lý do thứ 38 trong 100 lý do để sống: Kem
03/9/2023